TRẢI NGHIỆM DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA


Có thể bạn muốn trải nghiệm du học nước ngoài, nhưng thời gian kéo dài từđến 4 năm không hoàn toàn phù hợp với bạn?

Do đó, các trường học trên thế giới hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên trải nghiệm môi trường quốc tế ngắn hạn. Các bạn có thể tham gia chương trình Student Exchange – Chương trình Du Học kết hợp giao lưu văn hoá từ 6 đến 12 tháng, hoặc các chương trình Trại Hè, Trại Đông hàng năm để trải nghiệm cuộc sống xa nhà tại một đất nước hoàn toàn mới lạ.

Đến với chương trao đổi văn hóa Student Exchange hoặc Trại Hè/Trại Đông, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường sống tại địa phương một cách chân thật nhất, được cải thiện trình độ ngoại ngữ và học hỏi văn hoá bản địa khi sống chung nhà host. Đồng thời, thông qua các chương trình này, các em sẽ xây dựng cho mình mạng lưới bạn bè quốc tế, mở rộng nhiều mối quan hệ tốt trong tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI VĂN HÓA – HỌC TẬP CHÍNH LÀ TRẢI NGHIỆM 

Trao đổi Văn Hóa Du Học Sinh là chương trình học tập đem đến cho học sinh, sinh viên có cơ hội sống và học tập ở nước ngoài trong một khoảng thời gian ngắn hạn để trải nghiệm lối sống và nâng cao hiểu biết về nền văn hóa mới, mở rộng mối quan hệ bạn bè và quan trọng nhất là giúp được cải thiện trình độ ngoại ngữ.

Tùy theo mục đích giảng dạy mà mỗi chương trình đều có yêu cầu khác nhau. Nhìn chung, học sinh, sinh viên đăng ký chương trình Trao Đổi Văn Hóa, Trại Hè hay Trại Đông thường được yêu cầu cung cấp các giấy tờ liên quan đến năng lực học tập như chứng chỉ tiếng Anh hoặc làm bài test đầu vào, bảng điểm hoặc học bạ 2 năm gần nhất, thư giới thiệu của giáo viên và một số giấy tờ liên quan khác.

Ngoài ra, để giúp cho hồ sơ của mình trở nên nổi bật, bạn cần có một bản ghi hồ sơ cá nhân được chuẩn bị cẩn thận nhằm thể hiện mục tiêu học tập rõ ràng cho năm học trao đổi cũng như các khóa học hay hoạt động mà bạn quan tâm.

Hàng năm We Global Education hợp tác với các đơn vị đào tạo tại Anh, Mỹ, Úc, Singapore…tổ chức các chương trình Trao Đổi Văn Hóa, Trại Hè và Trại Đông dành riêng cho độ tuổi từ 8-17. Đồng thời chúng tôi còn có chương trình Family Camp (Du Học Gia Đình) dành cho nhóm gia đình muốn trải nghiệm học tập cùng nhau tại nước ngoài tạo cơ hội giúp phụ huynh và học sinh thêm thấu hiểu nhau hơn.

DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA – THẾ GIỚI LÀ BÊN KIA CỬA SỔ

Trao Đổi Văn Hóa là một chương trình tuyệt vời giúp Du Học Sinh trải nghiệm một nền văn hóa mới sâu sắc hơn và thực tế hơn. Với một khoảng thời gian nhất định sống tự lập tại nước ngoài, sống với một gia đình bản xứ và học tập cùng sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, điều bạn học được không chỉ là lối sống tự lập và ngôn ngữ. Bạn sẽ có thêm một bầu trời kiến thức về nhiều lĩnh vực lịch sử, địa lý, và đặc biệt bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè quốc tế. Thế Giới rõ ràng chỉ là ở bên kia cánh cửa sổ, phải không nào?

Một trong các chương trình giao lưu được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hàng năm là chương trình giao lưu văn hóa tại Mỹ. Mục đích của chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là giúp học sinh quốc tế có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, nền văn hóa và nền giáo dục Mỹ trong một năm. Điều này sẽ giúp cho các em trải nghiệm được nền văn hóa và cuộc sống ở Mỹ một cách chân thật nhất.

Giao lưu văn hóa đối với sinh viên đại học: Bậc đại học là lúc bạn bắt đầu cần tích lũy nhiều hơn các kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho tương lai của mình. Tham gia chương trình giao lưu văn hóa bậc đại học, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu.

Cũng từ đây bạn có thể xây dựng mạng lưới bạn bè quốc tế, cải thiện khả năng ngoại ngữ. Đây đều là những yếu tố quan trọng có thể giúp ích bạn trong tương lai.

Giao lưu văn hóa đối với học sinh bậc trung học: Trung học là khoảng thời gian tốt nhất để rèn luyện tính độc lập của học sinh. Chính vì vậy tham gia chương trình trao đổi đổi du học sinh ở thời điểm này, học sinh không chỉ được trải nghiệm một năm ở nước ngoài mà còn có thể cải thiện tiếng Anh, học cách sống và suy nghĩ độc lập.

Những kinh nghiệm trong một năm tham gia trao đổi du học sinh sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn với cuộc sống địa phương, kết bạn và chuẩn bị đi du học trong tương lai.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi có thể tham khảo chương trình trao đổi quốc tế ở đâu?

Có nhiều chương trình trao đổi quốc tế rất hay. Xem trang web của Hội đồng Tiêu chuẩn Du học Quốc tế (CSIET) để lấy danh sách các chương trình có uy tín. Các chương trình được tổ chức dựa trên cam kết đạt đến tiêu chuẩn cao được quốc tế công nhận.

5 điều bạn sẽ nuối tiếc khi không tham gia chương trình trao đổi sinh viên?

Học được một ngôn ngữ mới

Gặp gỡ bạn bè từ nhiều quốc gia trên thế giới

Có một “gia đình thứ hai”

Cơ hội làm việc với các nhà nghiên cứu trong ngành

Phát triển bản thân

Về chi phí khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế?

Chi phí của một chương trình trao đổi văn hóa hay du học ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào thời lượng tiết học và chi phí sinh hoạt tại khu vực học sinh sắp đến. Vì vậy, tùy theo mức học phí quy định của từng trường mà phụ huynh có thể lên kế hoạch cho chuẩn bị tài chính sao cho phù hợp.

Ngoài theo dõi thông tin tại các trường uy tín, tôi nên làm gì để biết thêm về chương trình trao đổi du học sinh?

Bạn có thể tham khảo những sinh viên đã từng du học thành công để được chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống thực tế tại nước ngoài. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ các đơn vị tư vấn giáo dục uy tín để được hỗ trợ tư vấn và chọn trường phụ hợp với năng lực học tập và điều kiện tài chính của mình.

TRẠI HÈ QUỐC TẾ


Trại hè quốc tế là các chương trình học tập, vui chơi được thiết kế với thời gian tùy theo nội dung theo chương trình giảng dạy nước ngoài.

DU HỌC NGÔN NGỮ


Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và giảng dạy ngoại ngữ, We Global Education là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực du học ngôn ngữ. 

Liên hệ nhanh

Vui lòng điền thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm
    * Cam kết giữ bí mật thông tin cá nhân theo Luật thông tin truyền thông Việt Nam mới nhất. Xem chi tiết trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.