Chuẩn Bị Tài Chính Du Học Canada

Du học Canada ngoài việc đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, nỗ lực và kiến thức, đặc biệt, các bạn du học sinh cần có sự tính toán kỹ lưỡng về chi phí để đảm bảo không bị “đứt gánh giữa đường” hoặc rơi vào tình trạng “broke – cháy túi”.

Hãy cùng We Global Education tham khảo các khoản chi phí dành cho du học sinh quốc tế tại Canada nhé.

Phí sinh hoạt

Ngoài chi phí học tập tại Canada, việc lập nên kế hoạch chi tiêu tài chính cho những vấn đề liên quan đến cuộc sống sinh hoạt cũng rất quan trọng.

Ngân sách cho việc du học

Có nhiều vật dụng cần phải tiêu tốn cho việc học ngoài học phí. Đừng quên tiết kiệm tiền cho những thứ sau đây:

 • Sách vở
 • Máy tính/Laptop/Ipad
 • Nhà ở
 • Thực phẩm
 • Giải trí
 • Quần áo
 • Du lịch
 • Di chuyển
 • Bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm du lịch

✍ Nơi ở

Bạn sẽ sống ở đâu nếu du học ở Canada? KTX trong khuôn viên trường là nơi bạn có thể sống trong hầu hết các trường đại học ở Canada. Vừa nhanh chóng kết bạn vừa là cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên năm nhất, nhất là khi nhiều sinh viên bản xứ thường chọn sống tại KTX vào năm đầu đại học.

Ngoài ra còn 2 lý do:

 • KTX cung cấp môi trường an toàn để nhập học hệ đại học.
 • Chi phí hợp lý vì đã bao gồm cả phí bữa ăn tại căn tin.

Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu thêm chi phí KTX hoặc homesaty tham khảo tại website của trường.

Nếu bạn nhập học trường cao đẳng hoặc trường dạy ngôn ngữ, ít có khả năng trong số đó sẽ có KTX trong trường. Nếu sống ở ngoài khuôn viên trường, bạn có thể ở một căn hộ riêng hoặc chia phòng cùng bạn bè.

Vậy cần lên kế hoạch chi tiêu bao nhiêu cho nơi ở? Điều này phụ thuộc vào thành phố mà bạn sống và tài chính mà bạn chuẩn bị. Thông thường, bạn nên dành khoảng 25% ngân sách du học cho vấn đề nhà ở. Phí nơi ở thường dao động từ 500 – 1,000 CAD/tháng.

Thực phẩm và hàng tạp phẩm

Thực phẩm ở Canada rất đa dạng. Là một quốc gia đa văn hóa, Canada cung cấp tất cả loại thực phẩm mà bạn ưa thích. Mỗi thành phố đều nhiều cửa hàng thực phẩm và tạp phẩm vây quanh với những lựa chọn rộng rãi từ các quốc gia khác nhau.

Nếu sống tại khuôn viên trường, bạn có thể đăng ký phần ăn để được thưởng thức các món ăn tại căn tin trường. Nếu sống ngoài khuôn viên, bạn gần như phải tự nấu nướng và phân chia công việc bếp núc với bạn bè.

Hãy lập ra bảng giá các loại thực phẩm và tạp phẩm cho ngân sách học tập từ bây giờ. Bạn có thể dễ dàng tra bảng giá online từ các chuỗi của hàng tạp phẩm quốc tế lớn của Canada. Luôn có nhiều cửa hàng để chọn ra giá tốt nhất. Có thể tải cả app so sánh giá cả của các cửa hàng để tìm ra giá cả hợp lý nhất.

Nếu bạn thích được thưởng thức món ăn tại nhà hàng, hãy lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho ngân sách du học của bạn.

✍ Bảo hiểm sức khỏe

Canada không bố trí dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia. Thay vào đó, mỗi tỉnh bang và hạt sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phổ thông cho người dân. Điều này là miễn phí và được áp dụng cho toàn dân Canada, gồm có phí khám bệnh và đến bệnh viện nhưng không bao gồm phí nha khoa, vật lý trị liệu và dịch vụ sức khỏe khác.

Là sinh viên quốc tế, bạn cần phải xác định tỉnh bang hoạc hạt mà bạn đang sống có kéo dài bảo hiểm cho bạn hay không. Ở những khu vực không có sự đãi ngộ này cho sinh viên quốc tế, trường bạn sẽ có lập kế hoạch mua bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch khác với bảo hiểm sức khoẻ thông thường. Hãy chắc chắn là bạn đã tiết kiệm một khoản riêng từ ngân sách để tận hưởng chuyến du lịch. Nó sẽ có ích vì thời gian sống tại Canada rất ngắn (ngắn hơn một năm) và bạn mong muốn được chuyển sang sống ở một vùng đất khác tại Canada. Điều này có thể ứng dụng vào kế hoạch học tập của bạn để đảm bảo quyền lời khi bạn học tại:

 • Trường trung học chỉ với 9 hoặc 10 tháng.
 • Trường ngôn ngữ với 20 tuần.
 • Trường trại hè ngoại ngữ.
 • Chương trình co – op hoặc thực tập.

