Sinh viên chọn Canada du học phổ biến hơn Mỹ

Cả Canada và Vương quốc Anh đã vượt qua Hoa Kỳ để trở thành hai điểm sinh viên chọn du học phổ biến nhất.

Sinh viên quan tâm nhiều hơn đến việc học tập ở Canada cũng như Vương quốc Anh so với trước đây, thay vào đó, sự sụt giảm đáng kể về mức độ phổ biến của Hoa Kỳ đã khiến quốc gia này mất vị trí đầu bảng. Vào tháng 1 năm 2018, Hoa Kỳ là điểm đến phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Nó đã giảm xuống quốc gia phổ biến thứ ba vào tháng 10 năm 2020. Mức độ quan tâm của sinh viên giảm sút khá ổn định trong giai đoạn này. Điều này cho thấy rằng đó không phải là một sự kiện cụ thể làm giảm sự quan tâm ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như COVID-19.

Educationations.com là một nền tảng trực tuyến giúp sinh viên tương lai tìm thấy thông tin liên quan về các lựa chọn du học của họ. Nền tảng này cũng cho phép các tổ chức tự tiếp thị.

Canada và Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự gia tăng dần dần mức độ phổ biến của sinh viên. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 10 năm 2020, tỷ lệ người tham gia khảo sát chọn Vương quốc Anh làm điểm đến du học ưa thích của họ đã tăng từ 12,7% lên khoảng 15%. Trong cùng kỳ, Canada đã tăng từ 10,1% lên 13,8%. Mặt khác, Hoa Kỳ giảm dần từ 21,6% xuống 10,7%. Đức và Úc đứng thứ tư và thứ năm. Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển chiếm phần còn lại của top 10.

Các lựa chọn sau khi học tập là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quốc gia
Lựa chọn ở lại sau khi tốt nghiệp ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quốc gia để học tập. Điều này có thể đóng một vai trò trong lý do tại sao Hoa Kỳ trở nên ít phổ biến hơn, vì Hoa Kỳ có chính sách thị thực nghiêm ngặt hơn cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp.

Hands waving flags of Canada

Canada so với sự chào đón hơn nhiều. Sinh viên tốt nghiệp có thể nộp đơn xin Giấy phép Làm việc Sau Đại học, một giấy phép lao động mở cho phép sinh viên mới tốt nghiệp đại học làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào mà họ lựa chọn.

Các yếu tố quan trọng nhất khi chọn quốc gia để học tập là chi phí sinh hoạt cũng như ngôn ngữ và văn hóa. Ngoài ra, sự an toàn và môi trường chính trị xã hội, và danh tiếng của hệ thống giáo dục là những yếu tố quan trọng khác. Tất cả bốn yếu tố này đã liên tục nằm trong năm yếu tố hàng đầu quyết định mức độ phổ biến của một quốc gia.

Các lựa chọn sau nghiên cứu đã tăng tầm quan trọng trong hai năm qua. Nó có tầm quan trọng thứ chín vào tháng 1 năm 2018, nhưng hiện đã tăng lên thứ ba.

Du học Canada như thế nào?
Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tiếp tục xử lý đơn xin giấy phép du học bất chấp đại dịch COVID-19. Để du học Canada, trước tiên bạn phải chọn chương trình học mà bạn muốn theo học và cơ sở giáo dục mà bạn muốn theo học. Sau đó, bạn phải nộp đơn cho cơ sở học tập được chỉ định (DLI). Khi bạn nhận được thư chấp nhận, bạn có thể bắt đầu quá trình nộp đơn xin giấy phép du học. Bạn sẽ cần tài liệu này để học tập hợp pháp tại Canada.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!