Săn học bổng thất bại – 5 lí do cần lưu ý

Du học Mỹ bằng học bổng toàn phần hay một phần là lựa chọn tuyệt vời giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí và là chỗ dựa vững chắc khi bạn xin Visa. Tuy nhiên để có thể du học Mỹ thành công đòi hỏi không ít những trở ngại và sự đầu tư của các du học sinh. Dưới đây là những lý do khiến việc săn học bổng Mỹ thất bại.

1. Kết quả học tập không tốt

Kết quả học tập là một trong những lý do đầu tiên để hội đồng thẩm định chấp thuận một hồ sơ xin học bổng. Nếu bạn không chứng minh được về khả năng học tập, năng lực tiếp thu, tinh thần cầu tiến hay bất cứ điều gì liên quan đến khả năng và kết quả học tập thì bạn khó lòng được họ tiếp nhận hồ sơ xin học hay cấp học bổng du học Mỹ.

Các điểm số môn học, xếp loại của bạn phải đạt từ mức trung bình trở lên. Dĩ nhiên họ sẽ ấn tượng và ưu tiên hơn đối với những bạn có kết quả học tập tốt hay thật xuất sắc. Điều này hỗ trợ khá nhiều trong trường hợp họ cần một người đại diện cho tổ chức của họ trước công chúng.

2. Chọn sai chương trình học bổng

Việc lựa chọn chương trình học bổng vượt qua khả năng của bản thân khiến bạn vừa tốn thời gian mà không đạt được học bổng. Vì vậy, theo lời khuyên của các bạn du học sinh đã có kinh nghiệm săn học bổng tốt nhất nên tìm hiểu kỹ thông tin, chọn lựa và đầu tư vào chương trình học bổng mà bản thân cảm thấy đủ khả năng đáp ứng lại là tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, chọn lựa và đầu tư vào chương trình học bổng mà bản thân cảm thấy đủ khả năng đáp ứng lại là tốt nhất. Nên chọn các chương trình học bổng phù hợp năng lực bản thân

3. Hồ sơ không chỉn chu

Nếu bộ hồ sơ của bạn bị nhăn, viết sai chính tả, bôi xóa nhiều sẽ thể hiện nên bạn là người bất cẩn, không tôn trọng đến hội đồng thẩm định. Lúc này, dù thành tích bạn có tốt như nào, bạn sẽ vẫn bị loại vì tác phong của mình.

4. Viết sai thông tin

Một số thông tin cơ bản như tuổi tác, địa chỉ, điểm số nếu bị viết sai cũng khiến bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của bạn bị từ chối. Tốt nhất nên cung cấp thông tin chính xác nhất, không sai sót để thể hiện được tính chân thật, nghiêm túc, tôn trọng của bạn dành đến cho hội đồng thẩm định.

Điều quan trọng là luôn phải đọc lại tất cả những gì bạn đã ghi trong hồ sơ. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được lỗi sai không cần thiết mà rớt học bổng.

5. Nộp hồ sơ trễ

Nên lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ được đưa ra, chắc chắn rằng hồ sơ của mình sẽ đến đúng khoảng thời gian mà tổ chức cấp học bổng du học Mỹ quy định. Để chắc ăn, bạn nên đặt lịch nhắc trong điện thoại hoặc máy tính. Cơ hội không đến quá nhiều lần để bỏ lỡ phải không?

South Peace indigenous students pick up Irving K. Barber scholarships -  Dawson Creek Mirror

Những thông tin cần thiết khi săn học bổng

Để được trường hợp săn học bổng du học Mỹ thất bại, tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết dưới đây:

  • Đơn xin nhập học;
  • Thông tin về quá trình học tập của bạn: Gồm có bài luận tự viết bằng tay, ít nhất là 3 thư giới thiệu;
  • Bảng điểm từ lớp 9 đến lớp 12 được dịch sang tiếng Anh hoặc bảng điểm của chương trình học Cử nhân mà bạn đang theo học hoặc đã hoàn thành;
  • Bảng điểm tiếng Anh (TOEFL IBT/IELTS), điểm SAT, GMAT/GRE;
  • Các chứng nhận hoạt động ngoại khóa từng tham gia;
  • Kinh nghiệm công việc;
  • Tại một số trường còn yêu cầu chứng minh nguồn tài chính riêng có đủ chi trả cho các phát sinh trong quá trình học tập.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!