Quốc kỳ Canada – Ý nghĩa có thể bạn chưa biết

Mỗi quốc gia đều có quốc kỳ riêng với những ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt. Canada cũng vậy, xứ sở lá phong này cũng có ý nghĩa quốc kỳ có thể bạn chưa biết.

Việc thành lập liên bang Canada vào năm 1867 không đi kèm với việc tạo ra một lá cờ đặc biệt cho đất nước. Các lá cờ của Liên minh đế quốc Jack và các lá cờ khác của Anh được coi là đủ, mặc dù quốc huy (dưới dạng lá chắn huy hiệu) đã được Nữ hoàng Victoria ban tặng vào năm 1868. Lá chắn của Canada bao gồm các cánh tay của bốn tỉnh ban đầu — Ontario, Quebec, New Brunswick và Nova Scotia.

Vào năm 1892, chiếc khiên này đã trở thành một huy hiệu trên Quân đoàn Đỏ của Anh, đóng vai trò như một quân hiệu dân sự đặc biệt (sau này được gọi là Quân hiệu Đỏ Canada) cho các tàu của Canada. Trên đất liền, lá cờ đã được làm mờ đó đã được sử dụng, không được phép làm quốc kỳ không chính thức kết hợp lòng yêu nước của người Canada và lòng trung thành với Anh. Có lẽ để bắt chước các ngôi sao được thêm vào cờ Hoa Kỳ bất cứ khi nào một tiểu bang mới gia nhập Liên minh, người Canada thường thêm các lá chắn chính thức của tỉnh vào các cánh tay của Canada. Những lá cờ với những tấm khiên đó thường được trang trí cùng với vương miện hoàng gia, một vòng hoa bằng lá phong và / hoặc một con hải ly.

Canadian Flag Image Full Frame Stock Photo - Download Image Now - iStock

Một sự thay đổi lớn về biểu tượng diễn ra vào năm 1921, khi Canada được cấp một quốc huy mới đặc biệt; nó tạo thành bốn biểu tượng của Anh, Scotland, Ireland và Pháp với ba chiếc lá phong xanh trên nền bạc. Chiếc khiên đó đã thay thế chiếc khiên nguyên bản năm 1868 trong các triều đại của Canada ba năm sau đó. Năm 1957, một phiên bản nghệ thuật sửa đổi đã kết hợp những chiếc lá phong đỏ thay vì màu xanh lá cây “để thể hiện sự trưởng thành của đất nước.”

Canadian Flag History. Every Canadian Flag 1534-2020. - YouTube

Sự kích động đối với một lá cờ đặc biệt của Canada đã tăng lên sau Thế chiến thứ hai. Mặc dù Canada Red Ensign đã được công nhận để sử dụng trên các tòa nhà chính phủ và làm quốc kỳ ở nước ngoài, nhưng nhiều người cảm thấy rằng nó không xác định đúng văn hóa và truyền thống đặc biệt của địa phương. Cuộc tranh luận sôi nổi diễn ra vào năm 1964 sau lời hứa của Thủ tướng Lester B. Pearson rằng Canada sẽ có quốc kỳ của mình trước 100 năm liên minh vào năm 1967. Nhiều tháng tranh luận công khai và quốc hội đã dẫn đến sự chấp thuận (tháng 12 năm 1964) của Maple mới Lá cờ, trở thành chính thức theo tuyên bố của hoàng gia vào ngày 15 tháng 2 năm 1965, và hiện được sự ủng hộ rộng rãi của người dân Canada.

370 Person Waving Canadian Flag Stock Photos, Pictures & Royalty-Free  Images - iStock

Lá phong đã là biểu tượng quốc gia ít nhất từ ​​năm 1868, và màu đỏ của nó đã được mô tả là biểu tượng cho sự hy sinh của người Canada trong Thế chiến I. Đề xuất lá cờ ban đầu của Pearson cho thấy ba chiếc lá phong đỏ trên một cánh đồng trắng với các sọc dọc màu xanh lam hẹp ở một trong hai kết thúc. Một số cá nhân đã được ghi nhận với những đề xuất dẫn đến thiết kế cuối cùng, mở rộng các sọc và thay đổi chúng thành màu đỏ để nhấn mạnh màu sắc quốc gia (đỏ và trắng). Một chiếc lá phong duy nhất đã tạo nên một biểu tượng trung tâm đặc biệt và dễ nhận biết.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!