Các chương trình học bổng ở Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan liên bang khác tài trợ một số chương trình cho phép học sinh, sinh viên đại học nghiên cứu, làm việc hoặc học tập ở nước ngoài. Bộ Ngoại giao còn cung cấp ngân quỹ và các chương trình học bổng ở Mỹ nhằm nâng cao năng lực tổ chức các chương trình du học tại đây.

1. Các chương trình học bổng cho học sinh trung học phổ thông của Mỹ

 • Kennedy-Lugar Youth Exchange and Study Abroad (YES Abroad) cung cấp học bổng dựa trên thành tích để đi du học trong một năm học.
 • Đại hội Bundestag Youth Exchange (CBYX) cung cấp học bổng dựa trên thành tích cho học sinh trung học, sinh viên mới tốt nghiệp nghề và các chuyên gia trẻ cho một năm học tại Đức.
 • Sáng tạo ​​Ngôn ngữ An ninh Quốc gia cho Thanh thiếu niên (NSLI-Y) cung cấp học bổng dựa trên thành tích để học các ngoại ngữ ít được nghiên cứu trong các chương trình hòa nhập vào mùa hè.
 • STARTALK cung cấp cho học sinh cơ hội để nghiên cứu trong nước với những trải nghiệm hè hấp dẫn.
 • Chương trình Đại sứ Thanh niên tập hợp các học sinh trung học và cố vấn tài năng từ các quốc gia trên khắp Châu Mỹ để thúc đẩy sự tìm hiểu, nâng cao kỹ năng lãnh đạo và chuẩn bị cho thanh niên tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng.

2. Các chương trình học bổng dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp và đã tốt nghiệp ở Mỹ

Bạn đang theo đuổi một bằng đại học hoặc sau đại học? Du học để nâng cao trình độ học vấn của bạn? Những chương trình dưới đây sẽ giúp bạn có được những kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp quan trọng trong tương lai.

 • Chương trình Học bổng Quốc tế Benjamin A. Gilman hỗ trợ sinh viên Hoa Kỳ có nguồn tài chính hạn chế để học tập hoặc thực tập ở nước ngoài. Theo Chương trình Gilman, Học bổng Quốc tế John McCain dành cho con em các gia đình quân nhân đi học hoặc thực tập ở nước ngoài.
 • Congress Bundestag Youth Exchange (CBYX) cung cấp học bổng dựa trên thành tích cho những sinh viên tốt nghiệp nghề gần đây và các chuyên gia trẻ để có kinh nghiệm học tập và đào tạo chuyên nghiệp trong một năm trong các lĩnh vực mà họ quan tâm tại Đức.
 • Chương trình Sinh viên Fulbright Hoa Kỳ gửi những sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây và các chuyên gia khởi nghiệp sớm đến sống, học tập và thực hiện nghiên cứu ở nước ngoài tại 140 quốc gia.
 • Chương trình trợ lý giảng dạy tiếng Anh Fulbright đưa các sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây vào các lớp học ở 75 quốc gia để giúp giảng dạy tiếng Anh và đóng vai trò là đại sứ văn hóa.
 • Giải thưởng Boren cho Nghiên cứu Quốc tế là một sáng kiến ​​của Chương trình Giáo dục An ninh Quốc gia cung cấp tài trợ cho sinh viên đại học Hoa Kỳ học các ngôn ngữ ít được giảng dạy hơn ở các khu vực thế giới quan trọng đối với lợi ích của Hoa Kỳ và không được trình bày ở nước ngoài.
 • Language Flagship cung cấp các chương trình tại 22 trường đại học và cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ kết hợp với các cơ hội học tập ở nước ngoài tại mười Trung tâm Flagship ở nước ngoài.
 • Chương trình Học bổng Nghiên cứu Luận án Tiến sĩ Fulbright-Hays ở nước ngoài (DDRA) tạo cơ hội cho các ứng viên tiến sĩ tham gia nghiên cứu luận văn toàn thời gian ở nước ngoài bằng ngoại ngữ hiện đại và các nghiên cứu khu vực. Các khoản tài trợ được trao ở tất cả các khu vực trên thế giới ngoại trừ Tây Âu vì chương trình nhằm mục đích khuyến khích việc nghiên cứu các khu vực và nền văn hóa không được khai thác phổ biến.
 • Học bổng Ngoại ngữ và Nghiên cứu Khu vực (FLAS) tạo cơ hội cho sinh viên đại học và sau đại học xuất sắc tham gia vào các nghiên cứu khu vực và đào tạo ngôn ngữ thế giới tại các trường đã thành lập chương trình học bổng FLAS. FLAS cung cấp phân bổ học bổng cho các cơ sở giáo dục đại học, sau đó trao thưởng trực tiếp cho các sinh viên đại học và sinh viên sau đại học có thành tích. Học sinh phải đăng ký và nộp đơn thông qua một tổ chức nhận FLAS.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!