Du lịch Anh mùa Covid lưu ý gì?

Nếu vẫn muốn đi du lịch Anh trong mùa Covid này thì phải làm sao? Bạn cần tìm hiểu kĩ những quy định, giới hạn và quyền lợi của mình trước khi đi qua bài viết dưới đây nhé.

Ở Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland, hầu hết các hạn chế về Covid-19 hợp pháp đã được dỡ bỏ trong mùa hè, nhưng các hạn chế vẫn còn áp dụng trên khắp Vương quốc Anh liên quan đến du lịch quốc tế và một số quốc gia giữ một số biện pháp nội địa nhất định. Một số quốc gia ở Vương quốc Anh cũng đã giới thiệu lại các biện pháp sau sự xuất hiện của Omicron.

Travel Safety Tips During Coronavirus: The safest ways to travel right now,  as per health experts

Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland hiện chia các quốc gia thành các loại “đỏ” hoặc “xanh”. Ngoài ra còn có các quy tắc đi lại khác nhau tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng của bạn. Sau sự xuất hiện của biến thể Omicron coronavirus, chính phủ Vương quốc Anh đã kích hoạt lại “danh sách đỏ” sau đó không hoạt động vào ngày 25 tháng 11.

Ai có thể đi

Cho đến gần đây, hầu hết những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia trong danh sách xanh có thể vào Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland mà không cần xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành.
Tuy nhiên, kể từ ngày 7 tháng 12, tất cả khách du lịch đến Vương quốc Anh trên 12 tuổi – bất kể tình trạng tiêm chủng và quốc gia xuất xứ – phải xuất trình xét nghiệm Covid âm tính trước khi khởi hành được thực hiện hai ngày trước khi đi du lịch.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ cũng phải làm xét nghiệm PCR vào hoặc trước ngày thứ hai kể từ ngày họ đến và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính. Trẻ em dưới 18 tuổi có thể tuân theo các quy tắc tương tự như những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ. Du khách không tiêm phòng cũng có thể đến thăm Vương quốc Anh, nhưng phải tuân theo các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch bổ sung. Hiện không có quốc gia nào trong danh sách đỏ của Vương quốc Anh.

Những hạn chế là gì?

Tất cả những người đến Vương quốc Anh phải hoàn thành Mẫu Định vị Hành khách trước khi đến Vương quốc Anh.
Hiện tại, bất kỳ ai nhập cảnh vào Vương quốc Anh đều phải cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện vào ngày thứ hai của họ ở nước này. Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính đều phải đối mặt với sự cách ly 10 ngày. Bất kỳ ai nhập cảnh vào Vương quốc Anh cũng phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm Covid âm tính trước khi khởi hành được thực hiện trong hai ngày trước khi đi du lịch.

Các quốc gia trong danh sách đỏ

Hiện không có quốc gia nào trong danh sách đỏ của Vương quốc Anh. Trước đây, các quy tắc trong danh sách đỏ quy định rằng cư dân Vương quốc Anh và công dân Anh và Ireland khi trở về nhà từ các điểm đến trong danh sách đỏ phải trải qua kiểm dịch khách sạn 10 ngày bằng chi phí của họ. Những người không phải cư trú tại Vương quốc Anh từ các quốc gia trong danh sách đỏ đã bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

Trước khi đến Vương quốc Anh, những du khách này phải mua thứ mà chính phủ Vương quốc Anh gọi là “gói cách ly”, bao gồm thời gian lưu trú trong khu cách ly khách sạn và đồ ăn thức uống khi ở đó.
Đặt phòng đã được thực hiện thông qua cổng thông tin trực tuyến này. Phí cho một người lớn ở một phòng trong 10 ngày là £ 2,285. Bất kỳ ai né tránh việc kiểm dịch đều có nguy cơ bị phạt tới 10.000 bảng Anh.

Các quốc gia trong danh sách xanh

Bất kỳ điểm đến nào không có trong danh sách đỏ đều được coi là màu xanh lá cây – vì vậy hiện tại tất cả các điểm đến đều có màu xanh lá cây – nhưng một số điểm đến màu xanh lá cây hiện không cho phép du lịch không cần thiết từ Vương quốc Anh.

Như đã đề cập ở trên, kể từ ngày 7 tháng 12, bất kỳ ai nhập cảnh vào Vương quốc Anh cũng phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm Covid âm tính trước khi khởi hành được thực hiện trong hai ngày trước khi đi du lịch. Trước đó vào mùa thu, chính phủ Anh đã bắt đầu cho phép những người đến Anh được tiêm phòng đầy đủ chuyển xét nghiệm ngày thứ hai của họ sang xét nghiệm dòng chảy bên rẻ hơn, thay vì xét nghiệm PCR.
Tuy nhiên, sau tin tức về biến thể Omicron, chính phủ Anh đã thông báo rằng tất cả khách quốc tế đến, bất kể tình trạng tiêm chủng và quốc gia xuất xứ, phải thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày thứ hai và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Những khách du lịch không tiêm phòng đến Vương quốc Anh từ các quốc gia trong danh sách xanh phải làm xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành và đặt chỗ và thanh toán cho xét nghiệm PCR ngày hai và ngày tám. Những khách du lịch xanh không được tiêm phòng cũng phải cách ly tại nhà, hoặc tại nơi họ đang ở, trong 10 ngày.
Những người không được tiêm chủng đến Anh cũng có thể xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành thông qua Chứng nhận Covid Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Những khách du lịch không được tiêm vắc-xin đang kiểm dịch ở Anh có thể kết thúc kiểm dịch sớm thông qua chương trình Thử nghiệm để Xuất cảnh. Thử nghiệm để phát hành không áp dụng ở Scotland, Wales và Bắc Ireland.
Danh sách các quốc gia có chương trình tiêm chủng được Vương quốc Anh chấp thuận bao gồm các nước EU và Mỹ. Vào ngày 22 tháng 11, nhiều quốc gia đã được thêm vào danh sách này, bao gồm cả Ecuador. Xem danh sách đầy đủ các quốc gia tại đây.

Kể từ ngày 22 tháng 11, Vương quốc Anh công nhận vắc-xin Covid-19 trong Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới, có nghĩa là Sinovac, Sinopharm Bắc Kinh và Covaxin nằm trong danh sách vắc-xin được chấp thuận cho du lịch trong nước của Vương quốc Anh.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!