Tìm Hiểu Về Thị Thực Định Cư Hoa Kỳ

Nếu bạn muốn chính thức trở thành công dân của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, thì giấy phép được Dịch vụ Công dân và Định cư Hoa Kỳ (USCIS) của bạn phải được chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực định cư (Visa Định Cư) là điều cần thiết. Giấy phép phải do một người họ hàng hoặc chủ lao động tương lai đủ tiêu chuẩn bảo lãnh nộp cho văn phòng của USCIS ở Hoa Kỳ. Thông tin cụ thể về việc xin thị thực định cư được thông báo chính thức trên trang web của USCIS, do đó bất cứ ai cũng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình diện định cư phù hợp. Khi bạn có giấy phép đã được chấp thuận và ngày ưu tiên hiện đang được thụ lý (khi áp dụng) sẽ hội đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực định cư hoặc thị thực (Visa) không định cư loại K.

Hồ Sơ Bảo Lãnh

 • Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2011, bạn (đang sống tại Việt Nam) muốn nộp hồ sơ mà khu vực bạn đang sống USCIS không có dịch vụ, thì bạn phải nộp Mẫu I-130 bằng thư tín đến hộp thư ở Chicago của USCIS. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không có dịch vụ USCIS sẽ chỉ có thể chấp nhận và xử lý Mẫu I-130 trong một số trường hợp ngoại lệ.
 • Mẫu I-130 nếu đã được nộp đúng cách trước ngày 15 tháng 8 năm 2011 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài không có USCIS sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.
 • Địa chỉ Hộp thư ở Chicago của USCIS để gửi thư thường: USCIS P.O. Box 804625 Chicago, IL 60680-4107.
 • Địa chỉ Hộp thư ở Chicago của USCIS để gửi thư nhanh và gửi chuyển phát nhanh: USCIS Attn:I-130 131SouthDearborn-3rdFloor Chicago, IL 60603-5517

Để biết thêm thông tin về cách nộp Mẫu I-130 đến hộp thư ở Chicago của USCIS, truy cập trang web của USCIS hoặc liên hệ với USCIS tại Hoa Kỳ qua điện thoại.

Phí Định Cư USCIS

 • Bắt đầu áp dụng từ ngày 23 tháng 12 năm 2016, tất cả những ai được cấp thị thực định cư phải trả Phí Định cư USCIS là 220,00 đô-la Mỹ trước khi đến Hoa Kỳ.
 • Chỉ những trường hợp như sau sẽ được miễn phí khoản này: Cha mẹ nuôi tương lai có con cái sẽ nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Thủ tục Nhận nuôi Trẻ mồ côi hoặc Thủ tục Hague Người nhập cư đặc biệt của Iraq và Afghanistan làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ Cư dân hồi hương và những người được cấp thị thực K Trang web USCIS có cung cấp thêm chi tiết về khoản phí mới, bao gồm cả thông tin liên hệ với USCIS.

Tham khảo: https://www.nafsa.org/regulatory-information/uscis-2020-final-rule-fees-forms-and-related-changes

Nộp Hồ Sơ Ngoại Lệ

 • Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2011, những ai nộp đơn cho rằng trường hợp của họ xứng đáng được hưởng ngoại lệ có thể yêu cầu Phòng Lãnh sự chấp nhận hồ sơ. Mỗi yêu cầu sẽ được xem xét riêng. Người nộp đơn muốn nộp Mẫu đơn I-130 cần liên hệ với Phòng Lãnh sự để yêu cầu xem xét ngoại lệ và giải thích chi tiết về trường hợp của mình. Phòng Lãnh sự sau đó sẽ chuyển yêu cầu xin ngoại lệ đến văn phòng USCIS có thẩm quyền đối với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • USCIS sẽ là cơ quan ra quyết định về việc hồ sơ có trình bày trường hợp ngoại lệ đảm bảo là trường hợp ngoại lệ theo đúng thủ tục chung của việc nộp hồ sơ hay không. USCIS sẽ công bố hướng dẫn về các trường hợp có thể đủ tiêu chuẩn là trường hợp ngoại lệ trên trang web của họ.

Yêu Cầu Sức Khoẻ

 • Tất cả đương đơn phải tiến hành kiểm tra sức khỏe bởi một Bác sĩ được Đại sứ quán chỉ định. Thông tin về kiểm tra sức khỏe có trên trang web của USCIS. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách lên lịch hẹn kiểm tra sức khỏe từ NVC hoặc Đại sứ quán.
 • Không tìm cách đặt cuộc hẹn trước khi nhận được các hướng dẫn này.

Cuộc Hẹn Với Đại Sứ Quán Hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

 • Nếu bạn đã có ngày hẹn phỏng vấn, bạn phải có mặt tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào đúng ngày và giờ đã hẹn.
 • Vui lòng đọc quy chế an ninh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ mô tả những vật dụng bạn có thể và không thể mang theo đến cuộc phỏng vấn.
 • Bạn nên mang theo thư hẹn phỏng vấn và hồ sơ được yêu cầu cho loại thực thị (Visa) của bạn đến cuộc hẹn.

Để được giải đáp thắc mắc về thông tin Thị Thực Định Cư, xin vui lòng liên hệ:

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!