Du thuyền tới Canada với người có lí lịch tư pháp

Đất nước lá phong sẽ sớm mở cửa đón hành khách đi du thuyền đáp ứng đủ các chuẩn mực về sức khỏe cộng đồng của chính phủ Canada theo thông báo gần đây từ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Canada, kể từ 01/11/2021. Canada là điểm dừng chân hấp dẫn và nổi tiếng của các tàu du lịch với vị trí thuận lợi, tính cả bờ biển phía Tây và phía Đông. Tàu đến hoặc đi từ Alaska thường cập bến ở Vancouver hoặc Victoria, trong khi các tàu ở bờ biển phía đông sẽ ghé thăm các cảng Montreal hoặc Halifax.

Canada có nhiều quy định được thiết lập lên để giữ an toàn cho đất nước và người dân. Do đó, không thể không có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt đối với những người có tiền án trước đó, có thể kể đến là vi phạm luật giao thông, lái xe dưới sự ảnh hưởng của cồn, trộm cắp… Do danh sách hành khách trước khi tàu khởi hành đến hoặc đi từ các cảng Canada đều phải được thông qua nên khả năng bạn bị từ chối nhập cảnh có thể xảy ra tại bất cứ đâu, ngay cả khi bạn chỉ dự định cập bến Canada trong vài giờ. Tuy nhiên, nhằm thúc đẩy tiềm năng ngành du lịch của đất nước hướng đến mùa du lịch năm 2022, chính phủ đã dỡ bỏ vài hạn chế vào tháng 11 và cung cấp những giải pháp có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại để có đi đến Canada bằng du thuyền thuận lợi.

Chính phủ Canada có đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn cho những khách du lịch bằng du thuyền có lý lịch tư pháp đã từng vi phạm pháp luật, được tóm gọn qua 03 phương án:

  • Thẻ tạm trú – Temporary Resident Permit (TRP) Thẻ tạm trú sẽ cấp quyền cho du khách cư trú tạm thời khi đi du lịch đến Canada. Thẻ này có thể có giá trị trong một ngày hoặc lên tới ba năm, có thể hiệu quả cho chỉ một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh hơn vào Canada phụ thuộc chính vào mục đích chuyến đi của bạn. Khôi phục tội trạng.
  • Criminal rehabilitation Khôi phục tội trạng sẽ giúp người bị cấm nhập cảnh trước đây được phép gia nhập vĩnh viễn. Để được xét đủ điều kiện cho việc khôi phục tội trạng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hành vi phạm tội, án phạt và thời gian đã hoàn thành bản án. Nếu bạn đã bị kết án hoặc có hành vi phạm tội ở nước ngoài và thời gian hoàn thành mãn hạn tù đã qua hơn 5 năm thì bạn có khả năng đủ điều kiện để nộp đơn xin khôi phục tội trạng của Canada. Khác với thẻ tạm trú, bạn sẽ không bao giờ cần yêu cầu gia hạn vì khôi phục tội trạng là phương án chỉ xảy ra một lần.
  • Thư tư vấn pháp lý – Legal Opinion Letter Đây là tài liệu mà luật sư di trú Canada sẽ chuẩn bị, có nội dung về việc thảo luận cáo buộc hoặc kết án trong quá khứ của bạn cũng như các kết luận pháp lý của luật sư. Luật sư sẽ đối chiếu với luật Canada và cân nhắc đưa ra biện hộ có thể xoá án tích để bạn có thể nhập cảnh vào Canada.

Để giảm thiểu những nguy cơ xấu có thể xảy ra khi xin thẻ tạm trú hoặc thực hiện các phương án khác, bạn cần có sự chuẩn bị tốt và thu thập những tài liệu cần thiết để nộp cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi đến Canada. Ngoài hai phương án lâu dài là khôi phục tội trạng và làm thư tư vấn pháp lý, việc đăng kí thẻ tạm trú có thể gặp những rủi ro không chắc chắn. Việc bạn được cấp thẻ hay không phụ thuộc chính vào các sỹ quan xuất nhập cảnh tại biên giới và họ rất thận trọng khi xét duyệt các hồ sơ xin cấp thẻ. Có kết luận cho rằng khách du lịch có tiền án, tiền sự ghé chân ở Canada để tham gia một chuyến du ngoạn không quan trọng hơn việc có thể gặp những rủi ro đáng tiếc khi cho họ nhập cảnh vào nước sở tại. Vì vậy, các trường hợp phù hợp và các cá nhân có sự chuẩn bị chu đáo sẽ càng được đánh giá cao và dễ thuyết phục.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!