Khác nhau giữa England, Britain, United Kingdom

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cùng gọi là Anh nhưng tới tận ba tên tiếng Anh khác nhau không. Ba tên này đều sự khác nhau hết đấy.

Tìm hiểu về đất nước Anh

United Kingdom (UK)

United Kingdom là viết tắt của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland… ! Nó là một quốc gia có chủ quyền (giống như Pháp hoặc Hoa Kỳ) nhưng được tạo thành từ bốn quốc gia; Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland. Đối với người Mỹ, sự tương đồng tốt nhất sẽ là Vương quốc Anh giống như Hoa Kỳ, trong khi bốn quốc gia nhất quán của nó giống như các tiểu bang.

Vậy United Kingdom được thành lập khi nào? Mặc dù một số người tranh luận rằng Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1707 theo Đạo luật liên minh giữa Anh, xứ Wales và Scotland, tên United Kingdo đã không được thông qua cho đến năm 1801 khi Ireland được đưa vào liên minh.

Britain (đôi khi chỉ được gọi là ‘Anh quốc’)

Britain không phải là một quốc gia; đó là một vùng đất. Nó được gọi là ‘Great’ bởi vì nó là hòn đảo lớn nhất trong Quần đảo Anh và có các quốc gia Anh, Scotland và xứ Wales bên trong bờ biển của nó.

Tên gọi Anh quốc bắt nguồn từ từ tiếng La Mã Britannia, nhưng có hai tranh luận trái ngược nhau về lý do tại sao chữ ‘Great’ lại được dán ở mặt trước của nó. Đầu tiên là nó được sử dụng để phân biệt Anh với nước láng giềng của Pháp có âm thanh tương tự, nhưng nhỏ hơn nhiều, Brittany. Lý do thứ hai là do cái tôi của một vị vua James I nhất định, người muốn làm rõ ràng rằng ông không chỉ là vua của Vương quốc La Mã cũ (chỉ bao gồm Anh và một số xứ Wales), mà là của toàn bộ Đảo; do đó ông tự gọi mình là Vua của Britain.

Nước Anh

Cũng giống như Wales và Scotland, Anh thường được gọi là một quốc gia nhưng nó không phải là một quốc gia có chủ quyền. Đây là quốc gia lớn nhất trong Vương quốc Anh cả về diện tích đất và dân số, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra Vương quốc Anh, và thủ đô London của nó cũng là thủ đô của Vương quốc Anh.

Có lẽ có thể hiểu được rằng Anh thường (mặc dù không chính xác) được sử dụng như một thuật ngữ để mô tả toàn bộ Vương quốc Anh.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!