Du học Châu Âu


Nhiều quốc gia ở châu Âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu, chính sách miễn phí học bổng cho sinh viên.

Châu Âu là cái nôi khai sinh nhiều học viện, đại học đẳng cấp thế giới. Tại đây, nền giáo dục rất phát triển, khoa học kỹ thuật được ứng dụng công nghệ cao – cơ hội để sinh viên trải nghiệm và phát huy tính sáng tạo.

Du học châu Âu có thể lấy bằng cấp kép hoặc đa quốc gia được cấp bởi hai đến ba nước, tùy theo các khóa học được thực hiện ở nước ngoài. Đơn cử, một sinh viên ở Việt Nam có thể lựa chọn để theo học khóa đào tạo ở Anh và tốt nghiệp ở Hà Lan, nhận 2 đến 3 chứng chỉ ở các nước đã tham gia học.

DU HỌC CHÂU ÂU

Nền giáo dục hàng đầu thế giới


Hệ thống trường đại học hàng đầu tại đây cung cấp hơn 100.000 chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu. Bên cạnh đó, còn có các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn hấp dẫn.

Hệ thống tích lũy và chuyển giao tín chỉ của châu Âu (ECTS) giúp sinh viên đạt kết quả cao nhất từ việc học tập ở nước ngoài, đưa ra những thước đo và so sánh các kết quả, thành tựu học tập đạt được và chuyển họ từ viện đào tạo này sang viện đào tạo khác.

Cơ hội du lịch, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ


Với sự thuận tiện trong việc đi lại giữa các quốc gia châu Âu, du học sinh có thể đi du lịch nhiều nơi mà không phải tốn quá nhiều thời gian – Từ thành phố với sương mù và tuyết cho đến những nơi nắng ấm, cảnh sắc yên bình.

Hơn nữa, tại các nước châu Âu, trường đại học không chỉ là nơi học tập mà còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa đem đến cho sinh viên cơ hội giao lưu, kết bạn.

Nhiều chính sách hỗ trợ và miễn phí học bổng cho sinh viên


Các nước châu Âu tương đối chú trọng tới lĩnh vực giáo dục và luôn dành những khoản đầu tư lớn cho việc đào tạo nhân tài. Vì thế, nhiều trường đại học ở đây miễn học phí cho sinh viên. Trong năm học 2019-2020, có đến 9 nước gần như miễn học phí cho du học sinh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều học bổng và các gói hỗ trợ để thuận tiện cho sinh viên lựa chọn, nhất là các nước như Phần Lan, Hà Lan, Italy, Bỉ…

Hơn nữa, ở một số nước châu Âu như Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan… mức học phí khá phù hợp, thậm chí những nước được coi là đắt như Đức, Pháp, nhiều bạn đang học tập ở đó có tổng tiền chi tiêu hàng tháng chỉ từ 25 triệu đồng.

“Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là làm sao các học sinh, sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh, rèn luyện những kỹ năng mềm để nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa có nhiều khác biệt với Việt Nam. Hơn nữa, làm cách nào để bạn định hướng được tương lai, lựa chọn trường phù hợp với năng lực và săn được các chương trình học bổng để tiết kiệm trong quá trình du học.

Nên chọn Quốc gia nào?

Anh Quốc

Nền giáo dục tại Vương Quốc Anh có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Môi trường học sáng tạo, chương trình giáo dục nền tảng cùng nhiều thử thách giúp sinh viên phát huy được tố chất giúp sinh viên dễ dàng xin được công việc mong muốn sau tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục của Vương Quốc Anh thể hiện ở những kết quả xuất sắc:

QS World University Rankings 2019, 4 trong số 10 trường Đại học tốt nhất thế giới là các trường thuộc nước Anh
93% sinh viên Cao học đánh giá rất tích cực về chất lượng giảng dạy tại Vương quốc Anh
107 người đoạt giải Nobel đã học tập làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu ở Anh
Vương quốc Anh đứng hàng đầu về sự hợp tác phát triển giữa các trường Đại học

Tây Ban Nha

Khi quyết định du học Tây Ban Nha, nghĩa là bạn đang có một bước tiến quan trọng hướng tới sự thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Cho dù bạn có cả năm hay chỉ vài tuần học tại Tây Ban Nha, bạn chắc chắc sẽ trở về nhà với một khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tự tin. Các chương trình du học Tây Ban Nha của chúng tôi được tùy chỉnh để phù hợp với từng cá nhân sinh viên, căn cứ vào mục tiêu, trình độ tiếng Tây Ban Nha, và thời gian của họ. Các chương trình du học dài hạn tại Tây Ban Nha tuyển sinh vài lần trong năm, trong khi các khóa ngắn hạn hơn thường bắt đầu vào mỗi Thứ Hai. Với sự linh hoạt tuyệt đối, bạn hoàn toàn có thể du học Tây Ban Nha theo đúng lịch trình của bạn.

