Học Nghiên Cứu Tôn Giáo cùng Crandall University, Canada

Bạn muốn đọc Kinh Thánh một cách sâu sắc và rõ ràng hơn? Bạn có từng tò mò về những tôn giáo hay triết học trên thế giới đã hình thành nên lịch sử loài người? Với các chương trình Nghiên cứu Tôn giáo (Religious Studies) của Đại học Crandall, bạn sẽ học cách hiểu Cơ đốc giáo trong bối cảnh tôn giáo toàn cầu bằng cách sử dụng nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. Nhà trường chọn phương pháp giảng dạy tập trung vào Cơ đốc giáo nhưng kết nối với các tôn giáo trên thế giới bằng nhiều cách tiếp cận học thuật.

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC CRANDALL (CRANDALL UNIVERSITY)

Đại học Crandall là một trường đại học nghệ thuật tự do Cơ đốc giáo nằm ở thành phố Moncton, tỉnh New Brunswick, Canada. Trường được thành lập vào năm 1949 với tên gọi Trường Đào tạo Kinh thánh (United Baptist Bible Training School – UBBTS), vừa là trường trung học vừa là trường Kinh thánh. Trong hai thập kỷ, trọng tâm của trường dần dần chuyển sang các chương trình sau trung học. Năm 1968, UBBTS trở thành trường cao đẳng nghệ thuật tự do Cơ đốc giáo và Kinh thánh, và vào năm 1970 tên được đổi thành Atlantic Baptist College (ABC). Một chiến dịch liên tục nhằm mở rộng đội ngũ giảng viên của trường và nâng cao trình độ giáo dục đã dẫn đến việc ABC có thể cấp toàn bộ bằng Cử nhân Nghệ thuật vào năm 1983. Khuôn viên của trường vào thời điểm này nằm dọc theo đường Salisbury, phía tây của trung tâm kinh doanh Moncton.

Vào năm 1996, trường chuyển đến một cơ sở mới được xây dựng trên đường Gorge, phía bắc khu thương mại trung tâm. Sau đó tên trường được đổi thành Đại học Atlantic Baptist (ABU), phản ánh việc mở rộng tuyển sinh và kiểm định chất lượng học tập. Năm 2003, các đội thể thao ABU lấy tên là The Blue Tide . Tổ chức này là trường đại học Anh ngữ đầu tiên và duy nhất cho đến nay ở Moncton, New Brunswick, Canada.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2009, trường đã được thông báo rằng trường đã đổi tên thành Đại học Crandall để vinh danh Đức Cha Joseph Crandall. Cùng với việc đổi tên trường Đại học, đội thể thao Crandall Athletics đã có một danh tính mới là “The Crandall Chargers.”

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

Tại Crandall University, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu bối cảnh và nội dung của Kinh thánh, đức tin Cơ đốc và các tôn giáo khác cũng như trò chuyện với các học giả và giáo viên nổi tiếng, những người mang lại nhiều trải nghiệm cá nhân và nghề nghiệp cho lớp học. Đây là nơi mà bạn có thể đặt những câu hỏi hóc búa nhất về những vấn đề lớn nhất của cuộc sống và nhận được những câu trả lời sâu sắc, đáng tin cậy.

Khoa Nghiên cứu Tôn giáo có hai chuyên ngành: Nghiên cứu Kinh thánh (Biblical Studies) và Nghiên cứu Tôn giáo (Religious Studies).

1 – Chuyên ngành Nghiên cứu Kinh thánh (Biblical Studies) – Hệ Cử nhân: Nghiên cứu bối cảnh của thánh thư dựa trên nền tảng cổ xưa

Trong Nghiên cứu Kinh thánh , bạn sẽ thấy Kinh thánh Cơ đốc trong ngữ cảnh của nó, phát triển khả năng nắm bắt các ngôn ngữ mà nó được viết, đào sâu về lịch sử hình thành nên chữ viết của nó và học cách áp dụng Kinh thánh vào các vấn đề hiện tại một cách đúng đắn.

