TEFL – Giảng dạy tiếng Anh nước ngoài

Dạy tiếng Anh ở nước ngoài có thể là tấm vé để bạn đi khắp thế giới và tìm nhà trong danh sách các điểm đến trên toàn cầu. Nếu điều này giống như một giấc mơ thành hiện thực, tất cả những gì bạn cần là được chứng nhận TEFL.

Tùy thuộc vào thời gian, tiền bạc và năng lượng bạn muốn đầu tư vào quá trình cấp chứng chỉ, có hai lựa chọn cho bạn khi bước vào thế giới dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ: chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp TEFL.

Bằng tốt nghiệp TEFL là gì?

Bằng tốt nghiệp TEFL là một bước tiến so với chứng chỉ. Đó là một khoản đầu tư lớn hơn về thời gian và tiền bạc, nhưng các đặc quyền này rất xứng đáng nếu bạn nghiêm túc về việc dạy tiếng Anh ở nước ngoài hoặc trực tuyến. Với khóa học văn bằng TEFL, bạn sẽ có được mọi thứ liên quan đến khóa học chứng chỉ, cùng với đào tạo chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh thương mại cho các chuyên gia và giảng dạy tiếng Anh trực tuyến, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

What is TEFL? | Teflnet

Mặc dù khóa học mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, nhưng bạn sẽ nhận được chứng chỉ TEFL sau khi hoàn thành 180 giờ đào tạo đầu tiên, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu đăng ký xin việc, làm việc và thanh toán các khoản phí khóa học đó trước khi bạn hoàn thành bằng TEFL trực tuyến.

Với i-to-i TEFL, bạn có thể tiến thêm một bước với Chứng chỉ TEFL Nâng cao trong 420 giờ, bằng TEFL nâng cao trực tuyến trên thế giới. Trở thành giáo viên luyện thi IELTS hoặc chuyên dạy các môn học như toán, khoa học và địa lý cho người học tiếng Anh – các lựa chọn cho nghề nghiệp TEFL là vô tận với bằng tốt nghiệp nâng cao và bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các công việc cạnh tranh nhất trong ngành.

Bạn sẽ có thể tìm được một công việc ở nước ngoài và tạo cho mình một cơ hội không tốn kém để xem liệu đây có phải là công việc phù hợp với bạn hay không. Nhưng nếu bạn nghiêm túc trong việc tạo dựng sự nghiệp, bằng tốt nghiệp là rất xứng đáng. Đó là một khoản đầu tư lớn hơn, nhưng sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và kỹ năng để thực hiện nó trong thế giới TEFL.

Dưới đây là những khác biệt lớn nhất cần xem xét khi chọn chứng chỉ TEFL phù hợp với bạn, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

1. Thời gian cam kết:

Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa bằng tốt nghiệp TEFL so với chứng chỉ là cam kết thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học. Trong khi chứng chỉ TEFL thường mất ít nhất bốn tuần để hoàn thành, bằng tốt nghiệp thường sẽ mất gấp đôi thời gian đó. Với chứng chỉ, bạn có thể gói gọn thời gian học vào cuối tuần của mình, nhưng học bằng TEFL trực tuyến đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng hơn vì có nhiều nội dung khóa học hơn.

Nếu bạn đang làm việc toàn thời gian với thời gian rảnh hạn chế, chứng chỉ TEFL sẽ vẫn cho phép bạn tiếp cận các công việc được trả tiền dạy tiếng Anh ở nước ngoài; tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng đầu tư thêm thời gian vào khóa học, bằng tốt nghiệp TEFL sẽ thúc đẩy hồ sơ của bạn hơn nữa với các kỹ năng đa dạng hơn từ khóa học dài hơn của bạn.

2. Học phí

Bằng học TEFL đắt hơn nhưng trong trường hợp này, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Một khóa học dài hơn, chuyên sâu hơn sẽ luôn có giá cao hơn một chút, nhưng nếu bạn nghĩ đến số giờ đã đầu tư và các kỹ năng bạn sẽ có được, thì mức phí cao hơn thực sự mang lại cho bạn nhiều tiền hơn. Bằng tốt nghiệp TEFL cũng sẽ mang đến cho bạn các công việc được trả lương cao hơn sau khi bạn hoàn thành bằng tốt nghiệp của mình, vì vậy chắc chắn bạn sẽ có thể kiếm lại số tiền đã đầu tư ngay lập tức.

