Shock Văn Hóa Khi Đi Du Học Canada

Làm Thế Nào Để Tránh Shock Văn Hóa Khi Đi Du Học Tại Canada?

Khi đi du học nước ngoài nói chung và du học tại Canada nói riêng, bạn sẽ nhận ra nền văn hóa tại nơi mà mình bắt đầu thích nghi luôn có sự đa dạng và khác biệt thế nào so với cuộc sống thực tại mà bạn đang sống. Ngay cả khi bạn có sự chuẩn bị tinh thần từ trước thì việc đối mặt với sự thay đổi đột ngột này đâu đó cũng được xem là một trải nghiệm khó khăn ban đầu đối với những người hội nhập một cộng đồng mới. Đó có thể là sự khác biệt về văn hóa ứng xử, về quy tắc giao thông, hoặc đơn giản là sự khác biệt về văn hóa ẩm thực,…. Vậy làm sao để thích nghi dễ dàng hơn từ ngày đầu đặt chân đến Canada? Hãy cùng We Global Education tham khảo một số ý tưởng sau đây.

TÌm Hiểu Văn Hóa Của Quốc Gia Mà Mình Sắp Đến

Để bản thân không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến Canada, bạn nên tìm hiểu về văn hóa giao tiếp, ứng xử, ẩm thực, giao thông … trước khi khởi hành. Chí ít bạn có thể chưa quen được, nhưng việc biết trước sẽ giúp bạn không quá hoảng loạn khi đối diện với thế giới khác xa quê nhà.

Tham Khảo Lời Khuyên Từ Các Nguồn Trang Hữu Ích

Dĩ nhiên, ngoài việc tìm hiểu về nền văn hóa nơi xứ người, nắm rõ khái niệm về sốc văn hóa cũng vô cùng quan trọng. Ngoài việc tìm hiểu nền văn hóa nước sở tại, du học sinh cũng có thể tham khảo từ các trang web hữu ích để biết thêm thông tin về “Shock Văn Hóa”, các biểu hiện, tác hại, lời khuyên và cách khắc phục.

Mang Theo Món Đồ Nào Đó Từ Quê Nhà

Một trong những biểu hiện của Shock văn hóa chắc chắn sẽ có cả nhớ nhà, khi bạn đối diện với nhiều thứ quá xa lạ mà không thích ứng kịp. Hãy mang cho mình một vài món đồ từ Việt Nam hoặc của gia đình gợi nhớ về quê hương, người thân và bạn bè để không phải cảm thấy tủi thân và trống trải.

Cứ Đặt Câu Hỏi Nếu Không Biết

Đừng ngại thắc mắc nếu có nhiều điều bạn không hiểu rõ. Việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn bổ sung những khiếm khuyết của bản thân và cải thiện hơn, đồng thời giúp bạn chủ động hơn trong giao tiếp. Việc im lặng trước bất cứ tình huống khó khăn nào đều có thể khiến bạn dễ bị tụt hậu, gây ảnh hưởng tới quá trình thích nghi lẫn việc học tập sau này.

Tham Gia Câu Lạc Bộ, Hội Nhóm

Việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội mang tính tập thể cũng là một cách tốt để mau chóng hòa nhập. Bạn vừa có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa cộng đồng, cách ứng xử, giao tiếp và làm việc, vừa được trau dồi kỹ năng sống và hoạt động nhóm – một trong những kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Trải Nghiệm Mới Mẻ, Mở Mang Hiểu Biết

Đừng trói buộc mình vào những quan niệm cũ, hãy thoải mái trải nghiệm và khai phá những điều mới lạ bằng cách thử sức những hoạt động, sự kiện, lễ hội thú vị của dân bản xứ và cộng đồng sinh viên quốc tế. Rồi bạn sẽ bỏ túi cho mình nhiều kiến thức khá là hữu dụng và hay ho thôi.

Kết Bạn Với Sinh Viên Quốc Tế

Việc trò chuyện cùng những người bạn quốc tế về cuộc sống của họ cũng là cách tốt. Điều này giúp các du học sinh mới vừa có thể kết bạn, vừa tìm được những lời khuyên, kinh nghiệm và bí quyết vượt qua trở ngại văn hóa từ những người đi trước.

Tìm Trợ Giúp Từ Các Bộ Phận Hỗ Trợ

Nếu bạn gặp rắc rối trong việc cố gắng hòa nhập với nền văn hóa cộng đồng Canada, hãy đến bộ phận hỗ trợ chăm sóc sinh viên quốc tế tại ngôi trường mà bạn theo học để nhận được những lời khuyên và trợ giúp hữu ích nhất, hoặc liên hệ với chính đơn vị tư vấn du học của bạn để được hỗ trợ.

Hãy Làm Chủ Chính Mình

Hãy dành thời gian thả lỏng tư tưởng và từ từ hòa nhập, không cần quá cưỡng ép bản thân. Có thể sẽ mất 1- 2 tháng hoặc thậm chí là khá lâu để bản thân thích nghi dần, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không làm được, trừ khi bạn không thực sự sẵn sàng . Bất kỳ ai khi du học rồi cũng sẽ phải thay đổi, và bạn cũng vậy.

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình du học và học bổng du học Canada, Quý Phụ Huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ:

𝐖𝐄 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐀𝐋 𝐄𝐃𝐔𝐂𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟖𝟒𝟔 𝟑𝟖𝟏 𝟑𝟖𝟓

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!