Chuyên ngành Nghiên cứu Kinh thánh mang đến cho sinh viên cơ hội nghiên cứu Kinh thánh Cơ đốc theo những cách sâu sắc hơn, mở rộng hơn so với hầu hết mọi người. Bạn sẽ đi sâu vào các chương phong phú của nó theo cách thức văn học, lịch sử và thần học, đồng thời khám phá sự liên quan đương đại của văn bản cổ đại. Qua quá trình học tập, bạn sẽ có được kiến ​​thức và sự hiểu biết sâu sắc về các ngôn ngữ trong Kinh thánh, cả tiếng Hy Lạp và tiếng Do Thái. Bạn sẽ khám phá ra ý nghĩa của ngôn ngữ gốc của Kinh Thánh so với các bản dịch hoặc phiên bản diễn giải mà người bình thường có thể đọc.

Nghiên cứu Kinh thánh được thiết kế để cung cấp cho sinh viên cơ hội nghiên cứu Kinh thánh Cơ đốc về mặt văn tự, lịch sử và thần học. Nghiên cứu ngôn ngữ Kinh thánh là một yêu cầu của chuyên ngành Nghiên cứu Kinh thánh. Thời kỳ đền thờ thứ hai cũng sẽ là một chủ đề nghiên cứu cho chuyên ngành này, vì kiến ​​thức về thời kỳ này rất quan trọng để hiểu Tân Ước.

Đây là một sự chuẩn bị tuyệt vời cho việc học ở lớp giáo lý, chuyên ngành Nghiên cứu Kinh thánh cũng mang đến cho sinh viên một sự đánh giá mới và sâu sắc hơn đối với văn bản là trung tâm của đức tin Cơ đốc.

Chuyên ngành Nghiên cứu Kinh thánh tích lũy tính 42 giờ tín chỉ (TC) như sau:

3 TC từ RS1003
3 TC từ RS1403
3 TC từ RS2003
3 TC từ RS2033
3 TC từ RS2613
15 TC từ 3000/4000 môn tự chọn Nghiên cứu Kinh thánh (chữ số thứ hai của 3 trở xuống)
6 từ 4000 môn Tự chọn trong Nghiên cứu Kinh thánh (chữ số thứ hai của 3 trở xuống)
6 từ Các môn tự chọn về Nghiên cứu Tôn giáo (chữ số thứ hai của 3 trở xuống)

Ngoài ra, các chuyên ngành Nghiên cứu Kinh thánh phải tham gia các khóa học tổng hợp HI3213, HI3223 và 6 giờ tín chỉ bằng ngôn ngữ Kinh thánh.

2 – Chuyên ngành Nghiên cứu Tôn giáo (Religious Studies) – Hệ Cử Nhân: Khám phá Nguồn gốc và Biểu hiện của Cơ đốc giáo

Chuyên ngành Nghiên cứu Tôn giáo bao gồm hiện tượng Cơ đốc giáo từ nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm nguồn gốc, các biểu hiện lịch sử và các khẳng định triết học của nó. Sinh viên Nghiên cứu Tôn giáo cũng sẽ có thể so sánh và đối chiếu đức tin Cơ đốc với các tôn giáo khác và khám phá các xã hội khác nhau và khám phá các mối liên hệ khoa học xã hội khác nhau để hành động theo tôn giáo.

Thông qua các cuộc thảo luận sôi nổi trong lớp học và nghiên cứu cá nhân chuyên sâu, sinh viên nghiên cứu tôn giáo có được một cái nhìn mới mẻ về đức tin của họ sẽ phục vụ tốt cho họ trong suốt cuộc đời và có thể dẫn đến việc học thêm ở lớp giáo lý hoặc trường cao học.

Trong Nghiên cứu Tôn giáo , bạn sẽ xem xét nhiều loại tôn giáo và triết học, tìm hiểu cách họ kết nối và tương tác với Cơ đốc giáo, đồng thời hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của tôn giáo đối với văn hóa.

Tóm lại, các chương trình Nghiên cứu Tôn giáo cung cấp cho sinh viên một sự đánh giá mới mẻ, sâu sắc và được coi là đối với đức tin Cơ đốc trong bối cảnh các lựa chọn tôn giáo trên thế giới.

