Du học New Zealand

New Zealand là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh – sinh viên Việt Nam khi quyết định đi du học nước ngoài.

Gần đây, New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa, đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam. Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình visa ưu tiên SVP.

Như vậy, bắt đầu từ năm nay, sinh viên Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc, có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm…và cam kết với trường, sinh viên muốn theo học là có thể tiến hành xin Visa

Chi phí học phí du học New Zealand

Khi du học tại New Zealand tất cả học sinh quốc tế đều phải chuẩn bị tiền để trang trải chi phí học trong suốt thời gian khoá học tại New Zealand. Số tiền học phí thay đổi tuỳ vào bậc học, ngành học và thời gian khoá học của bạn. Cụ thể là

1. Bậc Tiểu Học, Trung Học và Cao Đẳng

Bậc Tiểu học và Trung học: thuộc trường công lập bậc Tiểu học từ học phí du học từ $11.000/ năm, bậc Trung học từ $13.000/ năm, các trường Trung học tư thục học phí du học từ $25.000/ năm.

Bậc Cao đẳng/ đào tạo chứng chỉ: học phí phụ thuộc vào khóa học của bạn. Ví dụ: bạn theo học chương trình Cao đẳng về Kỹ thuật có thời gian học 2 năm thì học phí là $18.500…

2. Đại học và sau đại học
 • Bậc Đại học: Học phí rơi vào khoảng $22.000 đến $32.000/ năm. Một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài 3 năm.
 • Bậc Sau Đại học: Dao động từ $26.000 đến $37.000/ năm. Cũng giống như bậc Đại học, một số ngành sẽ có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài hơn.
 • Bậc Tiến sĩ sẽ được ưu tiên áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Học phí dao động từ  khoảng $6.500 đến $9.000/ năm cho phần lớn các chương trình học.
 • Các khóa học tiếng Anh: học phí trung bình $300/ tuần…

Tổng chi phí học phí có thể tham khảo chi tiết tại bảng thống kê chi tiết sau

Học phí tiểu họcKhoảng 11.000 NZD
Học phí trung họcKhoảng 13.000 – 16.000 NZD ( trường công)
Khoảng 18.000 – 26.000 NZD ( trường tư)
Học phí tiếng anhTừ khoảng 200 – 300 NZD/ tuần
Học phí cao đẳngTừ khoảng 10.000 – 18.000 NZD/ năm
Học phí đại họcTừ khoảng 22.000 – 32.000 NZD/ năm ( tùy ngành, tùy trường)
Học phí sau đại họcKhoảng 26.000 – 37.000 NZD/ năm
Học phí thạc sĩKhoảng 27.000 – 40.000 NZD/ năm

Đặc biệt, các khối ngành về giáo dục, kinh tế, xã hội luôn có mức học phí rẻ hơn các ngành khối kỹ thuật, y, kiến trúc. Sự khác biệt học phí còn liên quan đến khu vực tỉnh bang mà bạn muốn theo học. (Chi tiết các thông tin về học phí khóa học, vui lòng liên hệ Du học Edutime để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất tại thời điểm bạn muốn theo học)

Chi phí sinh hoạt của du học sinh ở New Zealand

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là điều quan trọng mà bạn phải tính toán đến. Sau đây là những khoản mà bạn cần biết:

1. Chi phí nhà ở

Một khoản chi phí tương đối mà bạn cần chi trả cho quá trình học tại New Zealand là chi phí về nhà ở.

Cũng giống như các nước khác trên thế giới, chi phí sinh sống tại New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn sinh sống và có giá nằm trong khoảng $7.000 and $12.000/năm. Chi phí này cũng tùy thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn lựa. Có thể ở trong ký túc xá của trường, nhà thuê hoặc homestay.

Mỗi loại hình thức nhà ở sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy nên cần tìm hiểu thật chi tiết trước khi ra quyết định. Bên cạnh đó, mỗi loại nhà ở cũng có các mức phí khác nhau như sau:

 • Nhà riêng (với mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần).
 • Căn hộ (khoảng 120 NZD/ tuần).
 • Nhà tập thể dành cho sinh viên (200 NZD/ tuần).
 • Homestay cùng người bản xứ (khoảng 200 – 270 NZD/ tuần).
2. Chi phí đi lại

Ở New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển, đặc biệt, các thành phố và thị trấn đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Đặc biệt hơn, ở Thành phố Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa giúp việc di chuyển trong và giữa các thành phố trở nên thuận tiện hơn. Nhìn chung, bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/ tháng cho việc đi lại.

3. Tiền ăn

Theo khảo sát của Đại học Otago 2016, hàng tuần chi phí ăn uống ước tính cho một người trưởng thành theo thành phố với số tiền là: Auckland $64, Wellington $64, Christchurch $63 và Dunedin $65.

Những điều kiện du học New Zealand

1. Điều kiện về học tập và tiếng anh

Trình độ là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được nhận học tại các trường ở New Zealand. Điều kiện về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển.

 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% – 50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5
 • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5
 • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).
 • Bởi New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn nhất định phải có khả năng tiếng Anh tốt. Đối với chương trình học Trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL.

Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính. Còn đối với bậc học Cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

2. Điều kiện sức khỏe

Bạn bắt buộc phải khám sức khỏe du học New Zealand khi nộp hồ sơ du học. Chụp XRay được bắt buộc. Nếu kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu, việc xét hồ sơ du học sẽ bị tạm dừng để điều trị cho đến khi hỏi hẳn hoàn toàn.

3. Điều kiện về chứng minh tài chính

Chi phí học phí trung bình chương trình trung học và trung học phổ thông (THPT) của New Zealand nằm trong khoảng 13.000 NZD – 16.000 NZD

Chi phí học phí trung bình của chương trình sau trung học trong khoảng 20.000 – 30.000 NZD/ năm

Chi phí ăn uống và sinh hoạt rơi vào khoảng 15.000 NZD/ năm

Vậy nên bạn cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ, chứng minh khả năng thu nhập và tài trợ cho đương đơn trong suốt quá trình học tập tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc du học, học bổng du học và việc làm tại Canada, quý Phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!