Du lịch nước ngoài an toàn mùa dịch

Dù hiện tại đã có vắc xin tiêm ngừa Covid-19 nhưng cẩn thận vẫn là trên hết. Giữ gìn sức khỏe và an toàn khi bạn đi du lịch nước ngoài đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch cẩn thận. Dưới đây là ba bước giúp bạn có một chuyến đi du lịch an toàn.

Cập nhật thông tin trước khi du lịch nước ngoài

Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao đang giúp công dân Mỹ dễ dàng tiếp cận thông tin rõ ràng, kịp thời và đáng tin cậy về mọi quốc gia trên thế giới trên trang web travel.state.gov. Bạn có thể truy cập vào trang web để tìm hiểu những nơi sắp di chuyển tới và cập nhật thông tin về những thay đổi.
Chọn điểm đến của bạn tại trang web travel.state.gov. Tìm hiểu về các yêu cầu thị thực, luật pháp địa phương, phong tục và chăm sóc y tế ở các quốc gia bạn đến. Bởi vì một số du khách, chẳng hạn như những người khuyết tật, phụ nữ và người LGBTI, vẫn còn phải đối mặt với những thách thức, phân biệt, bất bình đẳng khác khi họ ở nước ngoài.

Nộp đơn sớm cho hộ chiếu của bạn. Nếu bạn đã có, hãy đảm bảo rằng nó sẽ có giá trị trong ít nhất sáu tháng và có hai trang trống trở lên. Mang theo thông tin liên lạc của đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất với bạn. Họ luôn hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, ở nước ngoài và ở Washington, D.C và bạn có thể gọi trong các trường hợp khẩn cấp với số điện thoại (888-407-4747 hoặc 202-501-4444).

Hoàn tất thủ tục đăng ký về chuyến du lịch nước ngoài

Đăng ký Chương trình Ghi danh Khách du lịch Thông minh. Bạn có thể nhận thông tin cập nhật về du lịch và an ninh về điểm đến của mình. Nó sẽ giúp cho trung tâm hỗ trợ liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Nếu gia đình bạn cần liên hệ với bạn vì trường hợp khẩn cấp ở nhà, họ có thể gọi cho Dịch vụ Công dân Nước ngoài ở Washington, D.C. theo số 888-407-4747 (từ Hoa Kỳ hoặc Canada) hoặc 202-501-4444 (ở nước ngoài).

Có bảo hiểm y tế cho chuyến du lịch nước ngoài

Hãy chắc chắn rằng bạn có bảo hiểm y tế bất cứ khi nào bạn đi du lịch nước ngoài. Nếu chương trình chăm sóc sức khỏe của bạn ở Hoa Kỳ không chi trả cho bạn ở nước ngoài, hãy cân nhắc mua bảo hiểm bổ sung để trang trải chi phí y tế và sơ tán khẩn cấp. Các bệnh viện và bác sĩ nước ngoài thường yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, và chi phí sơ tán y tế có thể lên đến 100.000 đô la.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!