Giáo dục mầm non tại Canada

Giáo Dục Mầm Non (Early Childhood Education – ECE) là một trong những ngành đào tạo được nhiều sinh viên quốc tế ưa chọn bởi đây là ngành có nhu cầu nhân lực và có cơ hội định cư cao nhất tại Canada hiện nay. Tại Việt Nam, ngành nghề này đã quá quen thuộc đối với sinh viên trong nước, nhưng ở Canada thì lại hoàn toàn khác.

Vai trò của ngành ECE tại Canada – ECE được thiết kế để đào tạo mặt lý thuyết lẫn thực hành về quá trình phát triển của trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. – ECE không chỉ đơn giản là công việc chăm sóc trẻ em. Tại Canada, ECE luôn hướng tới mục tiêu dẫn dắt trẻ thông qua các hoạt động, bài giảng đơn giản nhằm kích thích, thúc đẩy sự tăng trưởng về mặt trí tuệ, thể chất và cảm xúc của trẻ, giúp các bé dần dần hình thành khả năng cảm nhận và bộc lộ.

Early Childhood là giai đoạn quan trọng quyết định chiều hướng phát triển tích cực hay tiêu cực ở trẻ. Không những thế, ECE không chỉ đòi hỏi người học có sự yêu trẻ mà còn phải có tính kiên nhẫn, nhanh nhạy, tinh tế trong việc nắm bắt cảm xúc, tâm lý của trẻ và cả sự sáng tạo, linh hoạt trong các bài giảng và hướng dẫn. Do đó, dù là ngành dễ định cư và tỉ lệ cạnh tranh không gay gắt nhưng ECE là một trong những chuyên ngành vô cùng khó với điểm đầu vào và đầu ra cao. Sinh viên phải trải qua bài đánh giá đủ tiêu chuẩn thông qua thời kỳ thực tập mới được phép tốt nghiệp. Kỹ năng trọng yếu của ECE bao gồm: Kỹ Năng Lãnh Đạo, Kỹ Năng Tổ Chức, Kỹ Năng Đào Tạo, Kỹ Năng Cố Vấn, Kỹ Năng Quan Sát và Đánh Giá, Kỹ Năng Giáo Dục Trẻ, Kỹ Năng Giao Tiếp.

Nếu chọn theo ngành ECE, sinh viên sẽ được làm việc tại trường học Mầm non, các tổ chức chăm sóc trẻ em, làm việc tại gia theo yêu cầu, trong các tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền trẻ em. ECE nằm trong top ngành nghề có nhu cầu nhân lực và mức lương ổn định. Do đó sinh viên ECE có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Y tế và Giáo Dục là hai mảng được Chính phủ Canada chú trọng đầu tư cao nhất. Do đó, ngoài nhu cầu nhân lực phát triển kinh tế đất nước, sinh viên tốt nghiệp ECE sẽ có cơ hội định cư rộng mở hơn bao giờ hết. Công việc của ECE luôn đòi hỏi tính thực hành cao, đặc biệt đòi hỏi kỹ năng làm việc với con người cho nên sinh viên ECE sẽ có cơ hội được thực tập trau dồi kinh nghiệm từ sớm và được phát triển kỹ năng cách hoàn thiện nhất. Đa số chương trình đào tạo ECE tại các trường Cao Đẳng Canada chỉ từ 2 năm. Chỉ với thời gian học tập ngắn và linh hoạt và chi phí phải chăng, sinh viên chuyên ngành ECE vẫn có được bằng cấp giá trị và công việc tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Phân loại công việc đa dạng: giáo viên mầm non, gia sư – bảo mẫu tại nhà, cố vấn giáo dục, trợ giảng …giúp sinh viên có nhiều lựa chọn trong ứng dụng nghề nghiệp tương lai của mình.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!