Xin visa Mỹ – Những câu hỏi thường gặp

Chắc hẳn bạn sẽ rất băn khoăn là quá trình làm visa sẽ như thế nào, nơi nào cần đến, việc gì cần chuẩn bị để chuẩn bị cho hồ sơ xin visa một cách hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp cung cấp tới bạn một vài thông tin cơ bản khi làm visa Mỹ.

1. Địa chỉ nộp hồ sơ

Tùy thuộc vào từng khu vực đang sinh sống mà bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Đối với các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng vào Nam

Bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434

Đối với các tỉnh/thành phố từ Huế ra Bắc

Bạn nộp tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

 • Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-4) 3850 5000
 • Fax: (84-4) 3850 5010

Lưu ý: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ của Mỹ và Việt Nam.

2. Chi phí xin visa Mỹ

Đây là lệ phí xét đơn xin visa hay còn gọi là phí MRV và bắt buộc bạn phải đóng (bao gồm cả trẻ em) cho dù visa có được cấp hay không. Đối với diện xin visa du lịch Mỹ là công dân mang tịch Việt Nam thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (xấp xỉ bằng 3.700.000 VNĐ). Mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô-la Mỹ nhưng bạn phải thanh toán bằng tiền của địa phương và có thể trả phí tại bất cứ nơi nào của Bưu điện Việt Nam.

3. Bao lâu nhận được visa Mỹ?

Thường sau khi hồ sơ visa Mỹ hoàn tất bạn sẽ được đặt lịch hẹn online ngay. Tuy nhiên lịch hẹn sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào lịch của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Vậy nên làm visa Mỹ mất bao lâu là câu hỏi không thể có câu trả lời chính xác được. Bên cạnh đó, ngay sau khi phỏng vấn bạn sẽ có kết quả phỏng vấn ngay. Nếu đạt bạn sẽ được nhận visa sau đó 2-3 ngày qua đường bưu điện. Ngược lại thì hộ chiếu của bạn sẽ được trả về.

Visa Mỹ 2020 : Hướng dẫn gia hạn và đặt lịch hẹn phỏng vấn

4. Có cần phải phỏng vấn khi xin visa Mỹ?

Phỏng vấn là một trong những phần quan trọng nhất trong quá trình xin visa Mỹ dù là xin visa diện nào. Là phần quan trọng nhất nhưng thời lượng phỏng vấn khá nhanh chỉ tầm 1 đến 5 phút.

5. Trang phục khi đi phỏng vấn

Mặc dù không có quy định rõ ràng về những điểm tác phong khi đi phỏng vấn nhưng nếu bạn có tác phong tốt thì chắc chắn bạn vẫn có cơ may được điểm cao hơn. Vậy nên khi phỏng vấn làm visa đặc biệt visa du lịch Mỹ bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

Khi xin visa đi Mỹ để chữa bệnh cần bổ sung những gì?

 • Hồ sơ được bác sĩ ở Việt Nam chẩn đoán đầy đủ (giấy chẩn đoán, phiếu xét nghiệm, phim X-quang,…)
 • Thư của bác sĩ hoặc bệnh viện ở Việt Nam cho biết bệnh của người xin nhập cảnh visa có chữa được ở Việt Nam hay là không?
 • Thư nêu ý kiến của một bác sĩ khám, đã được bệnh viện chẩn đoán bệnh án của người xin Visa qua Mỹ
 • Thư của bác sĩ tại bệnh viện Mỹ mô tả về phương án, thời gian điều trị, khả năng phục hồi của bệnh nhân kèm với thời gian điều trị nội trú và giai đoạn theo dõi giám sát sau điều trị (nếu có nhu cầu)
 • Bản tường trình của bệnh viện ở Mỹ nhận chữa cho đương đơn xin Visa Mỹ nêu rõ cách thức sẽ điều trị cho bệnh nhân cũng như chi phí dự tính ban đầu
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho việc điều trị hoặc giấy cam kết bảo lãnh của người sẽ trả cho chi phí đi lại và chi phí điều trị tại Mỹ.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!