Lựa chọn nơi chốn học tập

Có rất nhiều sự lựa chọn nơi chốn học tập khi bạn quyết định du học Tây Ban Nha. Trường của chúng tôi tại Quận Eixample của Barcelona cung cấp một môi trường học tập thoải mái, với vị trí thuận tiện mua sắm, đi lại và giải trí. Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha bên bờ biển Địa Trung Hải, có một trường học của chúng tôi nằm ở trung tâm Malaga – thành phố lớn nhất của Costa del Sol. Nếu bạn muốn một môi trường nhiều tính chuyên môn hơn, trường của chúng tôi tại trung tâm Madrid là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thủ đô của Tây Ban Nha gào rống với cuộc sống và tinh thần khởi nghiệp. Bạn quyết định ở lại bao lâu và chúng tôi sẽ thiết kế chương trình học phù hợp với trình độ tiếng Tây Ban Nha và mục tiêu của bạn.

Pháp

Nước Pháp là điểm đến du dịch hàng đầu thế giới nhờ bề dày văn hóa, địa lý và nền ẩm thực độc đáo! Bạn có thể thưởng thức một chiếc croissant nóng hổi mỗi sáng, nhấm nháp ly cafe và tản bước trên những con đường lát gạch. Bảo tàng, nhà hát, thư viện, triển lãm luôn ở khắp nơi quanh bạn và với tư cách là sinh viên, bạn có thể đến những địa điểm trên với giá vào cửa rất thấp !

Thông tin về cơ hội việc làm và định cư

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại khi du học Pháp, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc đa số các công ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây.

Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Pháp. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Pháp những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Pháp và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Pháp.

Đức

Khi xác định việc du học tại Đức, bạn cũng nên giành thời gian nghiên cứu tới việc chọn ngành học. Việc chọn đúng ngành học rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Một số ngành học nổi bật của Đức phải kế đến du học ngành điều dưỡng tại Đức, hay nhóm ngành kinh tế với các chuyên ngành bao gồm: Kinh doanh, kế toán, tài chính, quản lý nhân lực, marketing , hành chính văn phòng, bán lẻ, quản lý chất lượng, vận tải và hậu cần. Ngoài ra, nhóm ngành thiết kế đồ họa bao gồm: Thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, mỹ thuật tạo hình hay nhóm ngành du lịch, công nghệ thông tin, truyền thông, luật đều là những ngành học có nhiều cơ hội trong tương lai.

Ngoài việc du học Đức bằng tiếng Đức, du học Đức bằng tiếng Anh cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là gì có khó không?

Để có thể du học Đức bằng tiếng Anh, tất nhiên bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh. Với các chương trình học bằng tiếng Anh tại Đức, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 5.50. Hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Bộ phận này thuộc văn phòng lãnh sự quán Đức. Bộ phận APS sẽ thẩm tra các chứng chỉ học tập liên quan. Nhằm mục đích để kiểm tra xem liệu sinh viên xin đi du học tại Đức có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Chứng chỉ do APS cấp chính là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tại Đức.

Ý

Là quốc gia có bề dày lịch sử văn hóa, cùng với nền giáo dục dục đẳng cấp, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, du học Ý có thể mang lại có bạn nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Bạn có biết, các trường đại học tại Ý đều là các trường lâu đời và có uy tín trên khắp thế giới, quy trình đào tạo, hệ thống tổ chức chuyên nghiệp và bằng đào tạo tại Ý được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Ngoài các chương trình học bằng tiếng Ý, các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy Ý đã trở thành một điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế, kể cả những người không biết nói tiếng Ý.

Là cái nôi sản sinh ra các thiên tài hội họa như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo, Ý cũng chính là nơi đào tạo hàng đầu các ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế, Thời trang… Nhắc đến du học Ý cũng không thể không nhắc đến các chương trình đào tạo ngành Kinh tế – Quản trị, Kĩ thuật công nghiệp và Du lịch. Đây là những ngành có chất lượng xuất sắc, góp phần giúp đất nước hình chiếc ủng này trở thành nền kinh tế hùng mạnh, đứng thứ 6 trên thế giới và thứ 4 tại châu Âu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội quý giá được ở lại làm việc từ một năm trở lên hoặc định cư nếu được sự chấp nhận của chính phủ Ý.

