PSW – Personal support worker là gì?

Personal Support Worker (PSW) là Health Care Assistant (trợ tá chăm sóc sức khỏe), là ngành nghề khá hot đối với du học sinh và có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada. Tuy nhiên, đối với học sinh, sinh viên Việt Nam định nghĩa PSW còn khá xa lạ.

1. PSW là gì?

Personal support worker là những nhân viên hỗ trợ cá nhân đóng một vai trò quan trọng, chuyên gia tuyến đầu trong ngành chăm sóc sức khỏe ở Ontario. PSW là những người chăm sóc trực tiếp cho người già hoặc bệnh nhân ốm yếu trong nhiều cơ sở khác nhau như làm việc tại nhà riêng, bệnh viện, trung tâm dưỡng lão hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe để giúp bệnh nhân được chăm sóc và thoải mái theo yêu cầu.

Các trường cao đẳng của Ontario chuẩn bị cho sinh viên những nghề nghiệp này với sự kết hợp của đào tạo kỹ năng, làm việc trong phòng thí nghiệm và vị trí lâm sàng để trang bị cho họ tự tin bước vào lực lượng lao động. Các chương trình cấp tốc và tiêu chuẩn toàn thời gian có thể được hoàn thành trong bất kỳ thời gian nào từ sáu tháng đến một năm và các chương trình part-time trong tối đa hai năm. Điều đó có nghĩa là có nhiều cách để học và đào tạo theo một tốc độ phù hợp với bạn.

2. Vai trò của PSW

PSW là những người hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Họ hỗ trợ, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc định kỳ. Các hoạt động thường ngày như mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, chải chuốt, di chuyển (sử dụng định vị, thang máy hoặc thang máy cho người cao tuổi, khuyết tật), ăn uống của bệnh nhân đều được hỗ trợ chu đáo bởi PSW. PWS còn giúp bệnh nhân tham gia các hoạt động vận động nhẹ, giải trí. Họ dọn dẹp nhà cửa, lập kế hoạch thực đơn và chuẩn bị bữa ăn đồng thời trở thành người bạn của bệnh nhân trong các cuộc dạo chơi, cuộc hẹn.

Đa số PSW làm việc ở bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm xã hội hỗ trợ người già hoặc người có vấn đề về sức khỏe. Họ cũng có dịch vụ chăm sóc tại nhà và hoạt động trong các cơ sở chăm sóc lâu dài.

3. Vì sao PSW đang trở thành ngành hot với du học sinh?

Các nước phát triển ngày càng già hóa dân số như Mỹ, Canada… Điều đó đồng nghĩa với tỉ lệ người cao tuổi tăng cao, nhu cầu nhân lực phát triển. Vì ngành học chưa quá phổ biến, ít trường đào tạo nên tỉ lệ cạnh tranh của ngành này không cao hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau này. Chương trình học được đào tạo linh hoạt mang tính thực tiễn cao. Với yêu cầu IELTS chỉ 6.0, không band nào dưới 5.5, đây là một trong những ngành hấp dẫn cho sinh viên khi du học tại Canada.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!