Tìm hiểu ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch cùng North Island College

Chắc hẳn khi tìm hiểu về nghề nghiệp trong tương lai, bạn đã từng bắt gặp một thuật ngữ “Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch”, hay trong tiếng Anh được gọi là “Tourism and Hospitality Management”.

Đây là một ngành nghề đang rất phát triển trên thế giới, được rất nhiều các bạn sinh viên theo học. Vậy ngành “Tourism and Hospitality Management” là gì, cơ hội việc làm của ngành này như thế nào, và nên theo học ở đâu?

Trong bài viết hôm nay, Ms. Diệu Linh, đại diện tuyển sinh trường Cao Đẳng North Island (North Island College) sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về ngành học đang hot này nhé!

1. Tourism and Hospitality Management là gì?

Tourism and Hospitality Management, hay ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch, đúng như tên gọi của nó, là một ngành học nghiên cứu về cách quản lý trong lĩnh vực khách sạn, mà du lịch cũng thuộc một phần ở đó. Ngành học này sẽ bao gồm về cách quản lý các nhà hàng, quán cà phê, bảo tàng, câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng…và các doanh nghiệp hướng tới các khách hàng khác.

Tourism and Hospitality Management là một ngành công nghiệp quy mô lớn, tạo ra hàng triệu việc làm mới mỗi năm.

Hình ảnh thực tập sinh trường North Island College

Bạn biết không, theo một nghiên cứu của Deloitte, chỉ riêng lĩnh vực khách sạn thôi, đã được dự kiến là sẽ tăng trưởng với tốc độ khoảng từ 5% – 6% mỗi năm. Ngành học này sẽ dạy sinh viên cách quản lý hiệu quả trong ngành này để sinh viên có thể đảm bảo về một sự nghiệp thành công sau này.

2. Tại sao lại gọi là Tourism and Hospitality Management mà không phải là Hotel Management?

Trên thực tế, một số trường và doanh nghiệp gọi ngành nghề này là Hotel Management – hay còn gọi là quản lý khách sạn.

Tuy nhiên, nhiều nơi khác gọi nó là Tourism and Hospitality Management vì quy mô lớn của ngành du lịch.

Năm 2000, Canada có 674 triệu lượt khách du lịch. Đến năm 2014, con số đó tăng lên 1,1 tỷ lượt. Và tính đến năm 2019 thì lượng khách du lịch quốc tế đạt 1,46 tỷ lượt. Ngoài ra lượt khách du lịch nội địa cũng chiếm một con số rất đáng kể. Ở Canada, khách du lịch trong nước chiếm khoảng 80% doanh thu của ngành.

Hướng dẫn viên du lịch cũng là một công việc thú vị đấy nhé!

Trong năm 2019, ngành du lịch tạo ra khoảng 1,9 triệu việc làm trong ngành du lịch – chiếm 10% tổng số việc làm cả năm ở Canada.

3. Học Tourism and Hospitality Management thì sẽ làm những gì và làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp với bằng Tourism and Hospitality Management, bạn sẽ không bị ràng buộc với một loại công việc cụ thể nào. Thay vào đó, bạn sẽ có vô số cơ hội nghề nghiệp khác nhau cho bạn lựa chọn như quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý khu nghỉ dưỡng…

Như đã đề cập ở trên, Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch sẽ chuẩn bị sự nghiệp quản lý cho bạn trong ngành khách sạn, cũng như tất cả những ngành nghề liên quan đến du lịch.

Bạn sẽ được làm ở khách sạn cao cấp, khu resort có sân trượt tuyết và sân gôn, nhà hàng, dịch vụ du lịch và thương mại du lịch, quán cà phê, bảo tàng, câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng…

Đã bao giờ bạn nghĩ đến Cruise Job chưa?

Thậm chí bạn cũng có thể làm việc ở Google nữa. Bạn có thắc mắc tại sao không? Lý do là bởi trong khóa học này, bạn sẽ được học cách đối xử tốt với khách hàng, một điều vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn, làm việc liên quan đến con người.

