Nhập cư Canada: Kế hoạch cho cuối năm 2021

Chính sách nhập cư của Canada đã bị COVID-19 làm gián đoạn kể từ tháng 3 năm 2020. Mọi quyết định chính sách được đưa ra đều bị ảnh hưởng bởi khả năng của bộ di trú trong việc điều hướng các gián đoạn liên quan đến COVID. Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra một số thay đổi chính sách chóng mặt và các chương trình mới nhằm đạt được mục tiêu nhập cư của đất nước với khả năng tốt nhất của mình trong bối cảnh đại dịch.

Vài tháng qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 trên khắp Canada. Đợt thứ ba của vi rút đã dẫn đến các vụ đóng cửa mới ở hai tỉnh lớn nhất của Canada, Ontario và Quebec, và tỉnh lớn thứ tư, Alberta.

May mắn thay, mọi thứ đã được cải thiện trong những tuần gần đây. Các trường hợp COVID-19 mới hiện đang có xu hướng giảm trên toàn quốc sau khi Canada đạt hơn 10.000 trường hợp hàng ngày trong một số thời điểm của tháng Tư. Đây là một chức năng của các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt hơn và chiến dịch tiêm chủng của Canada đang bắt đầu thành công.

Hiện Canada đã nhận được hơn 20 triệu liều vắc xin. Hơn 40% dân số Canada đủ điều kiện đã nhận được ít nhất một mũi tiêm, có nghĩa là Canada đứng trong số năm quốc gia OECD hàng đầu trong số liệu này cùng với Israel, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Chile. Canada dự kiến ​​sẽ nhận được hơn 20 triệu liều nữa vào cuối tháng 6, và nhiều nhà lãnh đạo chính trị liên bang và tỉnh đã tuyên bố rằng họ hy vọng đất nước sẽ có thể trở lại một số hình thức bình thường vào mùa hè này.

Khả năng Canada trở lại bình thường hơn sẽ thay đổi đáng kể tính toán nhập cư của chính phủ Canada. Cụ thể, các cánh tay an toàn và sức khỏe cộng đồng của chính phủ liên bang và IRCC sau đó có thể xem xét mạnh mẽ hơn để chào đón nhiều công dân nước ngoài hơn từ nước ngoài.

Khả năng của Canada trong việc giảm bớt các hạn chế đi lại và cho phép nhiều người có Giấy xác nhận thường trú (COPR) hơn sẽ phụ thuộc vào sự thành công của chiến dịch vắc-xin trong những tháng tới. IRCC đã nói rất ít về COPRs – đây là những cá nhân ở nước ngoài đã nhận được sự chấp thuận thường trú, nhưng họ không thể nhập cảnh vào Canada ngay bây giờ trừ khi họ thuộc diện miễn trừ – ngoại trừ điều đó sẽ không yêu cầu họ bắt đầu lại quy trình nộp đơn của mình và có vẻ như mong được chào đón họ vào Canada khi tình hình đại dịch được cải thiện.

Dấu hiệu chính đầu tiên cho thấy Canada sẵn sàng dỡ bỏ các hạn chế sẽ là những gì Canada và Hoa Kỳ chọn làm đối với các hạn chế biên giới của riêng họ. Mỹ đi trước Canada trong việc mở cửa trở lại nhưng nếu Canada có thể sớm bắt kịp, có thể sẽ có nhiều chuyến du lịch giữa hai quốc gia vào mùa hè hơn theo báo cáo gần đây. Nếu điều này xảy ra, Canada sau đó sẽ chuyển hướng sang dỡ bỏ các hạn chế đối với khách du lịch đến từ các quốc gia khác.

Canada Country Infographics Template Vector

Thư ủy nhiệm của Mendicino kêu gọi khởi động MNP và làm cho các đơn đăng ký quốc tịch miễn phí, nhưng những sáng kiến ​​này đã bị trì hoãn bởi đại dịch. IRCC cũng sẽ thông báo chi tiết về việc mở PGP 2021 và nó đã cho biết chương trình sẽ có định dạng tương tự như PGP 2020 (một biểu hiện của cửa sổ quan tâm, sau đó là một cuộc xổ số). Cuối cùng, thông báo kế hoạch các cấp độ tiếp theo phải khá chuẩn. Canada rất có thể sẽ bám sát kế hoạch chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới mỗi năm.

Tình hình COVID-19 ở Canada cũng sẽ ảnh hưởng đến những ứng cử viên nào được xem xét để rút thăm Express Entry. Khi bắt đầu xảy ra đại dịch, Canada chỉ xem xét các ứng cử viên thuộc Lớp trải nghiệm Canada (CEC) và Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Sau đó, nó sẽ xem xét tất cả các ứng cử viên vào nửa cuối năm 2020, bao gồm các ứng cử viên Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang (FSTP).

Những điều khác cần chú ý là Chương trình Đề cử Thành phố (MNP), việc miễn lệ phí cho các đơn xin nhập quốc tịch Canada, Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP) 2021 và Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2022-2024.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!