Khác biệt giữa trường công và tư ở Canada

Tất cả chúng ta đều muốn những gì tốt nhất cho con mình đặc biệt là trong giáo dục. Trường trung học là một trong những năm quan trọng nhất, đặc biệt là sau trung học. Vậy đâu là sự khác biệt giữa trường công và trường tư ở Canada?

Mặc dù chúng có nhiều điểm chung, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa cả hai cơ sở có thể mang lại lợi ích cho trẻ em hơn cơ sở khác. Để giúp bạn hiểu trường nào phù hợp nhất với mình, dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản khi học ở trường công hoặc tư ở Canada.

Học phí

Sự khác biệt chính giữa trường công và trường tư ở Toronto là mức giá liên quan đến việc gửi con bạn đến trường tư thục. Không giống như các trường công được tài trợ công khai bằng tiền thuế địa phương, để con bạn có thể theo học tại một trường trung học tư thục, con bạn sẽ phải trả học phí. Chi phí tùy thuộc vào trường học và có thể bắt đầu từ một vài nghìn đô la và cao nhất là 70.000 đô la một năm. Hãy nhớ rằng con số này thường không bao gồm chi phí đồ dùng học tập hoặc chương trình sống cùng gia đình bản xứ cho sinh viên quốc tế.

Mặc dù điều này có thể ngăn cản nhiều phụ huynh đăng ký cho con họ vào một trường trung học tư thục, nhưng họ sẽ rất vui khi biết rằng có nhiều cơ hội học bổng, đặc biệt là cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, có thể giúp giảm mức giá đó. Ví dụ, tại trường Trung học Cestar, chúng tôi cung cấp cho học sinh trong nước học bổng đầu vào lên đến $ 4.000 dựa trên điểm trung bình học tập 85% trở lên. Họ sẽ phải nộp thêm các thủ tục giấy tờ để đủ điều kiện như bảng điểm và thư giới thiệu sẽ được hội đồng giải thưởng xem xét sau đó.

Mặc dù giá học phí của một số trường tư thục có thể cao, nhưng vẫn có những lựa chọn tài chính giúp giảm bớt chi phí. Và vì chi phí học phí khác nhau, tốt nhất là bạn nên mua sắm trước khi đến một trường cụ thể.

Giá trị

Những người theo học tại một trường trung học công lập thường có rất ít ý kiến ​​về tình hình vì trường trung học mà con bạn theo học phụ thuộc rất nhiều vào khu vực chúng sinh sống. Thông thường, học sinh phải học tại trường trung học gần chúng nhất.

Mặt khác, ở khu vực tư nhân – phụ huynh thường gửi con đến trường dựa trên sở thích và giá trị của chúng. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ các trường học theo tôn giáo, Montessori hoặc tất cả các trường nam sinh và nữ sinh. Tại sao nó quan trọng? Một số gia đình muốn có thêm sự đảm bảo khi biết rằng con họ đang học trong một môi trường mà họ ủng hộ với những giá trị, triết lý và hệ tư tưởng nhất định được đưa vào chương trình giảng dạy.

Quy mô lớp học

Quy mô lớp học trung bình trong khu vực trung học công lập ở Ontario là khoảng 22 học sinh, nhưng có thể dao động cao hơn tùy thuộc vào số lượng học sinh trong trường trung học cụ thể đó. Khi nói đến các trường trung học tư thục, sĩ số lớp học thường nhỏ hơn nhiều – có nghĩa là học sinh ít bị phân tâm hơn và tập trung nhiều hơn vào việc học. Do đó, giáo viên cũng được trang bị tốt hơn để điều chỉnh phù hợp với các phong cách học tập khác nhau trong phòng và đảm bảo rằng họ hiểu các khái niệm trong khả năng của mình.

Group Study Rooms

Sự tham gia của cha mẹ

Điều quan trọng là tất cả các bậc cha mẹ đều tham gia vào việc giáo dục con cái của họ, bất kể chúng học ở loại trường trung học nào. Như đã nói, các trường trung học tư thục thực sự tạo ra một môi trường khuyến khích phụ huynh đóng vai trò rất tích cực trong đời sống học tập của con em họ.

Các kênh liên lạc giữa phụ huynh và ban giám hiệu luôn rộng mở và ngoài các cuộc phỏng vấn thông thường giữa phụ huynh và giáo viên, các trường trung học tư thục thực sự mang lại cho phụ huynh nhiều cơ hội hơn để tham gia với nhà trường. Từ các ủy ban khác nhau đến các sự kiện xã hội, tất cả điều này đều giúp các bậc cha mẹ yên tâm và đảm bảo bằng cách biết chính xác những gì đang diễn ra trong cuộc sống của con họ. Nó cũng củng cố ý tưởng rằng họ đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục và thành công của họ, mà các nhà giáo dục muốn hỗ trợ.

Quản trị

Bởi vì các trường trung học công lập được tài trợ công khai và phải phục vụ cho nhiều đối tượng học sinh có nguồn gốc đa dạng, chương trình giảng dạy được thiết lập và phù hợp. Điều này chắc chắn không xảy ra đối với các trường trung học tư thục ở Toronto, những trường có thể điều chỉnh chương trình giảng dạy để phù hợp với sứ mệnh và giá trị của họ. Vì được tài trợ tư nhân bởi các bậc cha mẹ và các nhà tài trợ, họ không có nghĩa vụ phải tuân theo các hạn chế hoặc hạn chế của tỉnh và miễn phí thay đổi chương trình giảng dạy sao cho phù hợp.

Mặc dù các trường tư thục không cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý địa phương, nhưng nói chung, họ cần tìm kiếm sự chấp thuận của phụ huynh khi có những thay đổi đối với chương trình giảng dạy để đảm bảo tất cả mọi người đều phù hợp với chương trình đó.

Giáo viên

Việc chăm sóc học sinh trên 20 tuổi là rất nhiều công việc đối với một giáo viên trung học công lập. Bên cạnh việc giảng dạy các bài học và cố gắng đảm bảo rằng học sinh có thể làm theo, họ cũng đang quản lý tính cách và hành vi có thể gây áp lực và căng thẳng, đặc biệt là với một lớp học lớn và ồn ào. Do đó, sinh viên ít có khả năng nhận được sự hỗ trợ chuyên biệt mà họ cần – họ theo kịp hoặc không theo kịp, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến điểm của họ. Tất nhiên đó không phải là tất cả sự u ám và tiêu điều đối với giáo viên trường công, nhưng họ đối phó với những thách thức mà nhân viên trường tư thì không.

Đối với giáo viên trường tư thục, do sĩ số lớp học nhỏ, các nhà giáo dục không chỉ dễ quản lý lớp học hơn và ít gây căng thẳng hơn cho giáo viên, mà họ còn có thể hỗ trợ tận tình hơn cho từng học sinh và đáp ứng phong cách học tập cụ thể của các em.

Vào cuối ngày, điều tốt nhất cho một đứa trẻ không phải là điều tốt nhất cho tất cả chúng. Là cha mẹ, bạn hiểu rõ con mình nhất và hình thức hỗ trợ và kỷ luật mà chúng cần để thành công ở trường trung học. Chỉ cần đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đi sâu vào và đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!