Du học Singapore

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức của Singapore, nhưng khi du học ở Singapore, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng nơi đây nói rất nhiều ngôn ngữ. Singapore được coi như điểm giao thoa phía đông và phía tây, là quốc gia có tính quốc tế cao. Học tập tại Singapore cho phép bạn trở thành một phần của cộng đồng quốc tế năng động này. 

Điều kiện du học Singapore

Cách Việt Nam chỉ khoảng 3 giờ bay và sở hữu nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, sánh hàng với nền giáo dục của các quốc gia ở Châu Âu, Singapore đang trở thành điểm đến du học được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi bắt đầu tìm hiểu về du học Singapore, phần lớn mọi người đều thắc mắc du học Singapore dễ hay khó và điều kiện du học Singapore là gì?

So với du học châu Âu, điều kiện du học Singapore đối với học sinh, sinh viên Việt Nam có phần đơn giản hơn. Cụ thể, sinh viên khi du học Singapore:

  • Không phải thi đầu vào
  • Không cần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khỏi các thủ tục rườm rà.
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chín
  • Đặc biệt, khi du học tại Singapore là các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập và sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn du học sinh rèn luyện và thực hành khả năng ngoại ngữ của mình.

Các khóa học tại Singapore cũng đa dạng và phong phú, bao gồm cả các khóa học dài hạn và ngắn hạn như những khóa du học tiếng Anh, các khóa học dự bị, đại học, học thạc sĩ, tiến sĩ…

Singapore vốn là quốc gia rất xem trọng giáo dục. Vì vậy, chính phủ Singapore đầu tư rất nhiều vào giáo dục để tuyển dụng nhân tài và thực hiện các chương trình trợ cấp học phí cho sinh viên đang theo học chương trình giáo dục đại học ở Singapore, bao gồm cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore gồm nhiều khoản cộng lại. Việc xác định du học Singapore tốn bao nhiêu tiền cần dựa vào nhiều yếu tố. Nhìn chung, chi phí du học Singapore gồm hai khoản chính, đó là học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí du học Singapore

Tùy vào việc chương trình học bạn theo học ở Singapore là gì mà mức học phí cũng thay đổi. Bạn có thể tham khảo bảng học phí dưới đây:

Loại chi phíSố tiềnLưu ý
Học phí học tiếng Anh tại Singapore1000-1200 SGD/tháng (tương đương 16 triệu đến 20 triệu VNĐ).
Du học trung học SingaporeTrường tư: 1000-2,000 SGD/ tháng
Trường công lập: 300 -500 SGD/tháng
Du học đại học Singapore (bậc cử nhân)35,000 – 40,000 SGDMột số chuyên ngành có học phí cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (dao động từ 50,000 đến 80,000 SGD).
Du học thạc sĩ Singapore15,000 đến 35,000 SGDThông thường một khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng.

Tất nhiên, con số học phí cụ thể sẽ thay đổi theo tình hình thực tế. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá du học Singapore mới nhất nhé.

Chi phí sinh hoạt

Singapore là một trong số các quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á, vì vậy học tập tại đây bạn có cơ hội thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao. Tuy nhiên đi cùng với nó là mức sinh hoạt phí thuộc hàng đắt đỏ. Tuy nhiên với thẻ sinh viên, bạn có thể được hưởng một số ưu đãi giảm giá. Vì vậy đừng bỏ lỡ những ưu đãi cho học sinh, sinh viên khi du học ở quốc đảo Sư tử này nhé.

Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt tham khảo cho du học sinh Singapore. Từ đây bạn có thể có cái nhìn khái quát về số tiền cần chi tiêu khi du học ở đây.

Loại chi phíSố tiềnLưu ý
Thuê nhà400-600 đô/thángDu học sinh Singapore có nhiều lựa chọn nhà ở như ở kí túc xá, ở homestay hay tự thuê nhà. Với từng hình thức, con số này sẽ thay đổi.
Điện nước50-100 SGD/tháng
Đi lại70-100 SGD/thángNên đi lại bằng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, bus…(giá từ 80 cent- 1,7SGD/ lượt)
Thẻ EZlink tiện lợi dùng được cả cho tàu điện và bus. Cần đặt cọc 5SGD khi làm thẻ
Ăn uốngGiá trung bình một bữa ăn: 15 SGD
Tiền ăn trung bình/tháng:450 SGD
Singapore nổi tiếng với các trung tâm ăn uống (food hawkers) với các món ăn ngon, giá cả khá bình dân. Tuy nhiên tự nấu ăn vẫn tiết kiệm nhiều chi phí nhất.
Giải trí, mua sắmChi phí như xem phim, cà phê, mua sắm đồ dùng cá nhân, tiêu vặt rơi vào 100-200SGD/thángKhoản tiền này thay đổi phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi tiêu của mỗi người.

Nhìn vào mức sinh hoạt phí đắt đỏ trên, hẳn nhiều người thắc mắc liệu du học sinh Singapore có được phép làm thêm không? Bạn nên biết quy định làm thêm cho sinh viên quốc tế ở Singapore là vô cùng chặt chẽ. Hầu hết du học sinh không được phép làm thêm.

Theo quy định của Chính phủ, chỉ những sinh viên theo học ở các trường đại học công lập của Singapore mới được phép đi làm thêm vào kỳ nghỉ. Và muốn đi làm thêm, sinh viên phải nhận được sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học. Đừng dại dột thử đi làm thêm chui, vì nếu bị phát hiện bạn có thể bị cảnh cáo hoặc nặng hơn là trục xuất về nước đấy.

We Global Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!