Du học Châu Á


Châu Á có nhiều đại học chất lượng giáo dục tốt, giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tạo bước đệm, chuẩn bị cho sự nghiệp quốc tế. Châu Á có nhiều trường đại học hàng đầu, nằm tại trung tâm giáo lục lớn của châu lục và thế giới như Singapore, Hong Kong và Nhật Bản.

Những năm gần đây, nhiều trường tại Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc đang từng bước cải thiện chất lượng và vươn lên mạnh mẽ. Sinh viên tốt nghiệp các đại học tại châu Á được trang bị kiến thức, kỹ năng để làm việc trong môi trường toàn cầu hoặc trở thành chuyên gia tại chính quốc gia mình.

VÌ SAO NÊN DU HỌC CHÂU Á

Chất lượng giáo dục tốt


Châu Á có nhiều trường đại học hàng đầu, nằm tại trung tâm giáo lục lớn của châu lục và thế giới như Singapore, Hong Kong và Nhật Bản. Những năm gần đây, nhiều trường tại Philippines, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc đang từng bước cải thiện chất lượng và vươn lên mạnh mẽ.

Chuẩn bị cho sự nghiệp quốc tế


Sinh viên tốt nghiệp các đại học tại châu Á được trang bị kiến thức, kỹ năng để làm việc trong môi trường toàn cầu hoặc trở thành chuyên gia tại chính quốc gia mình. Sinh viên tại các trường châu Á có lợi thế tiếp xúc với nhiều tiềm lực kinh doanh

Đây cũng là nơi có thị trường phát triển nhộn nhịp nhất thế giới, cải thiện sự nhạy bén trong tư duy của những Doanh nhân tương lai. Tốt nghiệp tại châu Á, sinh viên có nhiều cơ hội để gia nhập nhóm lao động chất lượng cao, trình độ chuyên nghiệp.

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ


Ngoài các lợi ích về tiềm năng nghề nghiệp, du học sinh tại châu Á có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 7.000 ngôn ngữ nói. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nửa dân số thế giới chỉ sử dụng 10 ngôn ngữ, trong đó Trung Quốc là tiếng có số người nói nhiều nhất và là một trong sáu ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc.

Các ngôn ngữ khác của châu Á cũng được sử dụng nhiều là tiếng Hindu, Bengal và tiếng Nhật. Thành thạo một ngôn ngữ được dùng rộng rãi tại châu Á là điểm cộng lớn trong Hồ sơ xin việc của bạn và là minh chứng cho sự phát triển chuyên môn.

Nên chọn Quốc gia nào?

Hàn Quốc

Một trong những lí do thu hút sinh viên quốc tế đến Hàn quốc là truyền thống giáo dục lâu đời cùng cơ hội phát triển sự nghiệp ở một trong những nền kinh tế năng động nhất toàn cầu. Xứ sở kim chi là nơi bạn có thể bắt gặp cảnh tòa nhà chọc trời “chen vai thích cánh” bên những ngôi chùa có từ thế kỷ 13. Sự giao thoa này trong kiến trúc cũng được thể hiện rõ nét qua nền giáo dục không ngừng tiến triển – trải dài từ các trường đại học lâu đời (Seoul National University, Korea University và Yonsei University cho đến các vị trí thống lĩnh bảng xếp hạng những ngôi trường hàng đầu thế giới dưới 50 năm thành lập (Top 50 Under 50 năm 2019) mà tiêu biểu có KAIST (hạng 3), POSTECH (hạng 6).

Nói về ngành học thế mạnh, sự lựa chọn hàng đầu của số đông là kỹ thuật bởi nền kinh tế Hàn Quốc thường đi đôi với những thương hiệu điện tử toàn cầu như Samsung, Huyndai, hay LG. Những trường Đại học như KAIST và Seoul National University nằm ở vị trí top đầu trong các trường đào tạo kỹ sư trên thế giới. Bên cạnh đó, làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng mang đến một loạt các ngành học hấp dẫn: Nhà sản xuất, điện ảnh, thiết kế Game, thời trang, hay công nghiệp sắc đẹp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tên tuổi đại học đào tạo cũng như cơ hội nghề nghiệp cho những ngành học này tại đây.

Nhật bản

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở Nhật, xứ sở mặt trời mọc đang là một trong những lựa chọn số 1 của sinh viên quốc tế. Điều này được thể hiện phần nào qua việc Nhật Bản có đến 2 trong số top 20 thành phố được sinh viên yêu thích nhất toàn cầu, đó chính là Tokyo (hạng 7 thế giới), và Osaka (top 17). Trong đó, thủ đô Tokyo sở hữu đến 30% các trường đại học top đầu trên toàn nước Nhật và đây cũng là mảnh đất màu mỡ cơ hội làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Cũng như quốc gia láng giềng Hàn Quốc, Nhật Bản rất trọng dụng kĩ sư, đặc biệt trong các ngành robot, máy tính, kỹ thuật động đất. Đại học Tokyo, Học viện Công nghệ Tokyo, và Đại học Kyoto đều rất mạnh về các chương trình đào tạo kỹ sư.

