05 Bước Chuẩn Bị Du Học Mỹ

Có nhiều cách để bắt đầu ước mơ, nhưng cách cơ bản nhất cho ước mơ du học Mỹ là 5 cách được giới thiệu sau đây.

1. Xác định điều bạn thực sự mong muốn khi du học Mỹ

Hãy nhớ rằng không có hệ thống xếp hạng chính thức nào cho các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Trường cao đẳng hoặc đại học tốt nhất là trường tốt nhất dành cho bạn là trường đáp ứng các yêu cầu của bạn về học vấn, tài chính và mục tiêu cá nhân.

Bạn phải chuẩn bị cho việc du học ít nhất 12 đến 18 tháng để xác định một ngôi trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp ở Mỹ. Làm thế nào để xác định được ngôi trường dành cho mình? Bạn có thể bắt đầu bằng cách trả lời những câu hỏi cơ bản dưới đây:

  • Tại sao bạn muốn học tập tại Mỹ?
  • Bạn sẽ theo học ngành nào?
  • Trường cao đẳng hoặc đại học nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn?
  • Bạn có cần hỗ trợ tài chính?
  • Thời hạn nộp đơn và hỗ trợ tài chính là gì?
  • Bạn muốn sống ở đâu tại Hoa Kỳ?

2. Biết được giới hạn tài chính của bạn trước khi du học Mỹ

Mỗi năm sinh viên quốc tế nhận được một lượng hỗ trợ tài chính đáng kể cho việc học của họ. Tuy nhiên, bởi vì số lượng có hạn cho nên đó là sự cạnh tranh khá cao. Bạn phải chuẩn bị đơn xin hỗ trợ tài chính đi cùng với đơn xin nhập học của mình.

Khi tìm hiểu về việc học tập tại Mỹ, đánh giá tài chính của bạn nên là một trong những điều đầu tiên bạn làm. Với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn cần đánh giá những gì tốt nhất cho mục tiêu giáo dục và sự nghiệp của mình và những gì bạn sẵn sàng chi tiêu.

3. Hoàn thành đơn ứng tuyển vào trường bạn chọn

Đăng ký du học tại Mỹ là một công việc đòi hỏi thời gian và sự đầu tư vì mỗi đơn đăng ký đều khác nhau và liên quan đến việc thu thập lời giới thiệu, viết bài luận và các bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc. Lên kế hoạch cho bước này thời gian xứng đáng để có kết quả thành công. Và cuối cùng là chọn cấp độ học của bạn để tìm hiểu thêm về cách hoàn thành đơn đăng ký của bạn.

4. Nộp visa theo dạng cho sinh viên

Thông tin liên quan đến thị thực và du lịch có thể được tìm thấy trên trang web của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Nghiên cứu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ. Chọn cấp độ học tập của bạn để tìm hiểu thêm về việc nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn.

Tham khảo cách chọn visa phù hợp tại đây.

5. Chuẩn bị cho chuyến du học Mỹ

Bước cuối cùng này bao gồm sắp xếp việc đi lại của bạn, tham dự buổi hướng dẫn trước khi khởi hành. Bên cạnh đó bạn phải tìm hiểu địa phương nơi bạn sắp ở qua trực tuyến hoặc thu thập tài liệu để tránh bị sốc văn hóa cũng như tăng thêm tự tin cho chuyến đi lớn sắp tới.

Kiểm tra trang web thông tin của địa phương để nắm rõ tình hình hiện tại về tình hình an ninh trong khu vực, chính sách của bảo hiểm y tế, thời tiết trong cả năm, các phương tiện giao thông địa phương, nhà ở,…

Với 5 bước cơ bản này, bạn đã nắm chắc trong tay cơ hội thành công cao hơn so với mọi người. Du học Mỹ có thành công hay không sẽ còn phụ thuộc vào nỗ lực và sự quyết tâm của bạn cho chuyến đi mơ ước này.

Nếu như cần tư vấn thêm thông tin về du học Mỹ, bạn có thể tham khảo tại tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!