Trợ cấp tài chính FASA cho du học sinh Mỹ

Tài chính luôn là một trong các yếu tố cần cân nhắc khi sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ để làm điểm đến du học. Nếu bạn là sinh viên du học tại Mỹ và cần trợ giúp để chi trả học phí đại học, cao đẳng hoặc trường nghề, bạn có thể cân nhắc những lựa chọn mà bạn có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp từ chính phủ liên bang và các nguồn khác. Các khoản vay dành cho sinh viên của liên bang thường được ưu tiên hơn các khoản vay tư nhân và cách hoàn thành Free Applicant for Federal Student Aid (FAFSA).

1. Federal Student Financial Aid và FAFSA là gì?

Free Applicant for Federal Student Aid – FAFSA là đơn xin Miễn phí Hỗ trợ Sinh viên Liên bang được dùng để bộ giáo dục Mỹ xét duyệt trợ cấp tài chính cho sinh viên bậc đại học, cao đẳng có đủ đặc quyền. Cụm từ Federal Student Financial Aid là Trợ cấp Tài chính Sinh viên Liên bang. Bạn có thể tìm thấy các khoản trợ cấp và học bổng, các khoản vay cho sinh viên, và các chương trình vừa học vừa làm thông qua Viện trợ cho Sinh viên Liên bang (FSA) hỗ trợ trả tiền học trong thời gian du học.

Các khoản trợ cấp/ tài trợ chi phí giáo dục liên bang, bao gồm: Pell Grant (Max. $5,500/1 năm), Federal Supplemental Educational Opportunity Grant (FSEOG), SMART Grants, Academic Competitiveness Grants (ACG), Federal Work Study program (Chương trình Nghiên cứu Việc làm Liên bang), Federal Perkins Loans. Ngoài ra còn có khoản cho vay Stafford (được hỗ trợ và không được hỗ trợ), State Student Incentive Grants (Trợ cấp Khuyến khích Sinh viên Tiểu bang), khoản cho vay PLUS (Trợ cấp ưu đãi dành cho sinh viên của Tiểu bang và Khoản vay PLUS của Liên bang).

2. Điều kiện hợp lệ để được nhận Viện trợ Sinh viên Liên bang

Các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được hỗ trợ sinh viên liên bang bao gồm: Nhu cầu tài chính.

  • Là công dân Hoa Kỳ hoặc một người không cư trú đủ điều kiện.
  • Duy trì trạng thái ổn định đối với bất kỳ khoản vay sinh viên liên bang nào mà bạn có.
  • Đang tham gia hoặc được chấp nhận được cấp bằng từ chương trình hoặc chứng chỉ đủ điều kiện.
  • Duy trì tiến độ học tập đầy đủ

3. Làm cách nào để đăng ký Viện trợ Sinh viên Liên bang?

Bước 1: Tạo một tài khoản ID FSA nếu bạn định gửi FAFSA trực tuyến hoặc theo dõi trạng thái trực tuyến. Nếu bạn định gửi FAFSA giấy qua đường bưu điện và không theo dõi trạng thái của nó, bạn sẽ không cần ID FSA.

Bước 2: Hoàn thành và nộp FAFSA.

Bước 3: Phải biết tình huống sẽ xảy ra sau khi bạn nộp FAFSA.

Bạn phải học cách chỉnh sửa hoặc cập nhật thông tin trên hệ thống. Biết cách thức, thời điểm sẽ nhận được viện trợ và nắm rõ thời hạn nộp FAFSA sẽ giúp bạn kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra. Cần lưu ý hạn chót liên bang để nộp FAFSA cho năm học 2021-22 là ngày 30 tháng 6 năm 2022 và hạn chót liên bang để nộp FAFSA cho năm học 2020–21 là ngày 30 tháng 6 năm 2021.

4. Làm cách nào để kiểm tra trạng thái hồ sơ?

Bạn có thể kiểm tra trạng thái đơn FAFSA của mình bất cứ lúc nào sau khi gửi trực tuyến hoặc trong vòng 7-10 ngày sau khi gửi FAFSA giấy. Có cách để kiểm tra trạng thái hồ

  • Truy cập FAFSA.gov và đăng nhập (bạn phải có ID FSA).
  • Liên hệ với Federal Student Aid Information Center (Trung tâm Thông tin Viện trợ Sinh viên Liên bang).
  • Liên hệ với ai để nhận thêm trợ giúp?
  • Truy cập trang FSA Contact Us của FSA để có hướng dẫn chi tiết liệt kê số điện thoại và các cách khác để liên hệ với các chuyên gia về hỗ trợ sinh viên liên bang, FAFSA, các khoản vay và hợp nhất khoản vay, v.v.

5. Khiếu nại Viện trợ Sinh viên Liên bang bằng cách nào?

Nộp đơn khiếu nại hoặc chia sẻ phản hồi trực tuyến thông qua Hệ thống phản hồi FSA. – Tìm hiểu cách xử lý tranh chấp khoản vay. Để được trợ giúp thêm về các tranh chấp, hãy liên hệ với Federal Student Aid Ombudsman Group (Nhóm Thanh tra Viện trợ Sinh viên Liên bang). Nhận khoản vay dành cho sinh viên Khi bạn đang tìm cách trả tiền học đại học, trường nghề hoặc trường kỹ thuật, bạn có thể nghĩ đến việc vay tiền sinh viên — số tiền bạn vay để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và bạn phải trả lại bằng lãi suất.

Ngoài khoản vay hỗ trợ tài chính trên, du học sinh có thể tìm thêm nhiều loại học bổng phù hợp để có khoản tài chính ổn định khi du học tại Mỹ.

Tham khảo các loại học bổng và cách kiếm học bổng du học Mỹ tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!