Chương trình Nghiên cứu Tôn giáo tích lũy được 54 giờ tín chỉ (TC) như sau:

3 TC từ RS1003
3 TC từ RS1403
3 TC từ RS2003
3 TC từ RS2033
3 TC từ RS2613
3 TC từ RS2823
6 TC từ RS4996
9 TC từ Quan điểm Nghiên cứu Tôn giáo Các môn tự chọn: Ba giờ tín chỉ từ mỗi quan điểm trong số bốn quan điểm sau: lịch sử, triết học, so sánh và khoa học xã hội.
12 TC từ môn Tự chọn Nghiên cứu Cơ đốc giáo (chữ số thứ hai từ 4 đến 7)
6 TC từ 4000 Nghiên cứu Tôn giáo hoặc Các môn tự chọn về Nghiên cứu Cơ đốc giáo (chữ số thứ hai từ 4 đến 9)
Ngoài ra, các chuyên ngành Nghiên cứu Tôn giáo phải lấy PH1003.

Chú thích:

Chữ số thứ hai trong các khóa học Nghiên cứu Tôn giáo cho biết nội dung chung của khóa học. Các khóa học có chữ số thứ hai bằng hoặc dưới ba cho biết khóa học có trọng tâm hoặc định hướng trong Kinh thánh. Những khóa học có chữ số thứ hai ở mức 8 trở lên phản ánh trọng tâm tôn giáo rộng hơn. Các khóa học có chữ số thứ hai từ 4 đến 7 tập trung vào các nghiên cứu về Cơ đốc giáo.

Tyler Dale Steckly, B.B.A. – Cựu sinh viên đồng thời là đại diện tuyển sinh của trường hiện tại

3 – Các Chuyên Ngành Phụ

  • Cử nhân Nghệ Thuật trong nghiên cứu Cơ Đốc Giáo (18 tín chỉ): BA, BBA, BSc, BA & Sc
  • Nghiên cứu phụ trong Nghiên Cứu Tôn Giáo (18 tín chỉ): BA, BBA, BSc
  • Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh trong Nghiên Cứu Cơ Đốc Giáo (18 tín chỉ)
  • Cử nhân Khoa Học trong Nghiên Cứu Cơ Đốc Giáo (18 tín chỉ)

4 – Chương Trình chứng chỉ 01 năm

  • Chứng chỉ Cơ Đốc Giáo
  • Chứng chỉ Đa Văn Hóa
  • Chứng chỉ Giáo Dục Hòa Nhập tiếng Pháp
  • Chứng chỉ Lãnh Đạo Thanh Niên

KỸ NĂNG XÂY DỰNG NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên nghiên cứu tôn giáo, giống như sinh viên tốt nghiệp khoa học xã hội và nhân văn khác, được đào tạo để giải thích các văn bản, nghi lễ, nghệ thuật và cộng đồng với sự nghiêm túc và nhạy bén. Sinh viên được trang bị để học tập và làm việc trong mục vụ, vâng, nhưng cũng cho các nghề nghiệp trong giáo dục, công việc chính phủ, Luật, quan hệ quốc tế, ngoại giao, dịch vụ xã hội, khoa học thư viện, và nhiều hơn nữa.

Đại học Crandall là một trong số các trường đại học được kiểm định tại Canada với mã DLI#O19391275763. Điều đó có nghĩa là, sinh viên theo học tất cả chương trình fulltime tại Đại học Crandall đều được quyền lợi xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp lên đến 3 năm. Đặc biệt với chương trình chứng chỉ 01 năm, sinh viên có thể tiến hành xin nộp hồ sơ thường trú nhân 03 tháng trước khi tốt nghiệp và không cần yêu cầu Job Offer.

Hiện nay đại học Crandall cung cấp các suất học bổng trị giá từ 2000 CAD dành cho sinh viên Quốc tế. Đặc biệt, sinh viên theo học chuyên ngành Nghiên Cứu Tôn Giáo sẽ được ưu tiên xét học bổng với giá trị riêng.

Hãy liên hệ We Study để được tham vấn chi tiết về chương trình học tập và chính sách học bổng tại đại học Crandall.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!