Ở NIC, một số sinh viên tốt nghiệp đã chọn hoạt động kinh doanh du lịch của riêng họ, trong khi nhiều người khác chọn làm việc trong các tổ chức du lịch lớn hoặc nhỏ trên Đảo Vancouver, Whistler, Vancouver và các nơi khác ở Canada…Không có giới hạn nào cho cơ hội việc làm của ngành nghề này cả.

4. Làm thế nào để trở thành một Tourism and Hospitality Manager?

Về cơ bản, bạn cần biết về cách điều hành một doanh nghiệp trong ngành du lịch như là điều hành, tài chính, marketing, nguồn nhân lực, quan hệ công chúng và kế toán. Như đã nói, tất cả các ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn đều yêu cầu cao về kỹ năng mềm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải phát triển và cải thiện kỹ năng mềm của mình trước, tốt nhất là khi còn đi học.

Thực hành là một phần không thể thiếu của ngành Quản Trị Khách Sạn và Du Lịch

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về các giá trị, các giá trị, thái độ và niềm tin khác nhau sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhân viên, khách hàng và văn hóa các nước vì bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Bạn cũng cần biết về quản lý thực phẩm và đồ uống, cách tổ chức, quản lý các sự kiện đặc biệt thường được tổ chức ở khách sạn…

Và trên hết là bạn cũng cần chứng chỉ cho ngành nghề này.

Vậy cách nhanh nhất để được đào tạo những điều đó một cách bài bản là tìm một trường có đào tạo về ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch – Tourism and Hospitality Management.

Hiện tại, trường North Island College có khóa học về Tourism and Hospitality Management với chứng chỉ uy tín, dành cho những bạn nào yêu thích và muốn dấn thân vào ngành nghề năng động này.

5. Ngành học Tourism and Hospitality Management ở NIC có gì thú vị?

Trong ngành Khách sạn ở NIC, bạn sẽ được học cách quản lý khách sạn quốc tế và phát triển các kỹ năng cần thiết để hiểu được sự đa dạng và tính chất của việc quản lý khách sạn quốc tế, xác định quyền sở hữu và mô hình quản lý toàn cầu.

Hơn thế nữa, bạn sẽ có một chuyến đi thực tế đến một điểm đến du lịch hàng đầu mang lại cho bạn những hiểu biết về những bí mật thú vị đằng sau công việc hot hit này.

Ở NIC, có một phần bắt buộc là chương trình hợp tác giáo dục, xen kẽ với thực tập có trả lương. Đây là một điều hết sức tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh khi mà các bạn vừa có được kinh nghiệm làm việc trực tiếp từ ngành nghề mình đang theo học, lại vừa kiếm thêm thu nhập từ chính công việc ấy.

Kinh nghiệm thực tế thu được từ các công việc này sẽ là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập của bạn sau này.

Kết quả mà bạn sẽ thu nhận được sau khi theo học ở NIC là sự tự tin được tăng cao, mở rộng thêm các mối quan hệ công việc mới và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Bật mí thêm cho bạn là những chuyến đi thực tế của trường đều là ở những điểm du lịch lớn của Canada, chẳng hạn như Vancouver và Whistler, ở trong một cơ sở kinh doanh bốn hoặc năm sao và trải nghiệm hoạt động hàng ngày, chỗ ở và dịch vụ của khách sạn nơi đây. Chi phí thực nghiệm sẽ bao gồm chi phí đi lại nên bạn không cần lo lắng nhé.

Thậm chí, các năm trước, sinh viên đã chọn tham gia các hoạt động gây quỹ để tăng sự lựa chọn chuyến đi thực tế đến các địa điểm nổi tiếng như New Orleans, Hawaii, Mexico và Cuba.

Đặc biệt, bạn còn có cơ hội được đến DisneyWorld làm việc nữa đó, và còn nhiều điều hơn thế nữa khi bạn theo học ngành Tourism and Hospitality Management ở NIC.

Hi vọng tất cả những điều trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về ngành Tourism and Hospitality đang rất phát triển này. Bạn đã muốn bắt đầu một tương lai rực rỡ với công việc thú vị này chưa? Hãy đến với NIC để bắt đầu thực hiện ước mơ của bạn ngay bây giờ nhé!

Tham khảo thêm thông tin về trường Cao Đẳng North Island (North Island Collge) tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!