Tiền tệ – Những lưu ý trước khi đi du học

Nắm rõ những thông tin về tiền tệ trước khi du học nước ngoài sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có.

Biết về chênh lệch tiền tệ

Một số yếu tố làm tăng chi phí và một trong số đó là tỷ giá hối đoái. Ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong tỷ giá tiền tệ cũng có thể tạo ra nhiều khác biệt cho ngân sách của bạn. Tuy nhiên, có những cách mà bạn có thể tiết kiệm được số tiền lớn nếu bạn biêt cách chi tiêu. Ví dụ, các ngân hàng tính phí chênh lệch giữa giá mua và giá bán của ngoại tệ. Các ngân hàng và tổ chức tài chính nghiêng về việc bán tiền tệ với số liệu cao hơn ..

So sánh tỷ giá

Luôn kiểm tra và so sánh tỷ giá và phí trước khi chuyển tiền hoặc trao đổi. Bạn phải tính toán tổng chi phí của thỏa thuận và phân tích sự cố. Tỷ giá hối đoái khác nhau giữa các công ty và đôi khi chúng có thể cao tới 6%, tùy thuộc vào loại tiền tệ và địa điểm. Sử dụng các thị trường ngoại hối trực tuyến để so sánh lợi nhuận từ các nhà cung cấp và ngân hàng khác nhau. Vì mọi nhà cung cấp đều đưa ra mức giá tốt nhất để đạt được kinh doanh, bạn có thể tận dụng điều này.

A Beginner's Guide to Investing in Foreign Currency - SmartAsset

Điều quan trọng là phải hiểu chi phí tổng thể và không chỉ nhìn vào tỷ giá tiền tệ. Có rất nhiều khoản phí ẩn và hiểu được những gì bạn đang phải trả sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Ví dụ: ngay cả khi nhà cung cấp đang đưa ra mức giá thấp hơn so với các nhà cung cấp khác, vẫn có thể có một số chi phí bị hạn chế như phí dịch vụ, phí giao dịch nước ngoài và các chi phí khác. Vì vậy, hãy coi chừng chúng.

Tiết kiệm hóa đơn y tế với bảo hiểm

Một khoản chi phí khác không thể chi trả được ở nước ngoài là chăm sóc sức khỏe. Việc yêu cầu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài không dễ dàng và chi phí cao hơn dự kiến. Do đó, bạn phải lên kế hoạch một cách khôn ngoan. Chi phí y tế có thể tạo ra một trách nhiệm tài chính lớn; do đó, mua một chương trình bảo hiểm y tế cho sinh viên là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể mua bảo hiểm từ một công ty bảo hiểm nước ngoài có quan hệ với trường đại học.

Mở tài khoản ngân hàng địa phương

Mở tài khoản ngân hàng địa phương là một trong những cách hiệu quả nhất và an toàn nhất để quản lý tiền của bạn. Nếu thời lượng khóa học của bạn hơn một năm, các tài khoản ngân hàng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm phí chuyển đổi thường xuyên mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận được tiền lương từ công việc bán thời gian.

Một số trường đại học có quan hệ với các ngân hàng, và do đó, bạn sẽ dễ dàng mở tài khoản hơn. Một số tài liệu cần thiết bao gồm hộ chiếu của bạn có thị thực sinh viên, thư từ trường đại học xác nhận việc nhập học và chi tiết khóa học của bạn, bằng chứng ID trường đại học của bạn và bằng chứng địa chỉ địa phương.

Tóm lại, quản lý tài chính ở nước ngoài có thể là một thách thức và quá sức do tỷ giá tiền tệ thay đổi. Nhưng với sự hiểu biết đúng đắn và cẩn thận.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!