Và tất nhiên kỹ thuật không phải là lựa chọn duy nhất để du học Nhật Bản. Với truyền thống và tham vọng vươn xa toàn cầu, các công ty Nhật có nhu cầu tuyển dụng rất lớn những sinh viên nước ngoài thành thạo tiếng Nhật, đồng thời am hiểu văn hóa kinh doanh của Nhật để nhân rộng chi nhánh. Đại học Keio và Đại học Waseda là hai cái tên nổi tiếng đào tạo về lĩnh vực này.

Hongkong

Được biết đến như giao lộ Đông – Tây do việc sở hữu hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Trung và tiếng Anh, Hồng Kông được bình chọn bởi sinh viên quốc tế là một trong những nơi nổi tiếng nhất để du học. Thành phố hiện nằm trong top 10 thế giới về GDP (PPP) bình quân đầu người và là một trong ba trung tâm tài chính quan trọng nhất sau New York và London.

Nơi đây luôn chào đón nhân tài trong lĩnh vực: tài chính, thương mại, dịch vụ, hậu cần và du lịch đến theo học. Và Hồng Kông không thiếu những ngôi trường kỳ cựu để lựa chọn, chẳng hạn Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Đại học Trung Hoa Hồng Kông, hay Đại học Hồng Kông.

Đặc trưng của nền giáo dục Hongkong là bạn sẽ được giảng dạy tập trung vào vấn đề toàn cầu hóa.

Singapore

Đảo quốc này tuy nhỏ bé nhưng mỗi năm thu hút hơn 70.000 sinh viên quốc tế theo học. Với di sản đa văn hóa trộn lẫn giữa Trung Quốc, Malaysia, Ấn độ và bề dày lịch sử Âu-Á, bạn sẽ được tận hưởng phong cách sống thú vị trong chính thành phố toàn cầu này.

Hơn nữa Singapore còn là một trung tâm ngoại hối và tài chính lớn, tỉ lệ thuận với nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Ngoài hai trường đại học nằm trong top 40 trên toàn thế giới là Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore, Singapore cũng là nơi đặt học xá của các trường Đại học xếp hạng cao của thế giới ở Singapore (gồm cả INSEAD và MIT).

Đài Loan

Đài Loan đứng thứ 4 toàn Châu Á trong số những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất. Chỉ tính riêng thành phố Đài Bắc đã có hơn 20 trường đại học, với 8 trong số đó có mặt trong danh sách của QS World University Rankings như Đại học Đài Bắc, Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học Quốc gia Đài Loan…

Cùng chiến lược với Nhật Bản, Đài Loan rất chú trọng vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành học đa dạng (khoa học máy tính, kỹ sư thông tin, khoa học sức khỏe, quản trị kinh doanh, luật, chính trị toàn cầu, kinh tế học). Quốc gia này cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng, tạo điều kiện định cư sau tốt nghiệp để thu hút các nhân tài quốc tế.

Sinh viên quốc tế đặc biệt bị thu hút bởi các ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội, quản lý, bởi đây là các lĩnh vực thế mạnh nhất của Đài Loan – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chip máy tính, điện thoại thông minh và thiết bị GPS.

Malaysia

Có hơn 500 trường đại học và cao đẳng tại Malaysia, 200 trong số đó rộng cửa chào đón sinh viên nước ngoài. Không chỉ các trường học, chính phủ Malaysia cũng rất tích cực trong việc thu hút người tài đến học tập và làm việc tại đây, bằng học bổng hào phóng, học phí lẫn chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 1 phần 3 ở Anh hoặc Úc, và chính sách định cư thân thiện.

Về ngành học, Malaysia có đủ lựa chọn cho bạn, đặc biệt E-commerce là một trong những ngành thế mạnh với khoảng hơn 2000 doanh nghiệp (và con số này vẫn đang tiếp tục tăng) hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Malaysia còn đặc biệt chú trọng đến công nghệ thực phẩm, thuốc, các ứng dụng của công nghệ sinh học. Quốc gia này cũng nổi tiếng trong khu vực về tiêu chuẩn kế toán, kiểm toán, và sản xuất linh kiện điện tử.

Trung Quốc

Đây là điểm đến du học điển hình cho cho nét giao thoa văn hóa truyền thống và hiện đại. Đất nước này hiện đang chào đón du học sinh đến từ 180 quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tập. Trong số những ngành học được hơn 190.000 sinh viên nước ngoài lựa chọn, phổ biến nhất là tiếng Trung, Y học và Quản lí. Ngoài ra còn có hai ngành khoa học và kĩ sư cũng không hề lép vế.

Những trường Đại học hàng đầu Trung Quốc (Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, và Đại học Phục Đán) tỏ ra không hề kém cạnh với các quốc gia trong khu vực khi luôn được lọt vào các bảng xếp hạng uy tín.