Ngoài ra, các công ty du lịch và ngôi trường mà bạn theo học cũng có thể hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết về bảo hiểm du lịch.

Giải trí

Ngoài việc học, việc giải trí để thư giãn cũng rất quan trọng. Hãy chắc chắn chắn rằng bạn đã dành riêng cho mình một khoản tiền để hưởng thụ cuộc vui. Bạn có thể gia nhập các câu lạc bộ hoặc xem phim chiếu rạp cùng bạn bè vào cuối tuần, hoặc cũng có thể nhanh chóng thành fan của bộ môn khúc gôn cầu nổi tiếng và mong muốn tham gia trò chơi. Cũng có thể bạn sẽ mua cho mình bộ trò chơi điện tử X-box hoặc Playstation để tận hưởng tại nhà.

Bạn nghĩ mình dành bao nhiêu tiền cho việc tiêu khiển mỗi tháng? 😊

Quần áo

Nên dành một khoản tiền cho việc mua quần áo khi ở Canada. Có vô số cửa hàng để lựa chọn, với vô số mặt hàng từ hàng may tay cho đến hàng thanh lý gồm có cả áo khóac mùa đông và giày bốt giữ ấm mà bạn không phải tốn quá nhiều tiền.

Hiển nhiên, ngân sách cho việc mua quần áo tùy thuộc vào mức độ bạn ưa thích mua sắm và mức độ cần thiết khi mua món hàng đó quyết định khi bạn ở Canada.

✍ Di chuyển

Việc đi lại là vấn đề diễn ra hằng ngày ở bất cứ đâu kể cả Canada, đặc biệt hơn là khi bạn cần phải đến nhiều nơi để tìm hiểu, trải nghiệm và hòa nhập. Là một du học sinh, bạn cần phải lên kế hoạch và ước tính khoản chi tiêu riêng cho việc di chuyển bằng:

 • Phương tiện công cộng: xe buýt hoặc tàu điện.
 • Vé xe nếu bạn muốn tham quan thành phố khác.
 • Vé máy bay để về thăm gia đình.

Thông thường, trung bình gói vé tháng đi xe buýt hoặc tàu điện dao động từ 200 – 500 CAD. Nếu là sinh viên cao đẳng hoặc đại học, hãy kiểm tra xem giấy phép quá cảnh có được bao gồm trong học phí hay không.

Một vài du học sinh chọn mua xe riêng để đi học và đi làm thay vì sử dụng phương tiện công cộng. Nếu bạn muốn mua xe, hãy chuẩn bị tiền mua xe cùng với giấy phép lái ô tô, tiền đổ xăng và đổ xe nữa.

Ngoài ra, các thành phố ở Canada thường có những cung đường xe đạp tuyệt đẹp tại những khu vực giải trí và những làn đường cho xe đạp. Việc sở hữu một chiếc xe sẽ rất tốt để bạn trải nghiệm quanh thành phố đấy.

Ủy ban trường tiểu học và trung học thường cung cấp xe buýt đưa đón học sinh mỗi ngày. Tuy nhiên, ở một số thành phố thì học sinh trung học sẽ dùng vé di chuyển công cộng để đến trường.

✍ Du lịch

Khi sống ở Canada, ngoài việc học và làm, tại sao không dành cho mình một chuyến du lịch để thư giãn và trải nghiệm? Hãy cân nhắc về kế hoạch đi chơi của mình khi bạn lập một khoản tài chính cho việc học. Nếu cần cảm hứng, hãy truy cập vào trang web du lịch thuộc quản lý của chính phủ Destination Canada.

Chuyến du lịch quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi đang học tại Canada có lẽ là quê nhà của bạn. Nó sẽ tốn bao nhiêu? Hãy đảm bảo mức phí đó nằm trong nguồn ngân sách hằng năm nhé.

✍ Discount dành cho sinh viên quốc tế tại Canada

Bạn có thích phiếu giảm giá không? Dĩ nhiên là có, nhất là với du học sinh. Chúng có thể tìm thấy ở mọi nơi: của hàng, nhà hàng, vé di chuyển công cộng, máy bay, tàu và cả những dịch vụ giảm giá dành cho sinh viên. Để có thể sử dụng, bạn cần phải có thẻ sinh viên hợp pháp. Vì lợi ích của bản thân, bạn nên có cả thẻ sinh viên quốc tế.

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình du học tiết kiệm, học bổng và cơ hội việc làm tại Canada, quý Phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:

𝐖𝐄 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐀𝐋 𝐄𝐃𝐔𝐂𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟖𝟒𝟔 𝟑𝟖𝟏 𝟑𝟖𝟓

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!