Học ngoại ngữ với 10 cách

Ngoài việc giảng dạy ngoại ngữ chính thức, người ta có thể làm gì khác để học một ngôn ngữ mới? Dưới đây là mười ý tưởng dành cho những ai mơ ước học ngoại ngữ một cách thuận tiện và hiệu quả nhất.

Có bốn kỹ năng cơ bản cần trau dồi trong việc học ngoại ngữ. Tốt nhất là hãy xác định, ngay từ đầu, mục tiêu cuối cùng của việc học ngôn ngữ đích. Ví dụ, một người có cần gửi email công việc bằng tiếng Pháp không? Hoặc có lẽ mục tiêu là nói tiếng Tây Ban Nha tốt hơn trong kỳ nghỉ tiếp theo của một người tới Mexico? Khi mục tiêu rõ ràng, mỗi kỹ năng trong số bốn kỹ năng này có thể được ưu tiên cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc:…

Tất cả các gợi ý sau đây sẽ phát triển một hoặc nhiều hơn trong bốn kỹ năng nge nói đọc viết khi ngôn ngữ.

1. Trò chuyện với người bản ngữ

Tìm các bài học tiếng địa phương do người bản ngữ cung cấp. Đây là một lựa chọn công việc khá phổ biến cho những người đã nhập cư từ đất nước của họ. Tìm kiếm trên internet, quảng cáo đã phân loại và quảng cáo cộng đồng cho các câu lạc bộ ngôn ngữ buổi tối hoặc cuối tuần.

2. Nghe podcast và nhạc nước ngoài

Tải xuống podcast miễn phí bằng ngôn ngữ bạn đang học. Những podcast này thường có sẵn ở trình độ sơ cấp, trung cấp hoặc nâng cao. Lắng nghe chúng lặp đi lặp lại. Riêng iTunes có rất nhiều podcast miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

3. Có nhật ký từ vựng

Theo dõi các từ mới trong sổ ghi chép. Thay vì chỉ định nghĩa, hãy ghi lại một câu ví dụ bằng cách sử dụng từng từ. Đây sẽ là một lời nhắc nhở để sử dụng đúng trong tương lai. Sử dụng một từ mới nhiều lần, bất cứ khi nào có thể.

4. Áp dụng vào sở thích

Cân nhắc đọc về một chủ đề thú vị hoặc thậm chí thực hiện một hoạt động mới bằng ngôn ngữ đích. Càng đem ngôn ngữ mới vào cuộc sống thì bạn mới thành thạo nó được. Một người thích nấu ăn có thể làm việc thông qua một công thức nấu ăn bằng tiếng Pháp. Một người hâm mộ âm nhạc có thể ghi nhớ một bài hát tiếng Ý.

Đi đến một viện bảo tàng và tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật hoặc khoa học cụ thể đến từ nền văn hóa xung quanh ngôn ngữ mục tiêu. Điều quan trọng là kết nối việc học ngôn ngữ với những thứ bạn yêu thích.

5. Thường xuyên tiếp xúc

Việc tiếp xúc với ngôn ngữ mục tiêu của một người nên diễn ra tối thiểu hai lần một tuần để tiếp tục tiến bộ. Thời gian tiếp xúc không nhất thiết phải lâu, nhưng càng thường xuyên thì càng tốt. Nghe đài hoặc podcast vào buổi sáng và buổi tối hoặc đọc tài liệu trong ngày để dành thời gian. Đọc tin tức thế giới bằng ngôn ngữ đã chọn.

6. Tham gia các khoá học trực tuyến

Nhiều công ty hiện cung cấp các khóa học trực tiếp qua điện thoại hoặc Skype bằng tiếng nước ngoài. Con đường này đòi hỏi sự dũng cảm đối với những người ngại nói, nhưng nó là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao sự trôi chảy. Nếu các khóa học qua điện thoại không thể thực hiện được, hãy xem xét các chương trình ngôn ngữ mà ít nhất một người có thể bắt chước và phản ứng với giọng bản xứ.

7. Giao tiếp bằng cách viết

Có một “bạn bè” nước ngoài có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho việc học ngoại ngữ của một người, chưa kể đến sự khởi đầu của một tình bạn đa văn hóa bổ ích. Cho dù một người thích thư từ, email hay trò chuyện trực tuyến trực tiếp, thì việc viết bằng ngôn ngữ mới là một nỗ lực đáng giá và khuyến khích phóng viên của họ sửa và đưa ra phản hồi. Tìm kiếm trực tuyến cho ‘bạn bè nước ngoài’ sẽ mang lại vô số kết quả, ngay cả các trang web đặc biệt dành cho trẻ em.

8. Du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài

Tất nhiên, cách tốt nhất để học ngoại ngữ là đi ra nước ngoài, ngay cả khi điều đó có nghĩa là một hoặc hai tuần nghỉ phép. Mặt khác, du học cho phép sinh viên tìm kiếm các chương trình theo quốc gia hoặc lĩnh vực nghiên cứu và thậm chí cung cấp các liên kết đến các cơ hội học bổng.

Đối với những người sẵn sàng chuyển chỗ ở lâu dài hơn, cơ hội việc làm quốc tế vẫn tồn tại. Nhiều người trong số họ là những vị trí giảng dạy tiếng Anh thường được trả lương cao.

9. Yêu một người nước ngoài

Đây có thể là chuyện đùa nhưng nó là sự thật. Cách tốt nhất để học ngoại ngữ là yêu một người nước ngoài. Không có động lực và hành động nào lãng mạn hơn việc muốn giao tiếp với người mình có tình cảm bằng ngôn ngữ của họ.

10. Xem phim nước ngoài

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của phim nước ngoài, ngay cả khi người ta cảm thấy phụ thuộc vào phụ đề lúc đầu. Tai hấp thụ âm thanh, tốc độ và nhịp điệu của ngôn ngữ mới giống nhau. Không có gì sai khi ban đầu “tạo ra” một ngôn ngữ mới theo cách này. Đó chính xác là cách tất cả trẻ sơ sinh của loài người tiếp thu tiếng mẹ đẻ. Khi sự tự tin đã được xây dựng, người ta có thể tự chọn phụ đề bằng ngôn ngữ mới.

Nếu phim nước ngoài không phải là sở thích của bạn, hãy cân nhắc xem những bộ phim yêu thích được lồng tiếng bằng ngôn ngữ mới. Mạch truyện và lời thoại sẽ quen thuộc, chỉ là lời nói sẽ thay đổi.

Rốt cuộc, có rất nhiều cách để học ngôn ngữ mà động lực và một mục tiêu rõ ràng là tất cả những gì người ta cần để tiếp tục tiến bộ đến sự trôi chảy.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!