Điều kiện du học Anh cần biết

Du học Anh là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy là điểm nóng du học nhưng vẫn còn không ít học sinh, sinh viên vẫn chưa nắm rõ được những điều kiện du học Anh một cách đầy đủ. Tham khảo thông tin bên dưới để bổ sung hồ sơ du học của bạn hiệu quả hơn.

Về hồ sơ học tập

Để được nhập học một khóa học tại Anh, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • GCSE: · Học sinh đủ 15 tuổi· IELTS UKVI 4.5
 • A LEVEL: Hoàn tất lớp 10, đủ 16 tuổi· GPA năm gần nhất đạt 7.0· IELTS UKVI 4.5
 • DỰ BỊ ĐẠI HỌC: Hoàn tất lớp 11 hoặc lớp 12 (tùy trường)· GPA từ 7.0· IELTS UKVI từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)· Hoàn tất khóa học này học sinh sẽ vào thẳng năm 1 đại học Anh
 • CAO ĐẲNG: · Hoàn tất lớp 12 (GPA từ 7.0)· IELTS UKVI 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)· Hoàn tất khóa học này học sinh sẽ vào thẳng năm 2 đại học Anh.
 • ĐẠI HỌC: · Hoàn tất năm 1 đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam (GPA từ 6.5), hoặc· Hoàn tất khóa dự bị đại học, hoặc diploma tại Anh, hoặc· Hoàn tất chương trình A Level, IB· IELTS 6.0
 • SAU ĐẠI HỌC: · Tốt nghiệp đại học (GPA từ 6.5)· IELTS từ 6.5

Nếu chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh thì học sinh, sinh viên được phép học tiếng Anh tại Anh trước khi bước vào khóa học chính thức.

Về tài chính

Khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người rất e ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, bù lại thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Đáng phải kể đến nhất là du học thạc sĩ tại Anh có thời gian chỉ 1 năm, các quốc gia khác thường đào tạo từ 1,5 – 2 năm. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để đi làm sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt. Mức chi phí du học Anh phụ thuộc vào ngành học, trường học, độ dài khóa học cũng như địa điểm học tập. Chẳng hạn, học phí các nhóm ngành khoa học xã hội sẽ thấp hơn so với những ngành khác, trong khi chương trình lấy bằng về y khoa thường có mức học phí cao nhất. Học phí cũng có sự khác biệt ở loại hình lớp học, thấp ở trong những lớp truyền thống và cao hơn khi học trong các phòng thí nghiệm, cơ sở lâm sàng.

Tương tự với học phí thì chi phí sinh hoạt ở xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực. Ví dụ mức sinh hoạt phí ở London thường cao hơn những thành phố, khu vực khác. Chứng minh tài chính du học Anh giúp chứng tỏ mục đích học tập của bạn

Học phí

Học phí du học Anh theo từng bậc học ước tính như sau:

 • GCSE: 11.000 – 30.000 GBP/năm
 • A Level: 7.350 – 27.000 GBP/năm
 • Các chương trình dự bị vào đại học: 10.000 – 25.000 GBP/khóa
 • Đại học: 12.000 – 20.000 GBP/năm
 • Sau đại học: 13.000 – 22.000 GBP/năm

Sinh hoạt phí

Theo quy định của Lãnh sự quán Anh, du học sinh cần chuẩn bị 1.334 GBP/tháng sinh hoạt phí nếu sinh sống và học tập tại London và 1.023 GBP/tháng nếu sinh sống và học tập ngoài London.

Trên thực tế học sinh của INEC chi tiêu khoảng 600 – 800 GBP/tháng nếu sinh sống ngoài London và 1.000 – 1.200 GBP/tháng nếu sinh sống tại London.

Thẻ TOTUM, trước đây là “NUS Extra” cho phép bạn tiếp cận hơn 350 ưu đãi và giảm giá dành cho sinh viên. Chỉ với 12 GBP một năm, một sinh viên có thể tiết kiệm tới 500 GBP với tất cả những ưu đãi hấp dẫn.

Về visa du học Anh

Từ năm 2021, hệ thống tính điểm visa mới của vương quốc Anh sẽ được triển khai đối với tất cả người nước ngoài, bao gồm cả người châu Âu. Thị thực sinh viên (Student Visa) thay thế cho thị thực sinh viên Tier 4 (General), có hiệu lực vào ngày 05/10/2020.

Sinh viên quốc tế phải đạt 70 điểm để xin Student Visa. Số điểm này sẽ được tính nếu bạn chứng minh được bạn:

 • Đã được nhận vào học một khóa học tại một cơ sở giáo dục được cấp phép
 • Có đủ tài chính để chi trả cho khóa học
 • Thông thạo tiếng Anh

Thời gian xét duyệt visa theo quy định của Lãnh sự là khoảng 3 tuần. Vì vậy, để chuẩn bị chu đáo cho một bộ hồ sơ, bạn nên bắt đầu tiến hành hồ sơ tối thiểu từ 2 – 3 tháng trước ngày nhập học.

Du học Anh tưởng khó nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm vững những điều kiện cần và đủ cho hồ sơ nhập học của mình. Liên hệ ngay We Study để được tư vấn chi tiết hơn về cách thức làm hồ sơ du học bạn nhé.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!