Du học châu Âu – 10 sai lầm bạn hay gặp (Phần 2)

Danh sách sau đây là những sai lầm mà thường mắc phải khi du học châu Âu và giúp bạn mình nhiều nhất có thể với môi trường mới.

1. Chỉ mua thực phẩm thương hiệu quen khi đi mua sắm:

Nhiều thương hiệu và sản phẩm bạn có thể yêu thích ở quê nhà có thể có sẵn ở đâu đó trên đất nước bạn đang du học, tại một cửa hàng đặc sản hoặc thậm chí trong một cửa hàng tạp hóa thông thường.

Sự dễ dàng của sự quen thuộc là rất hấp dẫn, nhưng việc phân nhánh và cố gắng mua sắm như một người dân địa phương có thể tạo ra sự thay đổi lâu dài trong cả thực phẩm bạn ăn và cách bạn ăn nó. Nhiều người mua sắm ở Châu Âu ưu tiên các cửa hàng nhỏ hơn, chuyên biệt hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm hiểu nhiều về thực phẩm từ các nhà cung cấp mà bạn đang mua sắm.

2. Thường xuyên sử dụng Starbucks và McDonalds:

Mặc dù một ly caramel macchiato có thể là cách chữa trị tốt nhất cho nỗi nhớ nhà của bạn khi du học châu Âu, nhưng nó cũng có thể ngăn bạn khám phá một nơi nào đó mới.

Các thành phố ở châu Âu có một nền văn hóa cà phê phong phú, thay đổi dựa trên vị trí của bạn và gắn bó với những gì bạn biết có thể khiến bạn không thể uống nhanh một ly cà phê espresso tại quầy hoặc nhúng churros trong sô cô la tan chảy. Và trong khi các chuỗi cửa hàng mà bạn biết có thể là một bữa ăn trưa nhanh tuyệt vời hoặc bữa ăn nhẹ đêm khuya, thì một chiếc bánh mì baguette hoặc kebab còn tốt hơn nhiều.

3. Bỏ qua cách cư xử và phong tục địa phương:

Ở nhiều nước châu Âu, việc bắt chuyện với ai đó trước khi chào được coi là vô cùng thô lỗ. Một số công dân có thể trở nên rất khó chịu nếu bạn ôm họ thay vì bắt tay hoặc chào (hôn chào).

Học những thông tin này và đảm bảo tránh chúng. Điều đó có thể rất quan trọng khi thích hợp ở nước ngoài và có thể giúp những người dân địa phương xung quanh bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách cư xử và phong tục quan hệ đối với quốc gia mà bạn sẽ sinh sống thông qua một tìm kiếm đơn giản, hoặc bạn có thể hỏi ý kiến ​​của bạn bè hoặc giáo sư.

Quan trọng nhất, hãy chú ý khi tiếp xúc với người dân địa phương để xem họ phản ứng như thế nào và luôn thận trọng khi tôn trọng phong tục của họ.

People on the move – statistics on mobility in Europe

4. Về nhà trong kỳ nghỉ:

Có thể đây là kỳ nghỉ lễ đầu tiên của bạn xa gia đình, nghĩa là bạn đã nghĩ đến hoặc đặt vé máy bay về nước và trở về. Và mặc dù có thể hấp dẫn khi thực hiện chuyến đi về nhà, nhưng việc quay trở lại những truyền thống mà bạn đã từng làm lãng phí cơ hội để tìm hiểu cách những người khác kỷ niệm và những truyền thống nào là phong tục của thành phố bạn đang sống.

Có thể khó khăn khi du học ở châu Âu, nhưng việc hỏi những người bạn sống trong thị trấn xem họ có thêm chỗ ngồi trên bàn ăn tối hay không có thể là nguồn cảm hứng và có lẽ có thể giới thiệu những truyền thống mới cho kỳ nghỉ tiếp theo mà bạn ở nhà. Nhiều người tỏ ra vô cùng hiếu khách khi chào đón một sinh viên nước ngoài đến tham gia lễ kỷ niệm của họ, và thích có thể chia sẻ văn hóa và ẩm thực của họ với những người khác ngoài gia đình của họ.

5. Không thể cân bằng giữa việc học và hòa nhập văn hóa trong lớp học:

Các chương trình du học tốt nhất tích hợp các bài học trên lớp với các ứng dụng thực tế cho thành phố bạn đang ở. Điều này bao gồm từ văn học, sân khấu đến phim ảnh, và có thể giúp bạn đắm mình trong thành phố từ quan điểm văn hóa và lịch sử.

Trong khi bạn đang đi du học để học hỏi, đừng để bài tập về nhà làm bạn choáng ngợp đến mức bạn không thực sự có cơ hội trải nghiệm thành phố xung quanh mình. Chỉ đi dạo trong thành phố và tương tác với người dân địa phương đôi khi có thể là trải nghiệm học tập tốt nhất ở đó.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi bạn dấn thân ra nước ngoài để du học là giữ một tâm trí cởi mở và luôn linh hoạt khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch – và rất thường xuyên, mọi thứ sẽ không diễn ra như kế hoạch. Người dân địa phương sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để thích nghi với văn hóa của họ và thường sẵn sàng dạy bạn những điều trên đường đi. Việc tự mình chuyển đến một đất nước xa lạ chắc chắn có thể rất căng thẳng, những kinh nghiệm bạn thu được rất xứng đáng!

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!