Làm việc tại Anh – Câu hỏi thường gặp

Không gì thể hiện sự gan dạ, kiên trì, đam mê và thậm chí là đau đớn hơn là làm việc ở Anh! Cho dù bạn là một sinh viên mới ra trường, một người đam mê tìm kiếm trải nghiệm thực tế trong thế giới công việc hay một nhân viên dày dạn kinh nghiệm muốn thay đổi, rất ít cơ hội có thể xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn so với làm việc tại Anh.

How to get a job in London: 8 steps - Wise, formerly TransferWise

1. Tại sao phải làm việc tại Anh?

Điều gì làm cho công việc ở nước ngoài hấp dẫn hơn các nước khác? Đầu tiên, các lựa chọn công việc gần như là vô hạn nhờ nền kinh tế phát triển đầy đủ của Anh và nhiều loại công việc có sẵn. Từ giảng dạy đến pha chế, bạn sẽ chỉ bị kìm hãm bởi những gì bạn sẵn sàng làm và những kỹ năng bạn có trước đó.

Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là chọn các chương trình làm việc ở nước ngoài sẽ giúp bạn trong sự nghiệp mà bạn muốn xây dựng ở quê nhà. Đây cũng là một yếu tố chính trong việc xây dựng một bản sơ yếu lý lịch khiến bạn trở nên nổi bật.

Nhiều hồ sơ xin việc thể hiện những chuyến du học ngắn hạn ở các quốc gia ngẫu nhiên, và đây có thể là một cách tốt để làm nổi bật sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thử những điều mới của bạn.

2. Các loại công việc phổ biến cho người nước ngoài ở Anh là gì?

Làm việc ở nước ngoài đồng nghĩa với việc hoàn thành mọi khả năng nghề nghiệp, nhưng đây là một số cơ hội được người nước ngoài theo đuổi nhiều nhất:

Đầu bếp:

Có rất nhiều công việc trong các khách sạn, nhà hàng và phục vụ ăn uống trên khắp đất nước, vậy tại sao bạn không xây dựng sơ yếu lý lịch hướng tới sự nghiệp ẩm thực của bạn ở nước ngoài? Chắc chắn, ẩm thực của Anh có thể không phải là tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng khả năng học và nấu món đó của bạn sẽ thể hiện sự linh hoạt trong sơ yếu lý lịch của bạn mà những người khác có thể không có.

Ngôn ngữ học và giảng dạy:

Một trong những công việc rõ ràng hơn để làm việc tại Anh là giảng dạy, trong trường hợp đó, điều đó sẽ giúp bạn có trình độ tiếng Anh thành thạo trước khi đi. Tuy nhiên, ngoài trải nghiệm, bạn cũng có thể kiếm được các khoản tín dụng đối với giấy phép TEFL của mình và được chứng nhận để giảng dạy ở những nơi khác. Nếu bạn dự định thực hiện bất kỳ công việc giảng dạy nào trong tương lai, đây là bước đầu tiên tuyệt vời.

3. Đâu là những thành phố tốt nhất để làm việc ở Anh?

Không có gì ngạc nhiên Luân Đôn là điểm chọn hàng đầu. Thủ đô của nước Anh là một trong những điểm đến tốt nhất cho tất cả các loại hình công việc. Thích đi tàu điện ngầm, xem sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn hoặc đắm mình trong sự tuyệt vời của một trung tâm thân thiện với công nghệ, du lịch và nghệ thuật. Đây cũng là một điểm đến tuyệt vời để đi du lịch phần còn lại của Châu Âu.

Muốn một cái gì đó xa hơn một chút? Hãy đến Manchester. Đây là một môi trường thân thiện với doanh nghiệp và là quê hương của một ngành công nghiệp dệt may lớn, và phụ nữ được trả lương đặc biệt cao ở thành phố (vẫn thấp hơn nam giới, nhưng biên lợi nhuận nhỏ hơn). Tiếp đến là Cambridge. Cambridge có một ngành công nghiệp mạnh về nghiên cứu và phát triển, dược phẩm và cộng đồng tri thức.

4. Một số chương trình làm việc ở nước ngoài tốt nhất ở Anh là gì?

Có hàng chục tổ chức khác nhau có thể giúp bạn đảm bảo việc làm ở nước ngoài ở Anh, vậy làm thế nào để bạn biết tổ chức nào đáng tin cậy hơn hoặc đáng tin cậy hơn những tổ chức khác? Một vài tổ chức uy tín ở Anh như BUNAC và Student Works.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!