Chuẩn bị du học Canada với 5 bước

Chuẩn bị du học Canada thế nào là hợp lí và hiệu quả? Đọc ngay 5 bước dưới đây có cho mình hành trang kiến thức vững vàng trước khi du học sang xứ sở lá phong này nhé.

1. Tìm hiểu về Canada

Canada là một đất nước mở ra nhiều cơ hội cho những ai đặt chân đến. Mỗi năm, Canada đón tiếp gần 600.000 sinh viên quốc tế đến học tập. Chính phủ Canada rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và phát triển cộng đồng sinh viên quốc tế. Với chất lượng giáo dục hàng đầu và văn bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới, Canada chính là điểm đến hứa hẹn cho các du học sinh.

Bên cạnh đó, trải nghiệm của sinh viên về du học Canada được đánh giá vào hạng tốt nhất thế giới với học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý. Sinh viên được đào tạo đa dạng các ngành học với môi trường đa văn hoá, thân thiện và an toàn cùng cơ hội việc làm rộng mở và cơ hội định cư cao. Trong tình hình dịch bệnh, Canada cũng rất quan tâm đến cộng đồng sinh viên của mình, tạo các quỹ tài chính và hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

2. Nghiên cứu về chương trình học

Du học là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà bạn có thể thực hiện trong tương lai của mình. Với hơn 15.000 trường tiểu học và trung học, 183 trường cao đẳng và học viện và 163 trường đại học, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian nghiên cứu để tìm ra chương trình phù hợp cho mình.

Bạn cần cho mình đủ thời gian để nghiên cứu và nộp đơn cho các chương trình và học bổng, lập kế hoạch ngân sách, yêu cầu giấy phép học tập và nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe, nhà ở cũng như các lựa chọn việc làm. Hầu hết các trường yêu cầu bạn phải có hộ chiếu, vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và chứng minh tài chính khi theo học tại Canada.

Đi cùng sự đa dạng ngành học, hệ thống giáo dục tại Canada cung cấp các phương thức học tập khác nhau nhằm giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn và linh động hơn trong việc học tập.

Hình thức Online Learning:

Ở Canada, các trường tại các tỉnh đã nghiên cứu rất kỹ và phát triển hình thức học online cho sinh viên. Chú trọng tạo những trải nghiệm học tốt nhất cho sinh viên với các công cụ và trang thiết bị điện tử hiện đại, vẫn tạo được mối liên kết giữa giáo viên và học sinh cũng như cung cấp những dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sinh viên tận tình.

Hình thức Hybrid Learning:

Còn được gọi là chương trình “Blended program”, đây là hình thức đào tạo kết hợp trong học tập giữa hình thức học online – sử dụng các nền tảng công nghệ, điện tử, và hình thức học tập truyền thống trên lớp. Ngoài các hoạt động trên lớp, sinh viên cũng sẽ được luyện tập và được giáo viên kèm cập gián tiếp qua các thiết bị điện tử. Hình thức này vẫn được áp dụng và tuân thủ các quy trình kiểm định nghiêm khắc về sức khỏe và an toàn của chính phủ để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Hình thức In-person Learning:

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, tuỳ theo ngành học sẽ có chương trình học offline tại lớp hoặc hình thức trực tuyến. Đối với một vài ngành nhất định về dược sĩ và nha khoa, hình thức học trên lớp sẽ được thực hiện và tuân thủ theo chỉ thị về sức khoẻ cộng đồng để đảm bảo an toàn cho cả sinh viên và nhân viên nhà trường.

3. Đăng ký nhập học

Khi điền vào đơn đăng ký, hãy đảm bảo cung cấp thông tin chính xác và các tài liệu được yêu cầu. Đồng thời nhớ gửi trước hồ sơ của bạn và sau đó đợi cơ sở giáo dục gửi cho bạn thư chấp nhận trước khi nộp đơn trực tuyến cho giấy phép du học của bạn, còn được gọi là “thị thực sinh viên”.

4. Cân nhắc khả năng tài chính

Để chuẩn bị du học Canada một cách thuận lợi, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính và tham khảo các chính sách hỗ trợ tại đây. Nên lựa chọn môi trường học tập phù hợp với mức chi phí nằm trong khả năng tài chính gia đình để đảm bảo bạn không “đứt gánh giữa đường du học” và cũng như đảm bảo hồ sơ xin visa của bạn có tính thuyết phục. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về các suất học bổng tại trường hoặc các chương trình học bổng chính phủ. Hoặc hãy tìm kiếm một công việc làm thêm hợp lý. Đây cũng sẽ là một cách tốt để vừa góp phần hỗ trợ được chi phí học tập, sinh hoạt, vừa giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

5. Xin visa và bay đến Canada

Sau khi hoàn thành hồ sơ nhập học và nộp đơn xin visa thành công, bước kế tiếp chính là chuẩn bị hành trang cho mình trước khi bay và qua môi trường học tập mới.

Sau khi nhận được thư chấp nhận vào chương trình mơ ước của bạn và giấy phép du học được chấp thuận, đã đến lúc bạn chuẩn bị cho chuyến đi đến Canada. Đừng quên đọc kĩ thông tin về COVID-19, đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu bạn cần từ cơ sở giáo dục của bạn và mua du lịch và bảo hiểm y tế.

Liên hệ WE ngay để được hướng dẫn Pre-Departure. Một chuyến đi có chuẩn bị kỹ lưỡng ắt sẽ là một chuyến đi suôn sẽ nhưng cũng không kém phần mới mẻ và thú vị phải không?

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!