Thụy Sỹ

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ
Bậc giáo dục mầm non: 4 – 6 tuổi (bậc học không bắt buộc)
Bậc tiểu học: học 6 năm từ 7 – 13 tuổi (hình thức giáo dục bắt buộc)
Bậc trung học cơ sở: học 3 năm từ 13 – 16 tuổi (hình thức giáo dục bắt buộc)
Bậc phổ thông trung học: đạo tạo 4 năm từ 16 – 19 tuổi
Từ lớp 10 đến 12. Học sinh có thể lựa chọn học văn hóa hoặc học nghề:

– Đối với những học sinh theo học chương trình văn hóa: sau khi học xong sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông do liên bang cấp và tiếp tục học chương trình đại học.

– Đối với các học sinh lựa chọn khóa học nghề: thời gian học khác nhau tùy theo ngành nghề. Các ngành nghề rất đa dạng từ sản xuất, chế tạo đến các công việc văn phòng. Học sinh được thực tập tại các nhà máy hoặc công ty. Kết thúc khóa học, học sinh có thể tự tin để tìm cho mình một công việc phù hợp hay tiếp tục học lên cao hơn trong các trường trung học hay cao đẳng kỹ thuật.

Bậc Đại Học : đào tạo 4 năm
Bậc sau Đại Học (thạc sỹ,tiến sĩ): từ 1 – 3 năm

Hà Lan

Hà Lan có hệ thống giáo dục chất lượng, học sinh được định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ. Sau khi kết thúc chương trình tiểu học, học sinh sẽ học trung học theo những hướng khác nhau để vào đại học hoặc trung học nghề. Hệ đại học song song hai hướng, hướng nghiên cứu ở các trường đại học nghiên cứu và hướng ứng dụng ở các trường đại học ứng dụng.

Hệ thống giáo dục Hà Lan này mang tính tương tác cao, giúp học sinh được học tập theo đúng nguyện vọng và sở thích cá nhân. Trong quá trình học tập tại Hà Lan, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia cởi mởi với cái nhìn toàn cầu và định hướng quốc tế.

Hà Lan được quốc tế đánh giá cao bởi hệ thống giáo dục mang tính đột phá nơi mà sinh viên được đào tạo để giải quyết các vấn đề mang tính thực tế và phát triển cá tính chuyên nghiệp.

ĐỐI TÁC CHÂU ÂU

Mời Quý phụ huynh nhấp vào logo trường để tham khảo thông tin tuyển sinh

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi có thể học bằng ngôn ngữ nào?

Có 24 ngôn ngữ chính thức trong Liên minh châu Âu nhưng hầu hết các quốc gia trên khắp châu Âu cung cấp các chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh và có một số chương trình bằng ngôn ngữ bản địa.

Chương trình học tại châu Âu bắt đầu vào thời gian nào trong năm?

Tuy có sự khác nhau nhỏ trên toàn châu Âu, nhưng năm học thường bắt đầu vào tháng Chín hoặc tháng Mười và kết thúc vào tháng Sáu. Một số chương trình nghiên cứu cũng được cung cấp vào tháng Một hoặc Tháng hai.

Những vấn đề liên quan đến Học bổng và Học phí cũng như chi phí sinh hoạt?

Học tập tại châu Âu có thể rất hiệu quả. Các quốc gia châu Âu rất chú trọng đầu tư vào hệ thống giáo dục đại học để tạo ra nền giáo dục hợp lý với chi phí vừa phải cho sinh viên, trong đó vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Mỗi quốc gia ở châu Âu có chính sách chi phí riêng của họ nhưng nói chung, học phí ở đây thấp hơn so với những địa điểm nghiên cứu hàng đầu khác. Trên thực tế, ở một số quốc gia châu Âu, sinh viên đều được miễn học phí!

Về học bổng, luôn có hơn 100,000 học bổng và các chương trình hỗ trợ tài chính có sẵn trên khắp châu Âu dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại đây. Một số chương trình bao gồm một phần học phí, một số bao gồm tất cả các học phí cộng với chi phí hỗ trợ sinh hoạt. Tất nhiên sự cạnh tranh là rất lớn, nhưng bạn cũng có thể thêm vào lựa chọn của mình.

Tôi cần làm gì để nộp đơn xin nhập học tại đây?

Trước tiên bạn cần chọn một quốc gia mà bạn mong muốn. Sau đó là chọn chương trình học cũng như ngành học phù hợp. Sau cùng, bạn cần gặp gỡ đại diện của những cơ sở giáo dục châu Âu tại quốc gia của mình trong những sự kiện hay ngày hội du học châu Âu để họ có thể tư vấn thêm cho bạn.

Tôi có thể tham gia trình độ giáo dục đại học nào ở châu Âu?

