Đăng ký học bổng du học – 6 điều cần lưu ý

Việc nhận học bổng và trợ cấp du lịch có thể giúp bạn khá nhiều về mặt tài chính khi du học sang nước ngoài. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn tránh mắc phải khi điền đơn đăng ký học bổng.

1. Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn:

Có rất nhiều học bổng du lịch với nhiều yêu cầu về tính đủ điều kiện – quốc tịch, độ tuổi, nhu cầu tài chính, điểm trung bình, ngành học / trọng tâm của ngành học, điểm đến, chương trình,…Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu vào tất cả các ô trước khi bắt đầu đăng ký học bổng du lịch. Nó giúp bạn và những người xem xét đơn của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Theo dõi tất cả thời hạn của bạn:

Bạn không thể nhận được học bổng du lịch nếu bạn bỏ lỡ thời hạn nộp nó. Đó là một số phép toán đơn giản thậm chí tôi có thể làm được! Thời hạn và ngày đến hạn là vấn đề quan trọng. Hãy ghi chú lại chúng trên lịch Google, lời nhắc trên điện thoại hay bất cứ thứ gì có thể nhắc bạn hạn nộp đơn xin học bổng. Sau đó, đặt lời nhắc bắt đầu sau hai tuần, sau đó một tuần và cuối cùng là vài giờ trước thời hạn thực tế. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là bạn nên gửi đơn xin học bổng sớm!

3. Vấn đề khuyến nghị:

Hầu hết các đơn xin học bổng du lịch sẽ yêu cầu bạn có ít nhất một đôi khi hai thư giới thiệu. Dựa trên các yêu cầu ứng tuyển, bạn có thể cần phải nhận được thư giới thiệu về học vấn hoặc chuyên môn. Hãy chọn người giới thiệu một cách cẩn thận. Nếu bạn chưa từng đến lớp học kinh tế quốc tế đó và giáo sư trong lớp không thể nhớ tên bạn, Đừng yêu cầu họ viết thư giới thiệu cho bạn. Hãy tìm một người thực sự sẽ nói lên điểm mạnh của bạn với tư cách là một ứng viên. Đừng cho rằng việc này không quan trọng mà để đến phút cuối mới thực hiện. Bạn cần cho người giới thiệu đã chọn của mình nhiều thời gian để viết một lá thư có ý nghĩa cho bạn. Và, nếu họ thất bại, bạn cần có đủ thời gian để tìm người khác viết thư giới thiệu cho mình.

Viết thư giới thiệu khá khó. Nếu bạn biết hội đồng xét duyệt hồ sơ đang tìm kiếm điều gì ở một người nộp đơn, hãy cung cấp cho giáo sư hoặc người giám sát của bạn (hoặc bất cứ ai bạn yêu cầu) một dàn ý hoặc danh sách các đặc điểm để phát triển. Bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn có thể cung cấp sẽ làm cho đề xuất của bạn tốt hơn nhiều.

Những điều cần lưu ý khi xin học bổng

4. Thực sự trả lời câu hỏi:

Đây là sai lầm lớn nhất trong số tất cả các sai lầm khi nộp đơn xin học bổng. Bài luận xin học bổng của bạn là sự kiện chính, vì vậy nếu bạn bỏ qua lời nhắc của ứng dụng và không trả lời câu hỏi – hoặc không trả lời câu hỏi hoàn toàn – sẽ không có kiểm tra có tên bạn trên đó.

Nếu bạn phải nói về lý do tại sao du học ở Thái Lan sẽ giúp bạn trong con đường sự nghiệp đã chọn, thì đừng đi tìm hiểu về nhà hàng Thái yêu thích của bạn ở quê nhà – trừ khi, đó là con đường sự nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn thảo luận về tầm quan trọng của các sự kiện hiện tại / những thay đổi chính trị ở quốc gia sở tại của mình, bạn có thể muốn thực hiện một nghiên cứu nhỏ và đảm bảo rằng bạn biết mình đang nói về điều gì. Một lần nữa, một lời khen ngợi về việc bạn yêu thích trà đá Thái đến mức nào có thể không phải lúc nào cũng phù hợp.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng biết cách trả lời các bài luận xin học bổng. Đặc biệt là khi được yêu cầu viết một bản tường trình hoặc bài tường thuật cá nhân. Bạn luôn muốn nói chuyện với bản thân và rất rõ ràng, cụ thể về mục tiêu của mình. Sẽ rất hữu ích nếu ai đó xem qua bài luận của bạn và kiểm soát xu hướng đi ngược chiều của bạn (hãy tiếp tục đọc để biết thêm về điều đó.).

5. Không dùng một đơn cho hai chỗ:

Không có chương trình du lịch nào phù hợp cho tất cả, chắc chắn không có học bổng và trợ cấp du lịch dành cho một loại phù hợp với tất cả, và điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn không thể chỉ viết một học bổng phù hợp với tất cả ứng dụng. Hãy dành thời gian để viết đơn xin học bổng phù hợp cho mỗi loại mà bạn muốn. Đúng, sẽ mất thêm thời gian và công sức, nhưng cuối cùng thì nó sẽ được đền đáp.

6. Kiểm tra hai lần về đơn xin học bổng

Đừng quên xem lại đơn xin học bổng bạn đã viết lần hai. Có thể đó là một giáo sư / người cố vấn đáng tin cậy, có thể là người mà bạn yêu cầu viết thư giới thiệu, một người bạn thân tham gia lớp học sao chép, nhưng dù là ai cũng có thể đưa ra phản hồi kém tính trung thực và mang tính xây dựng. Có thể bạn thậm chí còn không nhận ra mình đang mắc phải một số sai lầm khi nộp đơn xin học bổng? Nếu bạn cần thêm một chút để đi đúng hướng vì bạn không biết trả lời các câu hỏi xin học bổng như thế nào, thì việc kiểm tra lại toàn bộ nội dung hồ sơ xin học bổng sẽ giúp bạn rất nhiều.

Nắm vững và thực hiện tốt 6 điều trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình đăng ký học bổng mình mong muốn.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!