8 lí do nên chọn du học Singapore

Du học Singapore luôn là một trong những lựa chọn tốt trong khu vực châu Á. Singapore là một thành phố-nhà nước hiện đại ở Đông Nam Á, một hòn đảo nhiệt đới nơi phía đông gặp phía tây. Mặc dù có diện tích đất chỉ 721,5 km vuông, Singapore là trung tâm tài chính tốt thứ 4 thế giới – minh chứng cho một quốc gia nhỏ bé nhưng có khát vọng lớn.

Hai trường đại học hàng đầu của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang đều được xếp hạng trong số 15 trường hàng đầu thế giới, và bản thân thành phố cũng được xếp hạng thứ 15 trong QS Best Student Cities 2018, phản ánh sự kết hợp của giáo dục xuất sắc, chất lượng cuộc sống cao và cộng đồng sinh viên đa dạng. Không có gì lạ khi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đi du học Singapore.

Tổng quan về đất nước Singapore và những điều bạn chưa biết

Đó không phải là tất cả. Hãy điểm qua 5 lý do tại sao bạn nên chọn đi du học Singapore.

1. Ngôn ngữ

Đầu tiên, sự dễ dàng giao tiếp. Mặc dù nằm ở trung tâm của châu Á, ngôn ngữ chính thức của hành chính ở Singapore là tiếng Anh. Điều này có nghĩa là việc giải quyết các thủ tục giấy tờ hành chính rườm rà đôi khi đi kèm với việc muốn đi du học sẽ trở nên dễ dàng. Cuộc sống hàng ngày ở đất nước này cũng trở nên đơn giản hơn nhiều, vì việc giao tiếp và kết nối với người dân địa phương sẽ không còn là vấn đề khó khăn miễn là bạn có thể trò chuyện bằng tiếng Anh.

Trong những năm qua, người dân địa phương đã phát triển ngôn ngữ creole của riêng họ được gọi là Singlish (tiếng Anh của người Singapore). Singlish là sự kết hợp của các từ và quy tắc ngữ pháp từ tất cả các ngôn ngữ chính thức và được người Singapore nói một cách thông tục. Thời gian du học Singapore của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bạn không học theo bài Singlish!

2. Giáo dục xuất sắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia cung cấp nền giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý để đi du học, thì không cần tìm đâu xa, Singapore là một nơi hoàn hảo. Là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới, Singapore tự hào về các trường đại học đẳng cấp thế giới và tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Singapore có những trường đại học tốt nhất châu Á và thậm chí là trên thế giới.

Why Singapore's kids are so good at maths | Financial Times

Các cơ sở giáo dục ở Singapore chỉ làm việc với các giáo sư có trình độ và kinh nghiệm nhất để đảm bảo rằng học sinh học tập tốt nhất

3. Địa điểm

Thực tế là, nếu bạn đã đi từ nửa vòng trái đất để đi du học ở Singapore, bạn chắc chắn muốn đi du lịch vòng quanh khu vực. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đến Singapore là sự gần gũi với tất cả những điểm đến tuyệt vời mà Đông Nam Á có. Singapore có vị trí đáng ghen tị khi cách hầu hết các khu vực trong khu vực một chuyến bay ngắn từ 1-3 giờ.

Singapore cũng tự hào với danh hiệu Sân bay Tốt nhất Thế giới trong 8 năm liên tiếp, và là một trong những sân bay bận rộn và kết nối tốt nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn có thể thức dậy ở Singapore vào sáng thứ Bảy, ăn nửa buổi bên hồ bơi ở Bali và trở lại Singapore vào tối Chủ nhật để sảng khoái cho một tuần làm việc hiệu quả ở trường.

4. Nơi hòa quyện của các nền văn hóa và ẩm thực tuyệt vời

Singapore là một đất nước nơi mọi người sống hòa thuận không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo, và mỗi chủng tộc đều được khuyến khích bảo tồn văn hóa và truyền thống độc đáo của mình. Có bốn cuộc đua chính ở Singapore có nghĩa là trải nghiệm văn hóa gấp bốn lần khi bạn đi du học Singapore. Singapore là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Đón Tết Nguyên đán với cộng đồng người Hoa, thưởng thức các món ăn ngon của cộng đồng người Mã Lai, hoặc trải nghiệm màu sắc và ánh sáng của Deepavali! Singapore là thành phố tiêu biểu cho vẻ đẹp của sự đa văn hóa.

Sự tồn tại của nhiều nền văn hóa và truyền thống trong nước đương nhiên làm phát sinh nhiều lựa chọn ẩm thực địa phương và khu vực. Một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm du học của bạn ở Singapore sẽ là trung tâm bán hàng rong – một khía cạnh độc đáo của văn hóa và lối sống Singapore. Các trung tâm bán hàng rong là những khu phức hợp ngoài trời có nhiều quầy hàng bán nhiều loại ẩm thực với giá rẻ. Người Singapore yêu thích những món ăn bán rong của họ, và chúng tôi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ yêu nó. Bạn có biết rằng bữa ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới có thể được tìm thấy ở Singapore với giá 3 €?

5. An toàn và sạch sẽ

Cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Ở Singapore, bạn có thể đi dạo trong bất kỳ khu phố nào vào lúc nửa đêm và tự tin rằng mình sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối. Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới – tội phạm bạo lực hầu như không tồn tại. Lựa chọn đi du học Singapore không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn mà còn là sự an tâm cho gia đình bạn ở quê nhà. Nhiều bậc cha mẹ có thể hiểu được lo lắng về con cái của họ khi họ ở nước ngoài trong thời gian dài, nhưng bạn có thể đảm bảo với cha mẹ rằng họ sẽ không có gì phải lo lắng khi bạn ở Singapore.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!