Lá cờ Mỹ – Ý nghĩa thiêng liêng của quốc gia

Lá cờ của mỗi quốc gia nào cũng đều mang những ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của đất nước và lá cờ Mỹ cũng không ngoại lệ. Ra đời vào năm 1777, lá cờ Mỹ nguyên gốc có 13 sọc gồm 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng và có tổng cộng 13 ngôi sao màu trắng in nổi bật trên nền xanh tương ứng với 13 bang. Sau này, kể từ ngày 04/07/1960, cờ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được thay đổi thành 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang, trong khi số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở con số 13, tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên khi tuyên bố độc lập.

Ngoài việc sử dụng cờ của nước Mỹ như một biểu tượng chung, thì tại các bang đều có một lá cờ riêng nhằm thể hiện nét đặc trưng riêng của bang đó. Mỗi màu sắc trên lá cờ đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Màu đỏ: Thể hiện sự nhiệt huyết và lòng dũng cảm. Màu trắng: Biểu trưng cho niềm hy vọng vào cuộc sống thuần khiết và trong sáng. Màu xanh: Niềm tin vào thượng đế nơi thiên đàng, tin vào sự công lý, kiên trì và lòng trung thành.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi bạn treo cờ: Khi lá cờ được treo theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc trên tường hoặc cửa sổ, Liên minh (phần màu xanh) phải ở bên trái người nhìn. Khi treo cờ trên xe, trượng cần được cố định chắc chắn vào khung xe, ở phần chắn phía trước bên phải. Khi treo cờ ở trên hiên nhà, phần Liên minh màu xanh phải nằm ở đỉnh phía trên của cây cột. Khi treo cùng lá cờ của quốc gia khác và treo chéo nhau, quốc kỳ Mỹ phải được đặt lên trước và theo hướng bên trái của người nhìn.

Quốc kỳ Mỹ mang trong mình một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với toàn bộ nhân dân nước Mỹ. Vì thế, có những quy tắc cấm kỵ mà bạn cần tìm hiểu kỹ, đặc biệt khi bạn muốn đến Mỹ du lịch, du học hoặc định cư: Không dẫm lên lá cờ- Không để cờ chạm đất- Không vẽ lên lá cờ- Không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng như gối, chăn- Không dùng trang trí trên trần nhà. Lá cờ Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời của đất nước và mang niềm tự hào của cả một dân tộc. Do đó, không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh ý nghĩa và thiêng liêng này, nếu không sẽ nhận những hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Trước khi bắt đầu hành trình mới và theo đuổi giấc mơ học tập và làm việc tại Mỹ nói riêng và các nước nói chung, việc tìm hiểu về đặc trưng văn hoá và con người ắt hẳn là một trong những điều quan trọng không thể thiếu.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!