Du học Châu Mỹ


Châu Mỹ là châu lục lớn thứ 2 trên thế giới, đồng thời cũng là một châu lục có mức phát triển hàng đầu. Châu lục này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế với 2 quốc gia nổi bật, được coi là một trong những cường quốc: Hoa KỳCanada

Du học Châu Mỹ, hay cụ thể là du học Hoa Kỳ và Canada, các bạn sẽ nhận được điều gì? Có điều gì nơi đây hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên thế giới tới như thế?

Hãy cùng trả lời câu hỏi này với một số điểm chính sau đây:

DU HỌC CHÂU MỸ

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu


Hệ thống giáo dục tại MỹCanada đều nằm trong Top nền giáo dục chất lượng hàng đầu, với các trường Đại học danh tiếng; Đặc biệt, Mỹ là quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Tất cả các trường Cao đẳng, Đại học tại 2 quốc gia này đều được đầu tư lớn với khuôn viên rộng tới hàng chục, hàng trăm hec-ta, các khu chức năng hiện đại, cơ sở vật chất toàn diện – đáp ứng cho sinh viên không chỉ về học tập về cả cuộc sống hay hoạt động thể chất, thể thao.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ở 2 quốc gia này đều mang tính thực tiễn cao, đặc biệt trong các trường “College”. Nhiều khóa học có các khóa thực hành – thực tập, giúp sinh viên vận dụng ngay kiến thức trong cuộc sống. Không những thế, trong mỗi trường đều có văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế với thầy cô giáo luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên về tất cả những vấn đề trong cuộc sống.

Chương trình tuyệt vời cho học sinh THPT


Đối với Mỹ, các bạn học sinh THPT tại Việt Nam sẽ tìm thấy một chương trình vô cùng thuận lợi và thú vị: chương trình 2 + 2. Trong đó, các bạn có thể học 2 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ), sau đó sẽ chuyển tiếp lên các trường Đại học (ĐH) danh tiếng để hoàn thành nốt 2 năm Cử nhân, lấy bằng Đại học. Các bạn học sinh hết lớp 10 – lớp 11 đã có thể tham gia chương trình này, hoàn thành đồng thời chương trình THPT và CĐCĐ sau 2 năm đầu tiên.

Điều này giúp các bạn có thể nhận bằng Cử nhân khi chỉ 20 tuổi, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập (bởi học phí các trường CĐCĐ chỉ khoảng 10,000 – 15,000 USD/năm, thấp hơn nhiều so với trường ĐH)

Còn đối với Canada, quốc gia này được coi là 1 trong những quốc gia có chương trình THPT tốt nhất trên thế giới. Chương trình nơi đây có tính định hướng nghề nghiệp cao, cùng với môi trường học an toàn, yên bình, giúp các em học sinh đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Môi trường học tập hoàn hảo


Hoa Kỳ và Canada hiện tại là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới – là cái nôi đào tạo khối ngành Tài chính, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Công nghệ…Các bạn sinh viên không những được đào tạo về kiến thức chuyên môn, mà còn được tiếp xúc thực tế với những kinh nghiệm phát triển, cách thức vận hành, những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ của xã hội nơi đây. Đó sẽ là những điều mà các bạn không thể có được ở bất cứ đâu khác.

Bên cạnh đó, đời sống tại 2 quốc gia này luôn đạt ở mức cao, chế độ an sinh, bảo hiểm xã hội vô cùng tốt. Số lượng sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam lớn cũng tạo được một cộng đồng học tập đa dạng, thú vị và mang tính hỗ trợ cao. Nhờ đó mà các bạn du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập, đồng thời có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong suốt thời gian du học Châu Mỹ.

Cơ hội trải nghiệm, khám phá kỳ thú


Mỹ và Canada là một trong những quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới, cùng cảnh quan thiên nhiên đa dạng và vô vàn những địa điểm nổi tiếng. Riêng nước Mỹ đã có tới 50 tiểu bang và đặc khu kinh tế. Chỉ đi khám phá mỗi tiểu bang thôi, đảm bảo bạn cũng có những cảm nhận kì thú, đặc biệt rồi.

Tưởng tượng thử xem, khi du học Châu Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tới Mỹ chiêm ngưỡng Tượng Nữ thần Tự do, Cầu Cổng Vàng, Quảng trường Thời Đại, Trung tâm kinh doanh lớn nhất thế giới Midtown Manhattan…hay chỉ đơn giản là những đồng quê đậm chất Mỹ hay những bãi biển vô cùng xinh đẹp; hay có thể khám phá dòng thác bạc Niagara, dãy núi đá Rockies hùng vĩ, ngắm những chú gấu Bắc cực tại Churchill, chèo thuyền ở vịnh Fundy…ở Canada. Chỉ nghe đã thấy muốn xách balo lên và đi rồi phải không nào?

Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp


Trong 2 quốc gia kể trên, Canada hiện tại được coi là “đất nước nhập cư” bởi chính sách rộng mở cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại đây. Toàn bộ sinh viên hoàn thành các chương trình chính quy của quốc gia này đều sẽ được phép tìm việc và xin visa ở lại 1 – 2 năm, thậm chí nhiều hơn sau khi tốt nghiệp. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã có thể ở lại làm việc nhiều năm, sau đó định cư ở lại.


Như vậy, du học Châu Mỹ với 2 quốc gia Hoa Kỳ và Canada thật sự là một lựa chọn thông minh phải không nào? Những kiến thức và trải nghiệm nhận được trong quá trình du học Châu Mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nên chọn Quốc gia nào?

