Xu hướng du học vẫn tăng trong mùa Covid

Xu hướng du học vẫn tăng trong thời gian tới vì đa số sinh viên nhận thức được những cơ hội lớn khi du học bên cạnh những thách thức của Covid.

Có tới 84% các trường được khảo sát báo cáo rằng hầu hết sinh viên của họ đã thay đổi ý định về điểm đến hoặc trường đại học mà họ lựa chọn đầu tiên – phần lớn là do sự không chắc chắn chung, khó khăn trong việc đi lại hoặc khó khăn tài chính do đại dịch gây ra.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn đối với giáo dục trên toàn thế giới và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của học sinh về nơi học sau khi họ hoàn thành chương trình học. Nghiên cứu được thực hiện trong khuôn khổ cuộc khảo sát Các điểm đến hàng năm của Cambridge International cho thấy sinh viên ngày càng hiểu rõ hơn về nhiều lựa chọn học tập dành cho họ trên toàn thế giới.

What do you gain from studying abroad?

Cuộc khảo sát đã hỏi các trường học trên toàn cầu xem học sinh Cambridge International AS & A Level của họ từ năm trước đã chọn vào trường đại học nào và họ đã chọn học những môn gì. Có tới 84% các trường được khảo sát báo cáo rằng hầu hết sinh viên của họ đã thay đổi ý định về điểm đến hoặc trường đại học mà họ lựa chọn đầu tiên – phần lớn là do sự không chắc chắn chung, khó khăn trong việc đi lại hoặc khó khăn tài chính do đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, bất chấp những tác động của đại dịch, mong muốn của sinh viên Cambridge được tiếp tục học lên cao ở nước ngoài vẫn không thay đổi. Hơn một phần ba sinh viên Cambridge được ước tính sẽ học tiếp vào các trường đại học bên ngoài đất nước của họ vào năm 2020.

Trên toàn cầu, nhiều giáo viên được khảo sát cho biết có sự đa dạng hóa ở các quốc gia mà học sinh chuẩn bị xem xét, đặc biệt là sự gia tăng số lượng đơn đăng ký vào các trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Canada, Indonesia, UAE và Hà Lan.

Ngoài ra, nhìn vào bốn điểm đến quốc tế hàng đầu trên toàn cầu (Anh, Mỹ, Canada và Úc), 76% cho biết họ chọn Vương quốc Anh vì danh tiếng trường đại học mạnh mẽ của họ, trong khi 73% cho biết họ chọn Canada vì nơi đây hấp dẫn nhất để có cơ hội việc làm trong tương lai. Tổng cộng 66% trích dẫn danh tiếng của các trường đại học là lý do để chọn một trường đại học ở Hoa Kỳ và 34% chọn Úc vì họ muốn khám phá khu vực.

Tại Ấn Độ, phần lớn sinh viên vẫn đang chọn theo đuổi các khóa học cao hơn tại các trường đại học của Ấn Độ, tiếp theo là các điểm đến quốc tế như Mỹ và Anh. Sinh viên Ấn Độ cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đến việc học tập tại các trường đại học Canada và Úc, tương tự như xu hướng sinh viên toàn cầu được xác định trong kết quả khảo sát.

Một số người được hỏi cho biết họ cũng nhận thức rõ hơn về học bổng và tài trợ, điều này giúp cho việc đi học đại học ở nước ngoài trở nên khả thi hơn về mặt tài chính.

Làm nổi bật tác động của Covid-19, 84% trường học cho biết đại dịch Covid-19 có tác động lớn đến quyết định giáo dục đại học của sinh viên vào năm 2020. Ba trong số năm (62%) trường cho biết một số học sinh của họ đã trì hoãn hoặc hoãn học đại học do không chắc chắn chung và muốn tránh đi du lịch xa nhà. Tác động của Covid-19 đối với việc lựa chọn địa điểm quan trọng đến mức 43% trường học có ít nhất một số sinh viên thay đổi kế hoạch học tại một trường đại học khác.

Theo Indianexpress

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!