Những trình độ giáo dục đại học chính được cung cấp trên khắp châu Âu:

Bằng Cử nhân

Hầu hết chương trình học Cử nhân toàn thời gian ở châu Âu kéo dài 3 hoặc 4 năm (sẽ mất thời gian hơn nếu bạn học bán thời gian).
Để theo học bằng Cử nhân, bạn cần phải đạt một số trình độ nhất định khác nhau do vậy hãy kiểm tra các yêu cầu đầu vào cho chương trình học tập mà bạn lựa chọn.
Bằng Cử nhân được đánh giá cao bởi người sử dụng lao động. Đây là cách tốt nhất để bạn đạt được các kỹ năng cần thiết và kiến thức giúp phát triển sự nghiệp.
Hầu hết các chương trình nghiên cứu liên quan đến những bài giảng trên lớp học, với đánh giá thông qua các bài tiểu luận, bài thi và các môn học. Ngoài ra cũng liên quan đến một khoảng thời gian làm việc trong ngành công nghiệp hoặc làm việc trên các dự án ngành công nghiệp liên quan.

Bằng Thạc sĩ

Hầu hết chương trình học Thạc sĩ toàn thời gian ở châu Âu kéo dài 1 hoặc 2 năm (sẽ mất thời gian hơn nếu bạn học bán thời gian).
Để theo học bằng Thạc sĩ, bạn phải có bằng Cử nhân hoặc trình độ tường đương.
Bằng Thạc sĩ được đánh giá cao bởi người sử dụng lao động. Đây là cách tốt nhất để bạn đạt được các kỹ năng cần thiết và kiến thức giúp phát triển sự nghiệp.Đặc biệt, nó cũng có thể giúp bạn có được sự chuyên nghiệp – ví dụ, nếu bạn muốn trở nên phù hợp hơn với nghề nghiệp của mình. Hầu hết các chương trình nghiên cứu liên quan đến những bài giảng trên lớp học, với đánh giá thông qua các bài tiểu luận, bài thi và các môn học. Ngoài ra cũng liên quan đến một khoảng thời gian làm việc trong ngành công nghiệp hoặc làm việc trên các dự án ngành công nghiệp liên quan..
Nếu muốn, bạn có thể lựa chọn chương trình Thạc sĩ tập trung vào nghiên cứu độc lập, nơi bạn chỉ học một môn trọng tâm nhất dưới sự hướng dẫn của người giám sát để báo cáo luận án hoặc luận văn.

Bằng Tiến sĩ

Hầu hết chương trình nghiên cứu Tiến sĩ toàn thời gian ở châu Âu kéo dài 3 hoặc 4 năm (sẽ mất thời gian hơn nếu bạn học bán thời gian).
Để theo học bằng Tiến sĩ, trước hết bạn phải có bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ.
Bằng Tiến sĩ là lựa chọn lý tưởng cho những người có niềm đam mê nghiên cứu và khám phá. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn làm việc trong các học viện, trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, hoặc là một nhà nghiên cứu công nghiệp.
Tiến sĩ thường liên quan đến rất nhiều nghiên cứu độc lập có chuyên ngành về một vấn đề cụ thể. Bạn có thể tham dự một số lớp học, nhưng thường là bạn thực hiện các nghiên cứu độc lập của riêng mình, theo hướng dẫn của người giám sát.
Mục đích của một tiến sĩ là để tạo ra những cái mới – sản xuất thông tin và ý tưởng mới hoặc tiến hành các nghiên cứu ban đầu để giúp thúc đẩy chủ đề của mình. Bạn sẽ phải thể hiện khả năng trên giấy tờ trong suốt chương trình học, sau đó thực hiện một luận án để đánh giá.
Để nộp đơn, bạn thường phải nộp đề cương nghiên cứu, phác thảo những gì bạn sẽ thực hiện để đạt được mục đích của mình.
Cùng với ba cấp độ nghiên cứu chính, bạn cũng có thể tham gia rất nhiều trình độ giáo dục đại học khác – chẳng hạn như văn bằng chuyên môn và nhiều văn bằng khác.

Du học Châu Á


Châu Á có nhiều trường Đại học chất lượng giáo dục thuộc top đầu, giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tạo bước đệm, chuẩn bị cho tương lai và sự nghiệp quốc tế.

Du học Châu Mỹ


Châu Mỹ là châu lục lớn thứ 2 trên thế giới có mức phát triển hàng đầu. Châu Mỹ này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế với 2 quốc gia cường quốc nổi bật: Hoa Kỳ và Canada

Du học Châu Úc


Châu Úc vẫn luôn tự hào bởi 2 quốc gia Úc và New Zealand phát triển vô cùng bền vững và là một trong những địa điểm thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu trên thế giới.

Bạn cần tư vấn Du học dài hạn?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia.

Liên hệ nhanh

Vui lòng điền thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm

    * Cam kết giữ bí mật thông tin cá nhân theo Luật thông tin truyền thông Việt Nam mới nhất. Xem chi tiết trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.