Trại hè Quốc tế là gì?


TRẠI HÈ GIAO LƯU VĂN HÓA là chương trình học tập được thiết kế kết hợp với các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, tính tự lập và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Ngoài ra chương trình còn giúp mang lại cho học sinh cơ hội trau dồi và hiểu biết them về nền văn hóa của quốc gia khác, đồng thời đem đến cho các em nhiều bạn bè mới đến từ các quốc gia trên thế giới.

Khác với cách học tập truyền thống, Trại Hè Giao Lưu Văn Hóa có một lộ trình cố định xuyên suốt khóa học. Đây là phương pháp giáo dục mới lấy học sinh làm cơ sở xây dựng nội dung học tập, khuyến khích học sinh chủ động định hướng, tự phát huy năng khiếu và tố chất bẩm sinh, thông qua các hoạt động ngoại khóa được xây dựng trong toàn bộ chương trình.

VÌ SAO NÊN TRẢI NGHIỆM TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Để học cách hoạt động nhóm hiệu quả nhất


Trong thời gian tham gia chương trình trại hè quốc tế, học sinh được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động. Bên cạnh đó, những vấn đề mang tính cá nhân được giảm thiểu thay vào đó là yêu cầu hoạt động tập thể, học cách thực hành chung với người khác, tôn trọng ý kiến cá nhân và đóng góp vì mục đích chung.

Để tự lập hơn trong cuộc sống thường ngày


Xuyên suốt chương trình sẽ có rất nhiều các hoạt động đòi hỏi kỹ năng tự lập. Do đó, các trại sinh phải học cách sống và học tập như một du học sinh thực thụ: sống xa gia đình, tự túc sinh hoạt, san sẻ với bạn bè, thích nghi với hoàn cảnh và môi trường sống….Có thể sẽ rất khó khăn trong những ngày đầu, nhưng ai rồi cũng ổn và bạn nào cũng sẽ học được cách tự đứng trên đôi chân của mình.

Để trưởng thành hơn trong tư tưởng


Mỗi chương trình trại hè sẽ mang đến cho các em học sinh sự trải nghiệm khác nhau nhưng tất cả đều có tác động tích cực đến tư duy và tư tưởng. Bên cạnh đó, Trại hè mang lại cơ hội trải nghiệm mới mẻ, thoát ra khỏi vùng an toàn, từ đó tôi luyện tinh thần giúp sự trưởng thành của các em được hoàn thiện hơn.

Nên chọn Quốc gia nào?

Với sự đa dạng của các chương trình trại hè ngày nay, các bậc phụ huynh đã và đang có thêm nhiều sự lựa chọn cho con trải nghiệm trong mỗi mùa hè, trong đó nổi bật nhất và đáng kể đến là các chương trình trại hè được tổ chức ở nhiều quốc gia tân tiến như: Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore,… Tại mỗi quốc gia, các em học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, đồng thời thông qua các chương trình ngắn hạn này, các em sẽ có thêm nhiều bạn bè quốc tế.

Tùy thuộc vào độ tuổi và mục đích trải nghiệm mà phụ huynh có thể chọn lựa cho con các chương trình hội trại phù hợp. Ngoài ra, kỹ năng và giá trị cốt lỗi mà học sinh nhận được sau mỗi chương trình phải phù hợp với chi phí cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn chương trình.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đi Du Học Hè chỉ là đi chơi?

Không phải. Lịch trình của mỗi chương trình Trại Hè sẽ bao gồm những hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hoá giữa trại viên và những thực tập sinh quốc tế lẫn những hoạt động mang tính chất nâng cao kiến thức về môi trường và các kỹ năng sống cho các trại viên. Ngoài ra, trong suốt thời gian tham gia trại Hè, các em còn được học thêm lớp tiếng Anh học thuật để nâng cao vốn ngoại ngữ của mình.

Cần có những điều kiện gì để tham gia trại hè quốc tế?

Trại sinh đến từ nhiều đất nước khác nhau, nên vấn đề quốc tịch sẽ không hạn chế. Một số trường hợp cần phải có visa, We Global Education có thể hỗ trợ phụ huynh trong việc này. Lứa tuổi thích hợp để tham gia trại là từ 8-16 tuổi. Ngoài ra, trại hè quốc tế sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Anh nên trại sinh cần phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Yêu cầu về tiếng Anh cụ thể như thế nào?

Trại sinh phải có kỹ năng giao tiếp những nhu cầu cá nhân cơ bản bằng tiếng Anh. Trại sinh cũng nên có mức độ hiểu biết tiếng Anh nhất định để có thể tham gia các hoạt động và chương trình tổ chức tại trại. Phần lớn điều phối viên và hướng dẫn viên là người nói tiếng Anh bản xứ. Nhưng họ sẽ được hướng dẫn cách sử dụng tiếng Anh đơn giản và thông dụng để những trại sinh ở trình độ cơ bản cũng có thể hiểu.

Trại sinh cải thiện tiếng Anh như thế nào khi tham gia trại hè?

Mỗi một ngày tại trại hè là một bài học luyện tiếng Anh. Các hoạt động được thiết kế khác nhau theo từng ngày, tạo điều kiện cho trại sinh vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế. Tất cả giao tiếp khi sinh hoạt tại cabin, hay các hoạt động thể thao và cả chương trình tập thể buổi tối đều sử dụng tiếng Anh. Trại sinh sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành ngôn ngữ tiếng Anh sau khi hoàn tất chương trình trại hè.

Ngoài điện thoại ra, có phương tiện nào liên lạc với trại sinh không?

E-mail: Trại sinh sẽ rất vui khi nhận được tin tức từ phụ huynh 1 hoặc 2 lần trong thời gian tại trại hè. Thư từ của phụ huynh sẽ được gửi đến trại sinh hằng ngày ngay sau giờ ăn trưa.
Viết thư về nhà: Chúng tôi khuyến khích trại sinh viết thư. Trại sinh có thể viết thư tay và nhân viên sẽ đại diện viết email về cho gia đình vào thứ 3, 5 và Chủ Nhật mỗi tuần. Vì vậy phụ huynh nên lưu ý kiểm tra email thường xuyên.
Website của trại hè: Ngoài ra, phụ huynh có thể cập nhật hình ảnh của con em mình thông qua website. Các hình ảnh và sinh hoạt của trại sinh sẽ thường xuyên được nhân viên cập nhật và đăng tải. Nếu sau khi nhận được những thông tin trao đổi theo các hình thức trên, phụ huynh có những thắc mắc có thể liên hệ văn phòng qua email hoặc điện thoại.

DU HỌC NGÔN NGỮ


Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và giảng dạy ngoại ngữ, We Global Education là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực du học ngôn ngữ

TRAO ĐỔI DU HỌC SINH


Trao đổi du học sinh là cơ hội để trải nghiệm một nền văn hóa mới với một năm học để sống và học tập ở nước ngoài.

Liên hệ nhanh

Vui lòng điền thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm

    * Cam kết giữ bí mật thông tin cá nhân theo Luật thông tin truyền thông Việt Nam mới nhất. Xem chi tiết trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.