Chuẩn bị du học – 10 tip hữu ích cho bạn

Du học có thể là một trải nghiệm thú vị và an toàn nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng bạn phải tuân theo luật pháp và phong tục của một quốc gia khác. Dưới đây là 10 tip hữu ích cho những bạn chuẩn bị du học.

  1. Đảm bảo rằng bạn có hộ chiếu hợp lệ, có chữ ký và thị thực, nếu được yêu cầu. Ngoài ra, trước khi đi, hãy điền vào trang thông tin khẩn cấp trong hộ chiếu của bạn!
  2. Đọc Tờ Thông tin Lãnh sự (và Thông báo Công khai hoặc Cảnh báo Du lịch, nếu có) cho các quốc gia bạn dự định đến thăm.
  3. Để lại bản sao của hành trình, trang dữ liệu hộ chiếu và thị thực của bạn với gia đình hoặc bạn bè ở nhà để có thể liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Giữ cho chương trình máy chủ của bạn được thông báo về nơi ở của bạn.
  4. Đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm sẽ chi trả cho các nhu cầu y tế khẩn cấp của bạn (bao gồm cả sơ tán y tế) khi bạn ở nước ngoài.
  5. Làm quen với luật pháp địa phương và phong tục của các quốc gia mà bạn đang đi du lịch. Hãy nhớ rằng, khi ở nước ngoài, bạn phải tuân theo luật của nước đó!
  6. Không để hành lý của bạn mà không có người trông coi ở các khu vực công cộng và không bao giờ nhận các gói hàng từ người lạ.
  7. Khi ở nước ngoài, hãy tránh sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc uống quá nhiều đồ uống có cồn và kết giao với những người nghiện rượu.
  8. Không trở thành mục tiêu của bọn trộm bằng cách mặc quần áo dễ thấy và trang sức đắt tiền và không mang theo quá nhiều tiền mặt hoặc thẻ tín dụng không cần thiết.
  9. Chỉ giao dịch với các đại lý được ủy quyền khi bạn đổi tiền để tránh vi phạm luật pháp địa phương.
  10. Khi ở nước ngoài, hãy tránh các cuộc biểu tình và các tình huống khác có thể trở nên ngỗ ngược hoặc nơi có thể thể hiện tình cảm chống Mỹ.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!