Tìm việc làm ở Canada

Có nhiều cách để kiếm việc làm khi đến Canada. Nếu bạn vẫn đang là sinh viên và đang tìm việc làm, hãy tìm hiểu cách bạn có thể làm việc trong khi học. Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học của mình, đây là một số mẹo tìm việc hữu ích sau:

Ghé thăm Ngân hàng Việc làm:

Tìm hiểu về việc làm trên khắp Canada:
Tìm hỗ trợ để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn:
Sử dụng các công ty tìm kiếm việc làm để tìm việc:

Chính phủ Canada có một công cụ trực tuyến được gọi là Ngân hàng Việc làm với danh sách hơn 100.000 việc làm trên khắp Canada. Các hạng mục công việc bao gồm sinh viên, bán thời gian, quản lý và bán lẻ. Khi bạn thiết lập hồ sơ, Ngân hàng việc làm cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn. Nó cũng có thể gửi cho bạn thông báo qua email về danh sách việc làm mới phù hợp với trình độ của bạn. Chính phủ liên bang của Canada cũng cung cấp các cơ hội việc làm bán thời gian, toàn thời gian và mùa hè tuyệt vời.

Làm việc khi bạn đi du lịch ở Canada:

Có một số cách bạn có thể đến thăm và làm việc tại Canada nếu bạn là một người trẻ ở một nhóm tuổi nhất định. Trải nghiệm Quốc tế Canada mang đến cơ hội cho những người trẻ tuổi từ các quốc gia có thỏa thuận với Canada. Nếu bạn đã đăng ký học sau trung học ở những nơi khác, nhưng nhận được lời mời làm việc cho một vị trí thực tập hoặc co-op ở Canada, chương trình này có thể giúp ích cho bạn. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại Canada và phát triển sự nghiệp của mình để cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu. Bạn có thể đi du lịch đến các vùng khác nhau của Canada trong khi kiếm tiền để trang trải cho kỳ nghỉ của mình.

Luật liên bang và tỉnh bang bảo vệ người lao động và người sử dụng lao động ở Canada bằng cách quy định:

 • Mức lương tối thiểu:
 • Tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn:
 • Giờ làm việc:
 • Kỳ nghỉ được trả lương hàng năm:
 • Quy định về thời gian nghỉ thai sản và chế độ thai sản:
 • Luật pháp Canada cũng bảo vệ người lao động khỏi sự phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, giới tính, tuổi tác, khuynh hướng tình dục và khuyết tật.

Người lao động ở Canada phải được trả không thấp hơn mức lương tối thiểu do chính quyền tỉnh bang quy định. Mỗi tỉnh đặt ra luật lương tối thiểu của riêng mình.

Chủ lao động của bạn sẽ khấu trừ tiền một cách hợp pháp từ tiền lương của bạn cho thuế thu nhập, Chương trình Hưu trí Canada, Bảo hiểm Việc làm và trong một số trường hợp, các khoản phúc lợi chịu thuế và phí công đoàn.

Lời khuyên khi làm việc tại Canada:

 • Ký hợp đồng trước khi bạn bắt đầu công việc. Nếu không có bằng chứng về việc làm, các quyền của bạn có thể không được duy trì nếu xảy ra tranh chấp.
 • Luôn yêu cầu bằng chứng thanh toán (cuống phiếu lương) và giữ chúng ở nơi an toàn.
 • Kiểm tra cuống phiếu lương của bạn để đảm bảo rằng các khoản thuế cần thiết đang được khấu trừ vào lương của bạn. Không khấu trừ thuế là bất hợp pháp.
 • Không làm việc chỉ vì tiền mặt (không có hợp đồng, không có cuống phiếu lương). Những công việc này là bất hợp pháp vì họ không ghi lại việc thu thuế từ người lao động.
 • Tìm hiểu những điều cơ bản về luật lao động của Canada. Những luật này bảo vệ bạn khỏi sự phân biệt đối xử và khuyến khích sự an toàn tại nơi làm việc.
 • Đảm bảo rằng bạn được trả không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!