3. Tỷ lệ thanh toán:

Bạn sẽ có thể đạt được công việc ở cấp độ đầu vào với chứng chỉ TEFL và đối với một số người, điều này là đủ. Mặt khác, nếu dạy tiếng Anh ở nước ngoài hoặc trực tuyến là công việc mơ ước của bạn và bạn muốn kiếm những khoản tiền hàng đầu để đi khắp thế giới, thì bằng tốt nghiệp TEFL chính là câu trả lời.

Một trong những yếu tố quyết định lớn nhất khi tranh luận giữa bằng tốt nghiệp TEFL vs. chứng chỉ là mức lương bạn sẽ nhận được khi bắt đầu làm giáo viên tiếng Anh ở nước ngoài. Các công việc ở cấp độ đầu vào có thể khiến bạn đủ sống, nhưng những công việc được trả lương cao hơn cho phép bạn gửi tiền tiết kiệm, trả hết các học phí đó và đi du lịch! Đối với hầu hết, du lịch là một trong những động lực lớn nhất để trở thành chứng chỉ TEFL, vậy tại sao bạn không chọn kiếm nhiều tiền hơn và nhiều cơ hội đi du lịch hơn?

4. Kỹ năng giảng dạy

Nhiều khóa học TEFL dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản về dạy tiếng Anh cho cả trẻ em và người lớn. Bằng cách đầu tư vào một khóa học dài hơn, nâng cao hơn, bạn có thể học các kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn muốn có nhiều kỹ năng giảng dạy khác nhau, bằng tốt nghiệp TEFL sẽ mang lại cho bạn cơ hội mà bạn không thể có chỉ với một chứng chỉ.

5. Cơ hội việc làm trước khi hoàn thành khóa học:

Việc học bằng tốt nghiệp TEFL trực tuyến là duy nhất ở chỗ nó cho phép bạn bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này trong khi bạn vẫn đang học. Sau khi bạn hoàn thành số giờ ban đầu cần thiết cho chứng chỉ TEFL, bạn có thể bắt đầu đăng ký xin việc và làm giáo viên tiếng Anh đủ điều kiện trước khi bạn hoàn thành bằng tốt nghiệp của mình.

Mặc dù nghe có vẻ quá sức khi bắt đầu công việc của bạn trong TEFL trong khi bạn vẫn đang tiếp tục hoàn thành khóa học của mình, nhưng việc tận dụng tùy chọn này sẽ mang lại cho bạn cơ hội đạt được kinh nghiệm thực tế trên lớp trong khi học. Thay vì đợi vài tháng để tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể áp dụng những gì bạn đang học khi học nó, giúp bạn thành công.

6. Hỗ trợ học vấn

Với nhiều nhà cung cấp TEFL, khóa học chứng chỉ của bạn bao gồm các yếu tố cơ bản cần thiết để bắt đầu tại nơi làm việc. Mặt khác, bằng tốt nghiệp TEFL không chỉ cung cấp các kỹ năng tốt hơn và bằng cấp cao hơn, mà còn hỗ trợ học tập thêm để giúp bạn thành công. Với các hướng dẫn miễn phí cung cấp cho bạn thêm các mẹo, thông tin và hỗ trợ về bài tập, bạn sẽ cảm thấy được hỗ trợ trên mọi bước đường.

7. Sự công nhận

Tất cả chúng ta đều muốn một sơ yếu lý lịch tỏa sáng. Khi lựa chọn giữa bằng tốt nghiệp TEFL vs. chứng chỉ, điều quan trọng là phải xem xét bằng cấp sẽ xuất hiện như thế nào đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai. Do số giờ học thêm và các kỹ năng liên quan đến việc hoàn thành bằng tốt nghiệp TEFL, điều này sẽ luôn có trọng lượng lớn hơn khi xin việc hơn là chứng chỉ.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!