Visa du học Mỹ dạng F1 và M1

Xin visa du học Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không nắm rõ những thông tin quan trọng và cần thiết của loại visa mà mình đang nộp đơn. Do đó, trước khi xin visa du học Mỹ, có hai điều bạn cần phải xác định trước khi bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình. 

1. Xác định được loại hình du học mình muốn theo đuổi.

Điều đầu tiên và cơ bản nhất là bạn phải xác định được loại hình du học mình muốn theo đuổi. Bạn sẽ là đối tượng xin visa Mỹ F1 nếu có mong muốn đăng ký theo học một chương trình học tại một trường đại học, cao đẳng, trung học, trường tiểu học tư thục, trường dòng, nhạc viện hoặc một tổ chức học thuật khác, bao gồm cả chương trình tiếng Anh. Đối với dạng visa M1, bạn sẽ là sinh viên quốc tế đăng ký vào một chương trình kỹ thuật tại một trường dạy nghề hoặc cơ sở giáo dục phi học thuật được công nhận khác, ngoài chương trình đào tạo ngôn ngữ. 

2. Xác định cấp bậc học bạn muốn theo học tại Mỹ. 

Mẫu giáo đến lớp 12: Ở Hoa Kỳ, học sinh thường bắt đầu một chương trình giáo dục chính thức vào khoảng năm hoặc sáu tuổi ở trường mẫu giáo. Sau đó, trẻ em hoàn thành chương trình tiểu học và trung học, kéo dài từ lớp một đến lớp mười hai. Sau trung học: Tại Hoa Kỳ, học sinh thường đăng ký học sau trung học khi trưởng thành (trên 18 tuổi) và loại này bao gồm các trường cao đẳng kỹ thuật và cộng đồng, các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ. 

Đào tạo tiếng Anh: Tại Hoa Kỳ, sinh viên nói tiếng Anh không phải là bản ngữ ghi danh vào các chương trình đào tạo chuyên sâu với mục đích duy nhất là tăng khả năng thông thạo ngôn ngữ. Sinh viên ở mọi lứa tuổi đều có thể đăng ký tham gia các chương trình đào tạo tiếng Anh. 

3. Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Mỹ

Để xin thị thực loại F hoặc M, bạn cần những giấy tờ sau:

  • Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
  • Một 1 ảnh chân dung 5cmx5cm chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn.
  • Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
  • Biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS).

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Việc xác định loại visa và bậc giáo dục khi theo học tại Mỹ sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng trước khi chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất tại Hoa Kỳ. 

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!