GO8 – 8 trường Đại học tốt nhất nước Úc

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu, nước Úc sở hữu 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục, trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) – Top 8 trường đại học nghiên cứu ưu tú nhất tại Úc, được biết đến là những cái nôi đào tạo nhân tài, đồng thời đã cho ra đời các công trình nghiên cứu đồ sộ, những thành tựu sáng giá ghi điểm trên thế giới, đồng thời là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc.

Theo thống kê: – Cứ 3 sinh viên Quốc tế lựa chọn du học Úc thì có 1 sinh viên lựa chọn để vào các trường thuộc Go8 – Tất cả các nhà khoa học Úc từng đoạt giải Nobel đều từng là sinh viên của 1 trong các trường thuộc Go8 – Tất cả các thủ tướng của Úc đều tốt nghiệp từ 1 trong các trường thuộc Go8 – 80% CEO của các công ty lớn nhất nước Úc tốt nghiệp từ 1 trong các trường thuộc Go8 – Các công trình nghiên cứu của 8 trường đại học này chiếm tới 70% các nghiên cứu của Úc.

1. Đại học Melbourne (UniMelb)

Viện Đại học Melbourne hay Đại học Melbourne (UniMelb) là một viện đại học công lập được thành lập từ năm 1853 tại thành phố Melbourne thuộc tiểu bang Victoria, thành phố lớn thứ 2 của nước Úc. Ngoài việc UniMelb là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại Victoria, trường còn là thành viên của các hiệp hội như Go8, Universitas 21 và Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương.

Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin. Trường đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại hàng đầu thế giới của Thời báo Giáo dục Đại học 2013-2014, QS Rankings 2014 xếp Melbourne ở vị trí số 33 toàn cầu. Ở Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO. Bốn Thủ tướng Úc và năm Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này. Sinh viên và giảng viên của trường cũng đã giành được tổng cộng 7 giải Nobel, nhiều nhất trong số các trường đại học và học viện tại Úc.

2. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Viện Đại học Quốc gia Úc còn gọi là Đại học Quốc gia Úc (ANU) là viện đại học công lập được thành lập từ năm 1946 tại thành phố Canberra – thủ đô của nước Úc. ANU là một viện đại học ưu tú, thuộc Go8, Liên minh Quốc tế các Đại học nghiên cứu và là thành viên của nhiều hội đại học ưu tú trong vùng châu Á Thái Bình Dương. ANU đứng đầu toàn nước Úc về chất lượng đào tạo, đứng thứ 22 trên thế giới theo QS World University Rankings 2017, xếp thứ 32 trong số các trường đại học với tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp theo QS WU Rankings 2017 và thứ 48 trong các đại học danh tiếng nhất thế giới theo US News and World Report 2017.

Năm 2021 trường giữ vị trí thứ 31 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới của bảng xếp hạng uy tín QS Rankings. Khoảng 86% trong tổng số giảng viên của trường có bằng Tiến sĩ. Có đến hai Thủ tướng Úc và sáu người đoạt giải Nobel là cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhân viên đã tốt nghiệp tại AUN.

3. Đại học Sydney (USyd)

Viện Đại học Sydney hay Đại học Sydney (USyd) là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. USyd là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc (Go8). Thời báo Times của Anh xếp USyd hạng 5 về Nhân văn, 19 về Xã hội học, và 20 về Y học. Đại học Sydney được xếp hạng 35 trên thế giới và hạng 3 ở riêng Úc. Ngoài giữ vị trí thứ 40 trong bảng xếp hạng các trường Đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy, USyd còn giữ vị trí số 1 về sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng tại Úc 6 năm liền.

Ngoài thành tích về giáo dục, Sydney còn nằm trong Top 10 trường đại học có khuôn viên đẹp do tạp chí Daily Telegraph, The Huffington Post và Disney Pixar bình chọn. Điều đặc biệt nữa là trong số 28 vị Thủ tướng Úc, có đến 6 người là cựu học sinh của USyd. Có rất nhiều doanh nhân thành đạt nổi tiếng cũng đuợc đào tạo tại USyd.

4. Đại học Queensland (UQ)

Viện Đại học Queensland hay còn được gọi là Đại học Queensland hoặc Đại học Tổng hợp Queensland với tên gọi tắt là UQ, là một đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Úc có trụ sở chính tại thành phố Brisbane sôi động, thủ phủ của tiểu bang Queensland. Được thành lập vào năm 1909, UQ là một trong những đại học lâu đời, uy tín và chất lượng bậc nhất của Úc. UQ sở hữu khu học xá được bầu chọn là một trong 25 khu học xá đại học đẹp nhất thế giới. UQ là thành viên sáng lập của Nhóm 8 Đại học Go8, mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21) và là thành viên sáng lập của EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Masachusettes MIT điều hành.

