Tìm học bổng Mỹ với 7 cách

Có nhiều cách để tìm học bổng Mỹ. Ngoài học bổng do đại học Mỹ trao tặng, học sinh, sinh viên có thể tận dụng cơ hội từ các tổ chức địa phương, phi lợi nhuận hoặc cố vấn giáo dục.

Mỗi năm, hàng nghìn suất học bổng được Mỹ tài trợ cho sinh viên khắp thế giới. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể tìm kiếm học bổng đến Mỹ thông qua nhiều kênh khác. Theo National Postecondary Student Aid Study, các bang, tổ chức tư nhân, doanh nghiệp dành khoảng 6 tỷ USD học bổng được trao cho du học sinh, trung bình mỗi em khoảng 6.900 USD (khoảng 150 triệu đồng) trong năm học 2015-2016. Dưới đây là những cách giúp học sinh sinh viên kiếm được học bổng Mỹ một cách dễ dàng nhất.

1. Tìm học bổng trên website miễn phí

Tại Mỹ, nhiều website được coi như cơ sở dữ liệu khổng lồ về học bổng như CheggFastWeb hoặc US News Scholarship Finder. Sinh viên có thể tham khảo tại đó để xem những điều kiện học bổng phù hợp với mình. Các chuyên gia cho biết, khi nắm càng chắc và nhiều thông tin, tỷ lệ bạn giành học bổng càng cao. Mark Kantrowitz, chuyên gia hỗ trợ tài chính và là tác giả cuốn sách “Làm thế nào để yêu cầu trường học hỗ trợ tài chính?”, chia sẻ điều quan trọng khi tìm kiếm học bổng trên website là trả lời các câu hỏi tùy chọn nhiều nhất có thể để hệ thống tăng tỷ lệ phù hợp giữa bạn và học bổng đó.

2. Tìm học bổng Mỹ tại các tổ chức địa phương hoặc phi lợi nhuận

Không phải lúc nào bạn cũng có thể giành học bổng từ các đại học lớn. Tuy nhiên, vẫn có đường vòng cho sinh viên có cơ hội tại chính quê hương mình. Các chuyên gia nhận định, học bổng này thường ít cạnh tranh hơn học bổng quốc gia, giúp tăng khả năng trúng tuyển của sinh viên.

3. Nhắm đến học bổng “merit aid”

“Merit aid” hay “merit based aid” là cụm từ để chỉ học bổng được cấp bởi một đại học hoặc tổ chức, không xét đến khả năng tài chính của ứng viên. Thay vào đó, loại bọc bổng này chỉ quan tâm đến thành tích cá nhân và khả năng của sinh viên liên quan đến điểm học tập, điểm thi ACT, SAT.

Những ứng viên không dư dả tài chính và có thành tích học tập tốt sẽ phù hợp với loại học bổng này. Tuy nhiên, vì không yêu cầu tài chính, mức cạnh tranh của “merit aid” rất cao.

4. Tìm học bổng Mỹ dựa theo chuyên ngành

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên có thể tìm đến học bổng cho các chuyên ngành cụ thể, từ giáo dục, sinh học đến ngành nghệ thuật, kỹ thuật. Ví dụ, sinh viên có thể đăng kí học bổng thế hệ Google nếu muốn theo đuổi STEM, bao gồm các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Đây là học bổng dành cho sinh viên đại học, sau đại học tại Mỹ để nghiên cứu khoa học máy tính, kỹ thuật, giá trị khoảng 10.000 USD.

5. Tìm học bổng Mỹ từ nơi làm việc

Loại học bổng này đã xuất hiện ở thời điểm ngắn và thường ít được chú ý. Nhiều công ty như Taco Bell, ExxonMobil cấp học bổng cho nhân viên hoặc con của họ. Điều đặc biệt là những chương trình này không giới hạn ở doanh nghiệp ngoài nhà nước. Nếu có cha mẹ làm việc cho chính phủ liên bang, sinh viên có đủ điều kiện tham gia Quỹ Hỗ trợ và Giáo dục nhân viên liên bang, một cuộc thi học bổng quốc gia.

6. Tìm học bổng Mỹ dựa vào cố vấn

Sinh viên nên tận dụng mối quan hệ khi may mắn có quen biết người làm việc trong lĩnh vực giáo dục, có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học sinh tìm học bổng cử nhân. Với hiểu biết về học bổng cũng như biết chính xác khả năng của bạn, người tư vấn có thể giúp sinh viên xác định loại học bổng phù hợp cũng như cách chinh phục nó. Ngoài ra, các học bổng thường yêu cầu thư giới thiệu và một bức thư từ cố vấn có thể giúp tăng tỷ lệ trúng tuyển.

7. Tham gia rút thăm trúng thưởng học bổng

Đây là một cách phi truyền thống trong việc kiếm tìm học bổng Mỹ. Sinh viên chỉ cần nhập thông tin được yêu cầu, trả lời một vài câu hỏi ngắn là có thể chờ đợi kết quả. Các cuộc thi không tính phí có thể nhận được nhiều quảng cáo gửi về hòm mail, dễ đối mặt với lừa đảo. Ngoài ra, vì những cuộc thi này miễn phí nên tỉ lệ chọi rất cao với hàng chục nghìn thí sinh tham gia.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!