Nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao ở Canada

Nền kinh tế Canada đang phục hồi sau đại dịch COVID-19 và các quy định giãn cách, đóng cửa và lệnh giới nghiêm dự kiến ​​cuối cùng dần được dỡ bỏ. Nhiều nhóm ngành mới phát triển mạnh sau đại dịch với nhu cầu nhân lực cao.

Đại dịch Covid-19 thay đổi thói quen của nhiều người trong công việc và sinh hoạt. Nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà. Các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng các nền tảng cộng tác trực tuyến và gọi điện video. Điều đó dẫn tới nhiều nhóm ngành làm việc trực tuyến và liên quan đến sức khỏe, tài chính tăng mạnh.

Theo dự báo của Randstad Canada, dưới đây là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Canada trong năm 2021.

1. Đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng

Nhu cầu về dịch vụ khách hàng tăng lên đáng kể do hậu quả của đại dịch. Những khách hàng này mong đợi được nói chuyện với một người thực sự có thể xử lý tình huống của họ một cách chuyên nghiệp.

2. Tài xế

Nhu cầu tuyển dụng tài xế trong đại dịch tăng cao, đặc biệt là những người lái xe tải. Vì nhu cầu vận chuyển vật tư y tế đến bệnh viện và hàng hóa thiết yếu cho các cửa hàng trên khắp Canada tăng cao trong mùa dịch này.

3. Y tá chính quy

Trước dịch Covd-19, số lượng y tá đã thiếu hụt. Trong đại dịch, nhu cầu tuyển y tá tăng mạnh vì chính quyền cần nhân lực này để chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm bệnh. Người ta ước tính rằng Canada sẽ cần 60.000 y tá vào năm 2022 để giúp đỡ dân số già.

4. Lao động phổ thông

Đây là nhóm ngành được tuyển dụng nhiều và rộng rãi nhất trên khắp Canada.

5. Kỹ sư điện

Ngành kỹ sư điện đang được tuyển dụng nhiều khi các công ty phụ thuộc vào hệ thống thông tin liên lạc phức tạp để duy trì hoạt động làm việc online trong suốt đại dịch.

6. Chuyên viên phát triển phần mềm

Có hai lý do khiến các nhà phát triển phần mềm đang rất cần thiết ở Canada chính là nhân viên làm việc tại nhà cần có hệ thống giám sát công việc hiệu quả và sự phổ biến ngày càng tăng của thương mại điện tử. Yêu cầu vị trí này là những nhân viên có thể viết mã, thiết kế và xây dựng các ứng dụng và trang web.

7. Kế toán

Kế toán có thể tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề như tiếp cận nguồn tài trợ của chính phủ và giảm thuế tài chính khi công ty gặp khó khăn trong mùa dịch. Họ cũng có thể giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến việc quản lí và phát triển tài chính.

8. Giám đốc nhân sự

Điều quan trọng để doanh nghiệp trụ vững trong thời kỳ đại dịch chính là nhờ các nhà quản lý nhân sự. Họ sẽ giúp doanh nghiệp phát triển các chính sách nhân sự có liên quan như chính sách làm việc từ xa, chính sách sức khỏe và an toàn. Họ cũng có trách nhiệm giữ vững tinh thần của nhân viên trong thời gian khó khăn.

9. Cố vấn tài chính

Các cố vấn tài chính sẽ cung cấp, hỗ trợ và đưa ra lời khuyên cho nhân viên của công ty khi họ gặp khó khăn trong việc thanh toán thế chấp hoặc tiền thuê nhà, cũng như nợ.

10. Kỹ sư công nghệ

Dù có hay không có đại dịch, tình trạng thiếu lao động vẫn tồn tại trong lĩnh vực công nghệ. Vì lý do này, có các chương trình nhập cư ở Ontario và British Columbia tập trung tuyển dụng cho lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn như Toronto, Vancouver và Montreal.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!