Du Học Mỹ Mùa Thu 2021

Liệu số lượng sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ có tăng trở lại trong năm học sắp tới không? Đó là một câu hỏi đang được đặt ra trong nền giáo dục hiện tại của quốc gia này. Tuy nhiên Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), cho biết rằng ngày càng có dấu hiệu lạc quan cho sự phục hồi này vì các trường đại học Mỹ đang bắt đầu tuyển sinh quốc tế cho mùa thu năm nay.

Dữ liệu IIE chỉ ra rằng đại đa số các cơ sở giáo dục của Mỹ đang tuyển sinh viên quốc tế cho mùa thu năm nay ở cả 2 dạng học online và học tại trường. Những kế hoạch này được lập ra khi khi tỷ lệ người nhiễm Covid-19 bắt đầu giảm và tỷ lệ người được tiêm chủng ngày càng tăng.

Mirka Martel, Trưởng bộ phận Nghiên cứu, Đánh giá và Học tập của IIE cho biết: “Các trường đại học đang chuẩn bị cho việc bắt đầu tuyển sinh giáo dục quốc tế sau đại dịch. “Chúng tôi dự đoán sự phục hồi sẽ diễn ra theo từng giai đoạn, gắn liền với việc tiêm chủng. Nhưng chắc chắn sẽ có sự nỗ lực phối hợp của các cơ sở giáo dục đại học Hoa Kỳ để mở lại cơ sở dạy học và khuyến khích tất cả sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế, quay lại học trực tiếp”.

Sinh viên quốc tế được hỗ trợ nhiều chính sách

Mỹ tuyển sinh quốc tế cho mùa thu 2021 với hy vọng phục hồi lại hệ thống giáo dục sau đại dịch. Số lượng sinh viên quốc tế tại các trường ở Mỹ đang tăng trở lại trong năm học sắp tới với nhiều dấu hiệu lạc quan như sau:

  • Số đơn đăng ký của sinh viên quốc tế tăng lên: 43% các tổ chức báo cáo số lượng đơn đăng ký sinh viên quốc tế của họ tăng lên trong năm học 2021-2022. Trong khi 59% các trường đại học đào tạo tiến sĩ thấy lượng đơn đăng ký tăng lên, thì 58% các trường cao đẳng cộng đồng báo cáo sự giảm sút.
  • Các trường đại học đang tăng cường hỗ trợ cho sinh viên quốc tế: Nhiều trường đã sắp xếp hợp lý các quy trình đăng ký và tuyển sinh của họ. Hơn một nửa (57%) cho biết cho phép sinh viên thực hiện kiểm tra trực tuyến thay vì kiểm tra trực tiếp và 48% các tổ chức hiện từ bỏ các yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn thay cho các thông tin xác thực khác. Nhiều tổ chức còn cung cấp dịch vụ như quản lý khủng hoảng, nhà ở đặc biệt và hỗ trợ tài chính để giúp sinh viên quốc tế đối phó với các trường hợp khẩn cấp liên quan đến đại dịch.
  • Các chính sách tiêm chủng vẫn đang được cải tiến: Các yêu cầu về tiêm chủng cho mùa thu năm 2021 vẫn còn thay đổi ở nhiều trường đại học. Chỉ có 14% cơ sở báo cáo yêu cầu cung cấp vắc xin hiện tại. Ít hơn một nửa (45%) không có kế hoạch yêu cầu chủng ngừa trước khi học sinh đến trường. Hơn một nửa (64%) dự định cung cấp vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên và nhân viên trong khuôn viên trường.
  • Triển vọng du học cũng đang được nghiên cứu: Sau khi đối mặt với những trở ngại quá lớn từ đại dịch và việc hạn chế đi lại, chương trình du học của Mỹ đang tìm cách phục hồi. Khoảng 50% các trường dự đoán sẽ tăng số lượng du học cho giai đoạn 2021-2022. Điều này thể hiện một sự thay đổi lớn so với năm ngoái, khi 97% các tổ chức dự đoán sẽ giảm.
Vấn đề an toàn cho sinh viên vẫn được đặt lên hàng đầu

Đầu tuần này, National Student Clearinghouse Research Center đã công bố tuyển sinh vào mùa xuân năm 2001 cho thấy tổng số sinh viên đăng ký đại học (bao gồm cả sinh viên quốc tế) giảm xuống còn 16,9 triệu, giảm hơn 600.000 sinh viên (hay 3,5%) so với một năm trước

So với năm 2019-20, số lượng sinh viên quốc tế nộp đơn du học đã tăng khoảng 9% trong năm nay. Hầu hết các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu đều tăng, ngoại trừ Trung Quốc. Ngược lại thì số lượng sinh viên quốc tế có sự gia tăng đáng kể ở các quốc gia như Ấn Độ, Canada, Nigeria, Pakistan, Vương quốc Anh và Brazil.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!