Du học châu Âu – 10 sai lầm bạn hay gặp (Phần 1)

Châu Âu là một bối cảnh vô cùng quyến rũ cho sinh viên du học, với kiến ​​trúc thơ mộng, di sản phong phú và cơ hội học ngôn ngữ Lãng mạn từ người bản xứ. Và trong khi các thành phố ở châu Âu có lịch sử hàng thế kỷ để tiếp thu, họ cũng đang phát triển thành các đô thị với cái nhìn mới mẻ về ẩm thực, nghệ thuật và cuộc sống về đêm.

Ra nước ngoài khi còn là sinh viên có thể cực kỳ khó khăn và căng thẳng vì bạn sẽ muốn hòa mình nhiều nhất có thể trong khi thích nghi với môi trường mới. Danh sách sau đây là những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi du học châu Âu.

1. Không học ngôn ngữ địa phương:

Việc tìm hiểu những cụm từ hữu ích trước khi đi du học châu Âu sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời khi di chuyển ra nước ngoài, nhưng tương tác với người dân địa phương là cách tốt nhất để thực sự thông thạo một ngôn ngữ. Buộc bản thân nói tiếng địa phương với mọi người từ nhân viên pha chế đến người bán thịt sẽ giúp bạn thoải mái với những ngôn ngữ phức tạp, tiếng lóng và bản địa – tất cả những thứ mà bạn không thể học dễ dàng trong lớp học.

Mặc dù việc để họ thực hành tiếng Anh với bạn có thể khá hấp dẫn, nhưng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm phong phú hơn và học hỏi thêm từ họ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nhớ lại: Học một ngôn ngữ cần nhiều thời gian và bạn có thể lóng ngóng theo thời gian, nhưng người dân địa phương chắc chắn đánh giá cao nỗ lực này.

2. Chỉ kết bạn với sinh viên từ quê hương của bạn:

Những sinh viên Anglophone khác có thể là những người bạn đồng hành an ủi khi sống ở nước ngoài, đặc biệt khi phải đấu tranh với những rào cản văn hóa giống nhau và bộ máy quan liêu. Nhưng tiếp cận và cố gắng kết bạn với sinh viên từ quốc gia nơi bạn đang học là chìa khóa để thực sự trải nghiệm một đất nước mới. Nó cũng cho bạn thấy những truyền thống văn hóa thú vị và những câu đố mà chỉ một người bản xứ mới biết. (Điều này cũng áp dụng cho việc hẹn hò!)

Những mối quan hệ bạn bè này cũng là một cách giảm thiểu căng thẳng để thực hành ngôn ngữ với một người có thể sửa lỗi và cách phát âm của bạn qua một vài ly rượu vang (dù sao thì cũng tốt hơn một lớp học).

University of Glasgow - Postgraduate study - Taught degree programmes A‑Z -  South European Studies (Erasmus Mundus International Master)

3. Đi du lịch quá nhiều:

Với nhiều hãng hàng không giá rẻ và các tuyến đường tàu có sẵn khắp Châu Âu, bạn có thể dễ dàng dọn hành lý và đi đến một thành phố lân cận khác ngay sau khi cuối tuần đến. Nhưng việc di chuyển liên tục này có thể khiến bạn mất khả năng trải nghiệm những gì thành phố bạn đang sống mang lại về giải trí, cuộc sống về đêm và các hoạt động cuối tuần.

Có thể có một khu chợ ngoài trời dễ thương ở cuối khu nhà của bạn vào các buổi sáng Chủ nhật, hoặc một câu lạc bộ biến thành một địa điểm hòa nhạc vào cuối tuần. Ở lại nhiều hơn là đi du lịch mang lại trải nghiệm sâu sắc hơn nhiều về một nền văn hóa và thành phố, thay vì nhiều trải nghiệm thoáng qua, ngắn ngủi. Nó cũng giúp xây dựng tình bạn sâu sắc hơn với những người bạn đã gặp trong thị trấn.

4. Không đi du lịch

Điều đó nói rằng, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chỉ mất một giờ bay từ Rome và bỏ lỡ cơ hội để nắm lấy nó. Ưu tiên một vài chuyến đi quan trọng mà bạn muốn thực hiện khi đang học ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để thu hẹp thực sự các thành phố bạn muốn xem nhất và không bị mắc kẹt khi thấy bất kỳ thành phố nào cung cấp ưu đãi chuyến bay tốt.

Đi du lịch ít thường xuyên hơn cũng có nghĩa là ngân sách của bạn có thể kéo dài hơn một chút và bạn có thể ăn cacio e pepe ngon nhất hoặc đi bộ dọc theo bờ biển Địa Trung Hải ở Cinque Terre (hoặc, ít nhất, bạn hy vọng sẽ không bị mắc kẹt trong nhà trọ nhếch nhác nhất thị trấn).

5. Không sống với gia đình bản xứ:

Nếu chương trình du học của bạn cung cấp điều này – và nhiều điều khác – sẽ không giúp bạn có cơ hội sống với gia đình bản xứ. Các gia đình bản xứ cung cấp khả năng sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và có thể khiến cuộc sống ở nước ngoài giống như ở nhà nhanh hơn nhiều so với cách khác.

Các gia đình bản xứ cũng dày dạn kinh nghiệm trong việc chào đón học sinh vào nhà của họ, và biết những khó khăn và chiến thắng mà bạn có thể phải đối mặt trong suốt quá trình của chương trình của bạn. Nhiều gia đình bản xứ cũng cung cấp một số bữa ăn nhất định mỗi tuần, có nghĩa là bạn được đảm bảo thường xuyên trải nghiệm nấu ăn tại nhà đích thực. Tất cả những điều này có thể hỗ trợ thêm cho bạn trong suốt thời gian dài sống và học tập ở nước ngoài.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!