Du lịch Canada vào cuối năm 2021

Canada cuối cùng cũng mở cửa đón khách du lịch sau khi giữ chặt biên giới trong 17 tháng qua, nhưng mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường. Vào đầu tháng 7, Canada bắt đầu mở cửa dần dần biên giới với những du khách được miễn tiêm chủng đầy đủ. Sau đó vào ngày 19 tháng 7, Bộ Y tế Canada thông báo rằng các hạn chế sẽ thậm chí còn ít nghiêm ngặt hơn kể từ ngày 9 tháng 8. Đến ngày 7 tháng 9, Canada dự định sẽ mở lại cho khách du lịch từ tất cả các nước đã được tiêm phòng đầy đủ. Tất nhiên, chúng ta vẫn đang ở trong một đại dịch, và các biện pháp và quy định này có thể thay đổi. Tham khảo 5 câu hỏi dưới đây để giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp khi chuẩn bị du lịch Canada năm nay nhé.

1. Khi nào sẽ tiếp tục đi du lịch đến Canada?

Biên giới sẽ mở cửa cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ sau ngày 9 tháng 8. Họ phải là công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân. Cư dân tạm thời của Hoa Kỳ như sinh viên quốc tế sẽ phải đợi đến ngày 7 tháng 9 khi Canada dự kiến ​​mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ. Du lịch sẽ tiếp tục trở lại đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7 tháng 9. Tất nhiên, thời gian còn tùy thuộc vào bản chất khó lường và phức tạp của đại dịch. Chính phủ luôn theo dõi tình hình Covid-19 ở Canada và nước ngoài. Đối với những khách du lịch chưa được tiêm phòng, thủ tướng Canada cho biết sẽ còn “khá lâu” trước khi những du khách này có thể đến.

2. Canada xác định như thế nào về những khách du lịch đã được tiêm chủng “đầy đủ”?

Hiện tại, Canada chỉ coi bạn đã được tiêm chủng “đầy đủ” nếu bạn đã nhận đủ liều vắc-xin được khuyến nghị từ một nhà sản xuất được Bộ Y tế Canada chấp thuận. Có bốn loại vắc-xin được chấp nhận tại Canada: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Janssen (Johnston & Johnson).

3. Tôi có cần phải cách ly không?

Việc này còn tuỳ thuộc vào tình hình. Mọi người đến Canada vẫn cần đến với tâm thế chuẩn bị cách ly trong trường hợp viên chức xác định họ phải cách ly trong 14 ngày. Quyết định cuối cùng về việc ai phải cách ly thuộc về các sĩ quan ở cửa khẩu.

Kể từ ngày 5 tháng 7, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ được miễn các hạn chế đi lại không cần phải kiểm dịch. Du khách được miễn thuế bao gồm người Canada, thành viên gia đình, công nhân và sinh viên quốc tế. Với điều kiện họ đưa ra xét nghiệm COVID-19 âm tính tại biên giới, họ cũng cần được miễn xét nghiệm ngày thứ tám, vốn thường được yêu cầu đối với những người thuộc diện kiểm dịch. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải test COVID-19 ở biên giới, trừ khi họ phải kiểm tra ngẫu nhiên.

Cũng bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, biện pháp cách ly bắt buộc tại khách sạn sẽ không còn hiệu lực. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, những du khách chưa được tiêm phòng vẫn sẽ phải ở trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt để chờ kết quả của bài kiểm tra khi đến.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi được tiêm chủng một phần hoặc tiêm chủng đầy đủ với một loại vắc-xin không được chấp thuận ở Canada?

Tại thời điểm này, bạn vẫn sẽ bị áp dụng các biện pháp tương tự như những khách du lịch chưa được tiêm phòng. Để đến Canada, bạn sẽ phải được miễn các hạn chế đi lại và trải qua tất cả các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch.

5. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có kết quả dương tính sau khi phục hồi từ COVID-19?

Một số người đã khỏi bệnh sau COVID-19 tiếp tục cho kết quả dương tính mặc dù họ không còn khả năng lây nhiễm. Những du khách này phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm phân tử COVID-19 dương tính được tiến hành từ 14 đến 90 ngày trước khi khởi hành theo lịch trình. Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, họ sẽ chấp nhận các xét nghiệm dương tính trước 180 ngày.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!