Thông thường thì bạn sẽ phải học 1,2 năm tiếng Trung (tiếng phổ thông – Mandarin) trước khi được nhận vào học chuyên ngành, tuy nhiên cũng có một số ngành được dạy bằng tiếng Anh. Nếu chọn học ngôn ngữ Trung thì bạn sẽ phải trải qua bài kiểm tra trình độ tiếng Hán (HSK – Hanyu Shuiping Kaoshi). Tại đây, bạn sẽ phải theo học từ bốn đến sáu năm để nhận được bằng Cử nhân, ba năm cho bằng Thạc sĩ và ba năm cho bằng Tiến sĩ.

ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

Mời Quý phụ huynh nhấp vào logo trường để tham khảo thông tin tuyển sinh

TIỂU – TRUNG HỌC

Lorem ipsum dolor sit ame

CAO ĐẲNG

Lorem ipsum dolor sit ame

TRƯỜNG NGÔN NGỮ VÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Lorem ipsum dolor sit ame

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Du học Singapore điều kiện thế nào? có đắt không?

Điều kiện đơn giản: chỉ cần có đủ kinh phí. Không có tiếng anh có thể học thêm tiếng anh, chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì có thể học dự bị, đang học dang dở ở Việt Nam mà muốn chuyển tiếp lấy bằng nước ngoài cũng được.

Thông thường thì trường nào học phí cũng khoảng S$ 1000 – 2000/tháng. Thời gian học thì đại học 3 năm, thạc sĩ 12 – 18 tháng. Sinh hoạt phí tất cả các khoảng từ S$ 700 – 1000/tháng.

Bị từ chối visa du học Singapore vì sao? có nên apply lại không? bao nhiêu phần trăm đậu visa?

Vì ICA nghi ngờ khả năng đi học. Nếu đã bị từ chối (bao gồm lần 1 apply và lần 2 kháng cáo appeal) thì nên đợi 3 – 6 tháng apply lại. Vì sao nghi ngờ khả năng sang đi học? Vì họ check lại hệ thống thấy bạn sang Sing nhiều lần, đã sang và ở lại gần hết 30 ngày hoặc hơn (nếu được bảo lãnh hoặc làm việc), bạn đã quá tuổi đi học…

Tôi có cần visa khi du học Hongkong không? Nếu có, đó là loại visa nào?

Mọi sinh viên không phải công dân Hong Kong đều phải có visa mới được sang nước này du học. Sinh viên đến từ một số quốc gia có thể được miễn visa cho các khóa học ngắn hạn, kéo dài không quá 90 ngày. Tuy nhiên, sinh viên đến từ Việt Nam vẫn cần phải có visa cho tất cả các khóa học tại đây, bất kể đó là khóa học ngắn hay dài hạn.

Lưu ý, bạn phải xin visa sinh viên và không được xin visa du lịch vì visa du lịch chỉ cho phép bạn nhập cảnh chứ không được tham gia bất kỳ khóa học nào. Trong trường hợp bạn tham gia các chương trình dài hạn (dài hơn 90 ngày), bạn sẽ cần phải nộp hồ sơ visa thông qua trường đại học mà mình được nhận vào học.

Giải thích về bảo lãnh nhân thân khi du học Hàn Quốc

Bảo lãnh nhân thân là một giấy đảm bảo về nhân thân của các bạn, nếu có vấn đề gì xảy ra thì đó sẽ là giấy để chứng minh có người ở Hàn Quốc chịu trách nhiệm về việc bạn sống tại Hàn Quốc. Trong trường hợp có visa D-4, trường hợp có thể đổi visa khi cần, thì chứng minh số sư tài khoản, người bảo lãnh sẽ trực tiếp làm thủ tục tại văn phòng công chứng của Hàn Quốc nhưng tại trung tâm du học của chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục về chứng minh nhân thân này giúp cho những bạn khó tìm người bảo lãnh nhân thân. (có chi phí phát sinh thêm).

Chương trình du học nào tại Nhật được lựa chọn nhiều nhất ?

Chương trình được nhiều bạn lựa chọn nhất là chương trình du học Nhật Bản vừa làm vừa học. Sở dĩ được lựa chọn nhiều như vậy là do chương trình này phù hợp với mọi đối tượng. Mức học phí vừa phải, cơ hội làm thêm nhiều.

Du học Châu Âu


Nhiều quốc gia ở châu Âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu, chính sách miễn phí học bổng cho sinh viên và nhiều ưu đãi luôn chờ bạn.

Du học Châu Mỹ


Châu Mỹ là châu lục lớn thứ 2 trên thế giới có mức phát triển hàng đầu. Châu Mỹ này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế với 2 quốc gia cường quốc nổi bật: Hoa Kỳ và Canada

Du học Châu Úc


Châu Úc vẫn luôn tự hào bởi 2 quốc gia Úc và New Zealand phát triển vô cùng bền vững và là một trong những địa điểm thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu trên thế giới.

Bạn cần tư vấn Du học dài hạn?

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia.

Liên hệ nhanh

Vui lòng điền thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm
    * Cam kết giữ bí mật thông tin cá nhân theo Luật thông tin truyền thông Việt Nam mới nhất. Xem chi tiết trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.