Viện Đại học Queensland luôn là trường nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới. Trong bảng xếp hạng đại học mới nhất của tổ chức QS, UQ đứng thứ 46 thế giới và đứng hàng thứ 4 tại Úc. Theo Times Higher Education (THE) năm 2016, UQ được xếp thứ 60 thế giới và xếp thứ 4 tại Úc. Nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh là thế mạnh của Viện Đại học Queensland. Riêng chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của UQ được xếp hạng thứ nhất của Úc và châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Australian Financial Review và The Economist Intelligence Unit.

5. Đại học Monash

Đại học Monash là một viện đại học nằm trong top 100 đại học danh giá nhất thế giới, tọa lạc tại thành phố Melbourne và là trường đại học lâu đời thứ nhì của bang Victoria, sau Đại học Melbourne với lịch sử thành lập vào năm 1958. Ngoài việc là thành viên của Go8, Monash còn là thành viên của ASAIHL (Association of Southeast Asian Institutions of Higher Learning – Liên hiệp các Cơ sở giáo dục bậc cao Đông Nam Châu Á).

Monash luôn đứng thứ hạng cao trên các bảng sắp hạng đại học uy tín trên thế giới: đứng thứ 58 theo bảng sắp hạng QS (2020), thứ 75 theo THE (2020), thứ 73 theo ARWU (2019). Ngoài ra, trường còn xếp hạng 1 tại Úc về các chuyên ngành: Dược, Giáo dục… Xếp hạng 2 về các chuyên ngành : Kĩ sư máy móc, tự động hóa; Khoa học vật liệu, Quản lý thông tin và thư viện.

6. Đại học New South Wales (UNSW)

Viện Đại học New South Wales hay Đại học New South Wales (UNSW) là một viện đại học được Thành lập năm 1949 ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales. UNSW không chỉ là thành viên của Go8 mà còn giữ vị trí thứ 44 trong các Đại học hàng đầu trên thế giới theo QS World University Rankings 2021 và là trường Đại học dẫn đầu về đào tạo quốc tế với số lượng lớn sinh viên quốc tế học tại trường. UNSW luôn đi đầu trong những chương trình phát triển then chốt như nghiên cứu về HIV/AIDS và ung thư. Trường còn nhận được Giải Nhà Tuyển dụng Tốt nghiệp Nổi tiếng Nhất 2018 do GradConnection/AFR trao tặng.

7. Đại học Western Australia (UWA)

Đại học Tây Úc (UWA) là một trường đại học công lập nghiên cứuvà nằm ở thành phố Perth – thành phố lớn thứ 4 tại Úc và là thủ phủ thuộc bang Tây Úc. Được thành lập vào năm 1911, trường được xem là ngôi trường lâu đời thứ sáu tại Úc, và từng lại đại học duy nhất của bang cho đến khi trường Đại học Murdoch được thành lập năm 1973. UWA còn thuộc một số nhóm trường danh tiếng khác, bao gồm Nhóm G8 và Mạng lưới đại học Matariki. Trường thường nằm top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên các Bảng xếp hạng đại học, cụ thể là xếp hạng thứ 86 theo QS World University Rankings 2020. Có đến 7 chuyên ngành tại UWA được xếp hạng trong top 50 thế giới, theo kết quả của QS World University Rankings by Subject 2018.

Ngoài ra, UWA còn được bình chọn 5 sao bởi Good Universities Guide. Một thủ tướng Úc, năm thẩm phán liên bang tối cao, một thống đốc Ngân hàng Dự trữ liên bang và nhiều lãnh đạo cơ quan chính phủ cũng là cựu học sinh tốt nghiệp tại UWA. Năm 2018, một cựu sinh viên của trường đã vinh hạnh nhận được giải thưởng Fields toán học cao quý, ngoài ra còn có hai giáo sư thuộc UWA đã giành được giải Nobel lĩnh vực nghiên cứu Y học.

8. Đại học Adelaide (UA)

Đại học Adelaide là đại học công lập được thành lập từ 1874 tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc, với danh tiếng là ngôi trường lâu đời thứ ba ở Úc. UA nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Go8. Theo QS World University Rankings 2020, vị trí xếp hạng của trường là 106. Ngành Khoa học Máy tính của UA đã vinh danh giành được vị trí thứ 96 trong Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings by Subjects năm 2020. Trường vinh dự là đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc khi các cựu sinh viên của UA đã đạt được 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel.

Liên hệ ngay We Study để được tư vấn, hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!