Gap year – Chọn chương trình phù hợp cho bạn

Khi nói đến việc chọn một chương trình gap year, sự lựa chọn là vô hạn: bạn có thể chọn một chương trình gap year kết hợp các chương trình ngắn hạn hoặc tạo trải nghiệm theo sở thích của riêng bạn ở trong nước hoặc nước ngoài (hoặc cả hai!). Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm  chương trình gap year tốt nhất, bạn nên cân nhắc điều gì?

Tonyenglish.vn - Gap year

Điều gì tạo nên các chương trình gap year tốt nhất?

Chương trình gap year tốt nhất là chương trình phù hợp nhất với bạn. Nói cách khác, những gì có thể là tốt nhất, phù hợp nhất với người khác có thể không liên quan gì đến sở thích của bạn. Cũng giống như bạn không nên chọn một trường đại học chỉ dựa trên xếp hạng, bạn cũng không nên chọn một chương trình gap year chỉ dựa trên uy tín hoặc đánh giá.

Khi chọn chương trình gap year tốt nhất cho mình, bạn cần phải suy nghĩ về mục tiêu của mình. Bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm làm việc giúp bạn khác biệt trong sự nghiệp? Bạn đang cố gắng nâng cao bản thân bằng cách dạy một ngôn ngữ hoặc kỹ năng ở nước ngoài? Bạn có muốn học một ngôn ngữ hoặc bắt đầu một con đường giáo dục mới không? Tùy thuộc vào nơi bạn muốn kết thúc, các chương trình gap year hàng đầu dành cho bạn sẽ hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình gap year hàng đầu mà chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, thì đây là một số yếu tố cần lưu ý cho dù bạn đang tìm kiếm các chương trình gap year tốt nhất sau trung học, trong đại học hay sau khi học đại học.

1. Nhận xét và trải nghiệm của cựu sinh viên:

Khi bạn đang tìm kiếm các chương trình gap year tốt nhất, hãy xem các bài đánh giá trực tuyến, nhưng cũng có thể hỏi tổ chức để biết thông tin liên hệ của những người bạn đồng hành mà bạn có thể trò chuyện. Lắng nghe từ những người đã ở đó có thể giúp bạn đánh giá tốt nhất trải nghiệm, nghe tất cả các phần tốt và xấu và hiểu liệu đó có phù hợp với bạn hay không

2. Tính rõ ràng và sẵn có của thông tin:

Các tổ chức chương trình gap year tốt nhất cung cấp thông tin về các chương trình của họ một cách rõ ràng. Bạn sẽ có thể tìm thấy giá cả, thông tin chi tiết về chương trình giảng dạy, thông tin về nhà ở và bữa ăn, du lịch, và bất kỳ thông tin nào khác bạn cần trực tuyến hoặc bằng cách nói chuyện với đại diện của chương trình.

3. Quan hệ đối tác trong tổ chức:

Trong khi một số chương trình tuyệt vời không có tổ chức đối tác hoặc điều hành cơ sở của riêng họ, hầu hết các chương trình gap year tốt nhất đều được hợp tác hoặc làm việc với các tổ chức uy tín khác. Hỏi về trường đại học hoặc các đối tác tổ chức, và các tổ chức nghiên cứu nơi bạn có thể thực tập hoặc tình nguyện tham gia chương trình. Nếu bạn tin tưởng vào các tổ chức đó, bạn có nhiều khả năng nhận thấy rằng chương trình phù hợp với mục tiêu của bạn.

4. Cập nhật thông tin từ cựu sinh viên:

Các chương trình gap year tốt nhất có các nguồn hỗ trợ cựu sinh viên, cho dù giúp bạn đưa bạn vào công việc giảng dạy, viết thư giới thiệu cho bạn vào trường y, kết nối bạn với các cựu sinh viên khác trong lĩnh vực của bạn hoặc bất cứ điều gì khác có thể giúp hỗ trợ bạn trên hành trình của mình. Hãy mạnh dạn liên lạc và hỏi họ những thông tin bạn cần biết để có một chương trình gap year tốt nhất.

5. Tôn trọng văn hóa, môi trường và cá nhân địa phương

Các chương trình gap year tốt nhất luôn phát triển, học hỏi và phát triển. Hãy tìm kiếm những trải nghiệm mà bạn có thể tự hào về việc đối xử với đất nước bạn đang đến như một sự bình đẳng được tôn trọng thay vì chỉ là một sân chơi. Nếu bạn đang làm tình nguyện, bạn có đang hỗ trợ các dự án đang thực hiện một cách có học thức dưới sự hướng dẫn của địa phương, hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn một tổ chức phù hợp!

6. Mức độ hỗ trợ:

Các chương trình gap year hàng đầu hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình. Bạn có thể nói chuyện với một người đã ở đó trước đây hoặc giảng viên. Họ có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc của bạn về mọi thứ từ việc xin thị thực đến cách nhận các bữa ăn thuần chay trong chương trình của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ và giúp đỡ trong từng bước, các chương trình gap year tốt nhất dành cho bạn sẽ có sẵn theo cách cá nhân, thân thiện và nhất quán.

7. Nghiên cứu kỹ lĩnh vực của bạn:

Nếu bạn đang xem xét các chương trình gap year về y khoa, luật, thú y, kinh doanh hoặc một ngành nghề khác, hãy nghiên cứu xem chúng được biết đến như thế nào trong lĩnh vực này. Các chương trình top gap year sẽ được điều hành bởi các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực này và sẽ tuân theo các tiêu chuẩn hành nghề và đạo đức nghề nghiệp trong suốt chương trình.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!