Học bổng ngoại ngữ tiềm năng cho bạn

Họ nói rằng học một ngôn ngữ khác sẽ mở ra một thế giới đầy tiềm năng. Mặc dù bạn có thể học ngôn ngữ tại nhà và trực tuyến, tại sao không đắm mình hoàn toàn vào thế giới tiềm năng đó bằng việc du học và học ngoại ngữ cùng một lúc? Bạn sẽ không chỉ trải nghiệm và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình ở nơi sử dụng ngôn ngữ đó, mà bạn sẽ hiểu sâu hơn và đánh giá cao nền văn hóa nói ngôn ngữ đó. Hãy tìm hiểu 8 loại học bổng ngoại ngữ dưới đây để mở rộng trải nghiệm của bạn với thế giới qua ngôn ngữ.

1. Critical Language Scholarship

Học bổng Ngôn ngữ Quan trọng là một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu kéo dài 8 tuần được tài trợ toàn bộ, tương đương với một năm các khóa học đại học. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ cho nghiên cứu ngôn ngữ bằng 15 ngôn ngữ ít được giảng dạy hơn rất quan trọng đối với an ninh Hoa Kỳ. Ngoài các lớp học ngôn ngữ, chương trình còn cung cấp người bản xứ, các lớp học văn hóa, các chuyến du ngoạn và các đối tác ngôn ngữ để giúp bạn trở nên thông thạo. CLS dành cho sinh viên đại học và sau đại học người Mỹ, và hầu hết các chương trình không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức nền tảng về ngôn ngữ trước đó. Tất cả các chuyên ngành và lĩnh vực đều được chào đón để đăng ký.

Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập, Azerbaijan, Bangla, Trung Quốc, Hindi, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Tư, Bồ Đào Nha, Punjabi, Nga, Swahili, Thổ Nhĩ Kỳ, Urdu

Hạn chót: Giữa tháng mười một

2. Boren Awards

Boren cung cấp các khoản tài trợ dành cho sinh viên đại học và sinh viên sau đại học của Mỹ cho các chương trình nhập môn ngôn ngữ lên đến một năm ở nước ngoài. Bạn có thể chọn tham gia vào một trong các chương trình ngôn ngữ Flagship hoặc thiết kế chương trình của riêng bạn, nhưng có các yêu cầu cụ thể về ngôn ngữ, vị trí và việc theo dõi giải thưởng. Bạn phải là công dân Hoa Kỳ và ràng buộc rõ ràng quốc gia, ngôn ngữ, lĩnh vực nghiên cứu và du học mà bạn yêu thích với An ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Ngôn ngữ: Nhiều

Hạn chót: Tháng 1-2

3. NSLI-Y

Sáng kiến ​​Ngôn ngữ An ninh Quốc gia cho Thanh niên là một tổ chức khác của Hoa Kỳ. Chương trình ngôn ngữ do Bộ Ngoại giao tài trợ. NSLI-Y cung cấp cho học sinh trung học các chương trình mùa hè hoặc năm học nhập vai được tài trợ hoàn toàn bằng các ngôn ngữ quan trọng đối với lợi ích của Hoa Kỳ ở nước ngoài. Ngoài các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu, những người tham gia thường ở với các gia đình bản xứ và tham gia các chuyến du ngoạn văn hóa. Chương trình chỉ dành cho học sinh trung học từ 15-19 tuổi và bạn phải là công dân Mỹ.

Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập, tiếng Trung (Quan thoại), tiếng Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Hàn, tiếng Ba Tư (Tajiki), tiếng Nga, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Hạn chót: Tháng Mười Một

Các Lý Do Khiến Bạn Săn Học Bổng Du Học Mỹ Thất Bại - Người Việt tại Pakse

4. Deutscher Akademischer Austausch Dienst (DAAD)

Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) tài trợ cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học ngôn ngữ và văn hóa Đức tại một trường ngôn ngữ ở Đức vào mùa hè hoặc mùa đông. Các yêu cầu khác nhau đối với hai giai đoạn nghiên cứu, nhưng nói chung, bạn phải là sinh viên hiện tại (đại học hoặc sau đại học) và đã hoàn thành ít nhất hai năm của Bằng Cử nhân.

Ngôn ngữ: Tiếng Đức

Hạn chót: Thay đổi

5. The Luce Scholars Program

Mở cửa cho Hoa Kỳ công dân và cư dân, Chương trình Học bổng Luce kéo dài một năm không phải là một khoản tài trợ chuyên sâu về ngôn ngữ, nhưng nó bao gồm một phần quan trọng về nghiên cứu ngôn ngữ. Sau một thời gian định hướng và học ngôn ngữ chuyên sâu, học viên sẽ thực hiện một vị trí chuyên môn.

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Châu Á.

Hạn chót: Tháng Mười Một.

6. Taiwan-United States Sister Relations Alliance (TUSA) Summer Scholarship Program

Chương trình Học bổng Mùa hè TUSA là một chương trình học bổng ngôn ngữ kéo dài 8 tuần dành cho người Mỹ. Giống như nhiều chương trình khác, đây không chỉ là học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, vì bạn không cần phải có nền tảng tiếng Trung để tham gia. Trong khi đại diện cho Hoa Kỳ ở Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội học tiếng Quan Thoại, du ngoạn văn hóa và tham gia các hoạt động tình nguyện. Chương trình dành cho sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.

Ngôn ngữ: Tiếng Trung phổ thông.

Hạn chót: Tháng Ba.

7. Darmasiswa Scholarship

Học bổng Darmasiswa là cơ hội để đắm mình trong ngôn ngữ, nghệ thuật và văn hóa Indonesia trong tối đa một năm. Bạn có thể chọn từ một số học viện trên khắp đất nước. Chương trình dành cho bất kỳ ứng viên quốc tế nào từ 18 đến 27. Bạn phải nộp đơn thông qua Đại sứ quán Indonesia gần nhất.

Ngôn ngữ: Tiếng Indonesia.

Hạn chót: Tháng Ba

8. Blakemore Freeman Fellowships

Học bổng Blakemore Freeman dành cho những người học nâng cao ngôn ngữ châu Á. Học bổng ngôn ngữ được trao cho một năm học ngoại ngữ chuyên sâu và bao gồm học phí hoặc phí dạy kèm, cộng với một khoản hỗ trợ cho chi phí đi lại, sinh hoạt và học tập. Người nộp đơn phải là Hoa Kỳ công dân hoặc thường trú nhân, có bằng đại học và đang theo đuổi sự nghiệp yêu cầu sử dụng thường xuyên ngôn ngữ được đề xuất. Bắt đầu tìm kiếm các chương trình ngôn ngữ tại đây.

Ngôn ngữ: Tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Miến Điện, tiếng Indonesia, tiếng Khmer, tiếng Thái, tiếng Việt.

Hạn chót: Tháng 12.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!