Du học châu Âu – 7 quốc gia được yêu thích nhất

Du học Châu Âu, trải nghiệm nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi “nên du học nước nào ở châu Âu” lại không dễ trả lời bởi mỗi quốc gia lại có những điểm mạnh riêng về giáo dục.

1. Du học Pháp

Chẳng phải tự nhiên mà Pháp nằm trong top 5 quốc gia được yêu thích của sinh viên quốc tế. Nằm trong liên minh EU, Pháp sở hữu hệ thống các trường đại học hàng đầu, nguồn học bổng dồi dào và cả một bầu không gian lãng mạn để khám phá.

Pháp không phải là quốc gia được miễn học phí, tuy nhiên mức học phí phải nộp ở các trường công (chương trình tiếng Pháp) ở mức rất thấp so với nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu sinh viên quốc tế chọn du học Pháp ở các trường dân lập hay các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, mức học phí có cao hơn, tuy nhiên nó cũng chỉ rơi vào khoảng 1,500 – 6,000 EUR/ năm. (khoảng 40- 160 triệu đồng), vẫn thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Mức sinh hoạt phí ở Pháp không rẻ, tuy nhiên nó vẫn được coi là khá dễ chịu ở mức 9600 EUR/năm (bằng một nửa so với London – theo số liệu của Numbeo).

2. Du học Đức

Cùng với Pháp, Đức là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn du học châu Âu. Không chỉ sở hữu những trường đại học hàng đầu thế giới, hầu hết các trường ở Đức có mức học phí khá thấp, thậm chí còn miễn phí.

Về mặt chất lượng đào tạo, Đức sở hữu hơn 40 đại học trong bảng xếp hạng QS, chỉ đứng sau Mỹ và Anh về số lượng cơ sở đào tạo có mặt trong bảng xếp hạng. Đây cũng là quốc gia thân thiện với sinh viên quốc tế khi 2 thành phố Munich và Berlin lọt top 20 thành phố có chi phí tiết kiệm nhất cho sinh viên (theo QS 2017). Về chương trình đào tạo, ở bậc đại học chương trình học bằng tiếng Anh không nhiều, tuy nhiên nó lại phổ biến ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

3. Du học Anh

Đã từ lâu, Anh Quốc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, với các trường đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford… và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn du học châu Âu. Sinh viên quốc tế du học tại Anh sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập năng động, chất lượng giáo dục tiên tiến, trang thiết bị học tập hiện đại.

Học phí tại các trường công lâp và các trường tư thục ở mức trung bình giao động từ khoảng 12-19.000GBP/năm (khoảng 360-560 triệu đồng/năm). Tuy nhiên với các khối ngành đặc thù như y dược, nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên tới 35.000GPB/năm, tương đương với 1.023.000.000VNĐ/năm.

4. Du học Tây Ban Nha

Là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 ở liên minh châu Âu và có hệ thống giáo dục phát triển không kém cạnh bất cứ quốc gia nào, Tây Ban Nha đang là điểm đến để du học rất đáng để lưu tâm. Tại xứ sở bò tót, các ngành học nổi trội phải kể đến: các chuyên ngành du lịch, kiến trúc, viễn thông, kinh tế.

Tây Ban Nha có hơn 75.000 sinh viên quốc tế, tạo nên một cộng đồng du học sinh sôi động và nhiều màu sắc. Một điểm cộng khác là học tập ở Tây Ban Nha có chi phí khá rẻ. Theo như Chính phủ Tây Ban Nha, các bạn du học sinh sẽ cần khoảng 5,310 EUR/ năm học (9 tháng) cho chi phí ăn ở.

Không chỉ được chính phủ bảo trợ học phí (lên đến 90%), Tây Ban Nha còn có nhiều ưu đãi và học bổng cho sinh viên, ví dụ, đăng ký sớm có thể được giảm từ 5% – 30% học phí. Sinh viên có thành tích học tập tốt còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần Eramus.

5. Du học Ireland

Ireland sở hữu nền giáo dục chất lượng và uy tín có lịch sử hàng trăm năm nay. Sinh viên học tập tại đây sẽ được học trên phương châm học đi đôi với hành, khiến sinh viên có khả năng làm việc thực tế cao.

Bằng cấp của các trường đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng với tấm bằng đại học tại Ireland bạn có thể xin việc tại bất kì quốc gia nào ở châu Âu cũng như trên thế giới. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Ireland ở mức hợp lý so với các nước châu Âu. Trung bình mỗi năm du học sinh tại Ireland sẽ phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000. Mức phí này rẻ hơn nhiều so với các quốc gia như Anh hay Mỹ, Úc, Canada…

6. Du học Ý

Nước Ý đang trở thành điểm đến học tập được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi học phí hấp dẫn và nhiều gói học bổng giá trị cao. Ý cũng có cái nôi của nhiều trường đại học uy tín, lâu đời nhất thế giới, những trường đại học mà từ khi thành lập cho đến nay đều không ngừng phát triển và hoàn thiện theo tiêu chuẩn ngày càng cao của châu Âu.

Học tập tại Ý, sinh viên có cơ hội học thứ ngôn ngữ quyến rũ nhất thế giới mà còn có cơ hội học các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh (các chương trình tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại quốc gia này). Các bạn cũng đừng quên thưởng thức những món pizza ngon tuyệt và thăm thú những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của đất nước này nhé.

7. Du học Bồ Đào Nha

Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha là một trong những nền giáo dục lâu đời trên thế giới. Quốc gia này sở hữu hệ thống đào tạo gồm nhiều trường đại học và học viện nổi tiếng. Các khóa học Luật, Xã hội học và Triết học của một số trường ở Coimbra được đánh giá là những chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Bằng cấp của Bồ Đào Nha được công nhận trên toàn châu Âu cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 5 trên thế giới, được chia sẻ bởi các quốc gia CPLP (Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha) như Brazil (một trong những quốc gia BRIC), Angola (một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất), Mozambique, Cape Verde, São Tomé và Principe, Guinea-Bissau và Đông Timor. Chính vì vậy học tập ở Bồ Đào Nha sẽ mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng và nhiều cơ hội việc làm.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!