Mỹ - USA

Du học Mỹ là ước mơ và định hướng của nhiều bạn trẻ, bởi đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Mỹ tự hào có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018. Thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới. Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Ích lợi của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn, có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

Canada

Việc chọn đúng ngành học là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi sinh viên, vì ngành học thường gắn liền với nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Khi du học Canada, sinh viên có thể tham khảo các nhóm ngành học dưới đây. Đây đều là những ngành học chất lượng và đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản.
Nhóm ngành dịch vụ: du lịch, ăn uống
Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên; Công nghệ y tế.
Kỹ thuật: Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông, năng lượng, dầu khí, cơ khí.
Một điều thú vị mà bạn đừng quên là Canada là đất nước của hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy ngoài du học Canada bằng tiếng Anh, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp.

Ngoài du học dài hạn, bạn có bao giờ nghĩ đến một khóa học ngắn hạn tại Canada để trải nghiệm thử cuộc sống của du học sinh chưa? Chắc chắn những kinh nghiệm có được từ việc du học ngắn hạn sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quát về bức tranh du học Canada trước khi bạn bước sang giai đoạn du học dài hơi hơn đấy.

ĐỐI TÁC CANADA

Mời Quý phụ huynh nhấp vào logo trường để tham khảo thông tin tuyển sinh

Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit ame

ĐỐI TÁC MỸ

Mời Quý phụ huynh nhấp vào logo trường để tham khảo thông tin tuyển sinh

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Em đang học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH Kinh tế quốc dân HN (năm 4 sắp ra trường), nhưng em lại nhận ra mình không hợp với ngành này và muốn chuyển sang học Truyền thông/Marketing/Event. Liệu em có thể xin được học bổng Thạc sĩ liên quan không ạ?

Quản trị khách sạn và truyền thông/marketing/event có phần nào liên quan. Em có thể so sánh module môn học hiện tại của em với trường mà em sẽ apply. Ngoài các điều kiện thông thường như điểm IELTS, điểm GPA, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ hoạt động khác có liên quan, em còn phải chú trọng đến bài luận xin học bổng. Em phải nêu được lí do tại sao em muốn theo đuổi ngành này, trong thời gian học ĐH em đã có những va chạm, kinh nghiệm làm việc gì khiến em quyết tâm chuyển ngành, những lí do khiến em là ứng viên xứng đáng được nhà trường cấp học bổng.

Nên đi du học từ cuối năm nhất đại học hay sau khi đỗ tốt nghiệp THPT? Em nghe nhiều anh chị nói rằng nên đi sớm để tập quen với môi trường sống và học tập nhưng đi như thế liệu có sớm quá không khi mà chỉ vừa mới chân ướt chân ráo bước ra khỏi cánh cổng trường trung học.

Nếu kế hoạch du học của em là chắc chắn và em muốn tiết kiệm thời gian, em nên du học khi vừa mới tốt nghiệp THPT. Thông thường, khi em đang theo học đại học tại VN và muốn chuyển hướng du học tại nước ngoài, em sẽ thuộc dạng “transfer student”. Các tín chỉ trong những năm đại học ở VN của em sẽ được trường xem xét và miễn giảm bớt, nghĩa là em sẽ không cần phải học lại từ đầu khi sang nước ngoài. Nhưng trong ví dụ mà em nêu ra thì sẽ không được áp dụng cách cắt giảm tín chỉ này. Vì năm nhất ĐH ở VN chỉ học những môn đại cương, và các môn này không trùng với module môn học các nước khác.

Anh chị ơi học ngành nào thì sau này dễ ở lại Mỹ ạ?

Vì vấn đề chọn ngành học rất quan trọng, nếu em không hết lòng với nó thì rất dễ chán nản. Các khối ngành STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) có chương trình thực tập (Optional Pratical Training) dài nhất: 36 tháng. Đây là cơ hội để sinh viên thực tập tại các công ty Mỹ sau khi tốt nghiệp cao đẳng/đại học/sau đại học.

Yêu cầu lực học trung bình như thế nào đối với du học sinh sang Canada học các cấp bậc TH, CĐ, ĐH?

Việc yêu cầu các điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang, tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường thì các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau:

Trung học: điểm trong bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên
Cao Đẳng: điểm trong bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên
Đại học: điểm trong bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên ( một số trường còn yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên)

Yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào tại Canada đối với các bậc học thế nào?

Ở bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và sau Đại Học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những khóa tiếng Anh tại Canada cũng như cơ hội được vào học trực tiếp khóa chính thì các bạn nên chuẩn bị điểm số tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học.

Trung Học : Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế
Cao Đẳng : IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) TOEFL > 71
Đại học :IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) TOEFL > 90

Du học Châu Á


Châu Á có nhiều trường Đại học chất lượng giáo dục thuộc top đầu, giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tạo bước đệm, chuẩn bị cho tương lai và sự nghiệp quốc tế.

Du học Châu Âu


Nhiều quốc gia ở châu Âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu, chính sách miễn phí học bổng cho sinh viên và nhiều ưu đãi luôn chờ bạn.

Du học Châu Úc


Châu Úc vẫn luôn tự hào bởi 2 quốc gia Úc và New Zealand phát triển vô cùng bền vững và là một trong những địa điểm thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu trên thế giới.

Bạn cần tư vấn Du học dài hạn?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia.

Liên hệ nhanh

Vui lòng điền thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm
    * Cam kết giữ bí mật thông tin cá nhân theo Luật thông tin truyền thông Việt Nam mới nhất. Xem chi tiết trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.